Lưu ý gì khi dùng serum vitamin C?

Có lẽ vitamin C là một khái niệm quen thuộc nhưng serum vitamin C thì không phải ai cũng biết và thực sự hiểu rõ. Nếu chưa từng nghe đến hay không tự tin về vốn hiểu biết của mình đối với sản phẩm này hay cách sử dụng serum vitamin C ra sao thì bài viết sau […]

Đã cập nhật 14 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Lưu ý gì khi dùng serum vitamin C?


Có lẽ vitamin C là một khái niệm quen thuộc nhưng serum vitamin C thì không phải ai cũng biết và thực sự hiểu rõ. Nếu chưa từng nghe đến hay không tự tin về vốn hiểu biết của mình đối với sản phẩm này hay cách sử dụng serum vitamin C ra sao thì bài viết sau đây của Đẹp365 sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt.

#1 Serum vitamin C là gì?

Serum vitamin C là một dạng dẫn xuất của vitamin C nguyên chất ở dạng phân tử cực nhỏ thẩm thấu cao, dễ đi sâu vào da kích thích sản sinh collagen chống lão hóa da mà không gây nhờn cực hiệu quả.

Công dụng của serum vitamin C:

  • Chống lão hóa
  • Bảo vệ da, chống nắng, ngăn ngừa sự hình thành sắc tố melanin
  • Làm trắng da, tăng cường khả năng tái tạo collagen giúp dưỡng da trắng sáng đều màu, khỏe mạnh, hạn chế nếp nhăn và vết thâm.

Lưu ý khi sử dụng serum vitamin C

Mặc dù serum dưỡng da vitamin C rất được ưa chuộng nhờ mang lại công dụng tuyệt vời nhưng điều quan trọng là bạn phải sử dụng serum vitamin C một cách hợp lý thì sản phẩm mới đem lại hiệu quả tối đa mà không gây kích ứng cho da.

#Đối tượng sử dụng serum vitamin C

Serum vitamin C không giới hạn về độ tuổi hay giới tính, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và gần như phù hợp với mọi loại da. Nếu những bạn trẻ thường sử dụng serum vitamin C để hạn chế các vấn đề về da như mụn, làm Trắng Da thì những phụ nữ lớn tuổi có thể trông chờ vào chức năng trẻ hoá làn da, giúp trị thâm nám của sản phẩm.

#Độ PH

LAA và AA hoạt động tốt ở độ PH là 3.5, tuy nhiên, môi trường axit  này dễ khiến da bị nhạy cảm dưới ánh nắng mặt trời và dễ kích ứng. Chính vì vậy, bạn sẽ thường thấy serum vitamin C chứa LAA và AA thường được đựng trong những chai lọ tối màu bằng thủy tinh.

Những người có làn da khô, da bị mụn, mới nặn mụn, vừa mới áp dụng biện pháp laser hay vi kim tế bào gốc tuyệt đối không nên sử dụng serum vitamin C nếu không muốn gây tổn thương da. Tuy nhiên, bạn có thể chọn các loại serum vitamin C dạng magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) hay Sodium Ascorbyl Phosphate(SAP) để tân dụng những tác dụng của vitamin C một cách an toàn hơn với hoạt động ổn định ở môi trường trung tính Ph là 7.

#Không sử dụng chung với một số thành phần chứa Retinoids hay Niacinamide

Đa số các loại serum đều hoạt động tốt trong môi trường axit nhưng bạn tuyệt đối không nên sử dụng serum vitamin C với các sản phẩm chứa thành phần Retinoids hay Niacnamide vì những thành phần này hoạt động ở độ PH cao hơn. Lời khuyên cho bạn lúc này đó là hãy  tách riêng chúng ra để sử dụng.

#Sử dụng Serum Vitamin C thường xuyên

Tuy bạn chắc chắn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt ngay ở lần đầu sử dụng serum vitamin C nhưng để duy trì hiệu quả này, bạn sẽ cần sử dụng một cách thường xuyên. Lý do là vì serum sẽ cải thiện làn da ít nhất trong 4 tuần.

Trên đấy là cách sử dụng serum vitamin C hiệu quả để bạn tận dụng triệt để các công dụng của “em ấy”. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin Làm đẹp hay ho bạn nhé!