Má hồng dạng kem vs. Má hồng dạng phấn – yêu ai bỏ ai?

Xu hướng má hồng dạng kem đang được nhiều cô nàng truyền tai nhau sử dụng. Nhưng thực chất, so với má hồng dạng phấn thì má hồng dạng kem có tốt hơn không? Nên yêu ai bỏ ai đây? Hay là dùng cả 2? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời nhé! […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Má hồng dạng kem vs. Má hồng dạng phấn – yêu ai bỏ ai?

má hồng dạng phấn
Xu hướng má hồng dạng kem đang được nhiều cô nàng truyền tai nhau sử dụng. Nhưng thực chất, so với má hồng dạng phấn thì má hồng dạng kem có tốt hơn không? Nên yêu ai bỏ ai đây? Hay là dùng cả 2? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời nhé!

Má hồng dạng kem là gì?

má hồng dạng phấn

Má hồng dạng kem Sugao đang làm điên đảo các tín đồ J-beauty

(Nguồn: Pinterest)

Má hồng dạng kem có độ đặc vừa phải, mềm & dễ tán hơn dạng phấn, nhưng đặc hơn dạng nước. Má hồng dạng kem thường được thiết kế trong hộp nhỏ gọn hoặc dạng cusion với mút tán kèm theo dễ sử dụng. Về màu sắc, má hồng dạng kem thường có những màu sắc tươi tắn. Khi đánh má hồng lên da, chất kem sẽ bị nhiệt độ cơ thể làm cho tan mềm ra, tạo ra hiệu ứng ửng hồng tự nhiên.
[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=-xCvbx0HmAw[/embedyt]

Má hồng dạng kem có thể dễ dàng tán bằng tay, “điệu” được cho cả môi và má nhé!

(Nguồn: Sugao Malaysia)

Mỹ phẩm dạng kem là xu hướng mới trong ngành mỹ phẩm, giúp cho việc trang điểm dễ dàng hơn. Hơn nữa nó còn phá vỡ những quy tắc cứng nhắc trong trang điểm là luôn phải dùng cọ cũng như cần sự trau chuốt tỉ mỉ. Với má hồng dạng kem như thế này, chỉ cần dùng ngón tay chấm và tán đều là bạn đã có được đôi má ửng hồng, xinh xắn moị lúc mọi nơi.

Má hồng dạng phấn là gì?

má hồng dạng phấn

Má hồng dạng phấn thì quá quen thuộc với hội chị em rồi

(Nguồn: Pinterest)

Má hồng dạng phấn là “thế hệ đầu” của mỹ phẩm trang điểm. Có thể nói đây là loại má hồng truyền thống được sử dụng lâu đời nhất. Đối với má hồng dạng phấn. Bắt buộc bạn phải có cọ trang điểm để sử dụng tán phấn cho đều phần da gò má khi trang điểm. Má hồng dạng phấn cũng được sản xuất với nhiều tông màu tùy vào tone da người dùng. 

Má hồng dạng kem vs má hồng dạng phấn, loại nào tốt hơn?

má hồng dạng phấn

(Nguồn: Beautiful with brains)

Nhiều chị em đang còn băn khoăn là không biết nên chọn loại má hồng nào để sử dụng. Kem hay phấn là “chân ái”? Thật ra, sẽ không có khái niệm tốt hơn hay không mà quan trọng là sự phù hợp. Nên căn cứ vào tình trạng da, cũng như phong cách trang điểm để đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhất. Ngoài ra, đánh giá ưu và nhược điểm của từng loại má hồng cũng là cách để chọn lựa loại má hồng để đời.

  • Má hồng dạng kem sẽ là lựa chọn cho những cô nàng có làn da khô. Và hay bị bong tróc trong quá trình trang điểm. Chất kem mềm mịn dễ dàng bám trên da, mang lại hiệu ứng má hồng đẹp tự nhiên. Độ bám màu lâu phai giữ màu má hồng lên đến 24h. Đây là điểm có thể ghi nhận cao ở loại má hồng này. Ngoài ra, cách sử dụng má hồng dạng kem cũng không cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể dùng tay để tô điểm cho gò má của mình.

má hồng dạng phấn

  • Má hồng dạng phấn là lựa chọn ưu tiên cho những bạn có làn da thường hoặc da hỗn hợp. Ở dạng bột thì khi sử dụng sẽ dễ tán hơn. Độ bám trên da cũng được ghi nhận nhưng không cao bằng má hồng dạng kem. Bảng màu má hồng dạng phấn cũng đa dạng hơn để bạn gái lựa chọn. Xét trên độ tươi tắn tự nhiên thì má hồng dạng phấn không đạt hiệu quả bằng má hồng dạng kem. 

Nếu sở hữu cả 2 loại má hồng trên? Mời bạn xem qua video sau hướng dẫn cách đánh cho 2 loại má hồng này nhé:

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=oMG417KhfNw[/embedyt]

(Nguồn: Xteener)

Với những thông tin trên đây, bạn gái đã chọn được cho mình loại má hồng yêu thích chưa nhỉ? Mau mau ra tiệm tìm cho mình một loại má hồng phù hợp bổ sung vào bộ KIT trang điểm để kịp chuẩn bị chơi Tết nhé các bạn gái ơi!