3 lợi ích của việc học online cho học sinh mùa giãn cách

Nhiều trường mầm non và tiểu học tại TPHCM đã chuyển sang học online do ảnh hưởng từ Covid 19 kéo dài để bảo đảm sức khỏe. Vậy lợi ích của việc học online cho học sinh mầm non và tiểu học là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây về 3 lợi ích của việc […]

Đã cập nhật 27 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

3 lợi ích của việc học online cho học sinh mùa giãn cách
 1. Nhiều trường mầm non và tiểu học tại TPHCM đã chuyển sang học online do ảnh hưởng từ Covid 19 kéo dài để bảo đảm sức khỏe. Vậy lợi ích của việc học online cho học sinh mầm non và tiểu học là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây về 3 lợi ích của việc học online cho học sinh mùa giãn cách từ TheTips.

  Học sinh vẫn duy trì kết nối với các mối quan hệ xã hội

  Học sinh vẫn duy trì kết nối với bạn bè, thầy cô mọi lúc mọi nơi chính là một trong những lợi ích của việc học online. Việc duy trì các tương tác xã hội sẽ giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực đến tâm lý và cảm xúc trong các tình huống giãn cách dài hạn không thể đến trường.

  Trong quá trình học online trẻ vẫn sẽ duy trì được kết nối với bạn bè thầy cô khi học trực tuyến qua các buổi thảo luận, các trò chơi giúp trẻ tiếp thu kiến thức với phương pháp “chơi mà học”, các hoạt động theo nhóm nhóm… Trẻ cũng có thể trò chuyện cùng thầy cô, bạn bè sau giờ học. Bên cạnh đó, tại các trường quốc tế như Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl, các thầy cô còn dành nhiều thời gian kèm riêng từng trẻ và từng nhóm nhỏ học sinh trong thời gian tự đọc sách và các hoạt động cá nhân khác. Qua đó, trẻ sẽ vẫn duy trì các mối quan hệ xã hội, sức khỏe tinh thần tốt và càng trở nên thân thiết với bạn bè cùng lớp và thầy cô.

  Học sinh được kết nối với bạn bè, thầy cô qua nhiều hình thức khác nhau khi học online
  Học sinh được kết nối với bạn bè, thầy cô qua nhiều hình thức khác nhau khi học online

  Học sinh theo kịp tiến độ học khi quay trở lại học tại trường

  Lợi ích tiếp theo của việc học online là đảm bảo việc học tập của trẻ không bị gián đoạn, nhịp độ học tập vẫn được duy trì. Tại Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP), thay vì thay đổi chương trình học tập cho phù hợp với hình thức học online, trường vẫn giữ nguyên thời gian biểu và cách phân bổ các môn học bao gồm các môn học như đọc, viết, toán, các môn khoa học xã hội và tự nhiên và các môn năng khiếu là âm nhạc và mỹ thuật.  Do đó, khi trở lại trường học, trẻ vẫn đảm bảo được tiến độ học tập theo kế hoạch. Bên cạnh đó, trường ISSP còn tổ chức các buổi tư vấn trực tuyến và duy trì thời gian tự học ở thư viện. Khi phụ huynh và học sinh có câu hỏi, thắc mắc, cần hỗ trợ hoặc trao đổi thì có thể đặt lịch hẹn 15 phút với đội ngũ cố vấn của trường vào giờ ra chơi hoặc giờ nghỉ trưa. Nếu khoảng thời gian đó không phù hợp với lịch trình sinh hoạt của gia đình, phụ huynh và học sinh có thể gửi email trực tiếp đặt lịch hẹn tư vấn vào khoảng thời gian khác.

  Phụ huynh hỗ trợ học sinh học tập

  Việc phụ huynh có thể đồng hành cùng học sinh mầm non, tiểu học hỗ trợ trực tiếp vừa có thể khuyến khích, động viên trẻ trong quá trình học tập là một trong những lợi ích của việc học online. Trẻ không chỉ cảm thấy việc học dễ dàng hơn, có một người bạn là cha mẹ học cùng trẻ cũng sẽ hứng thú học hơn. Qua đó, cha mẹ và con cái thêm gần gũi và gắn kết với nhau hơn về tình cảm gia đình.

  Từ đó, thêm một lần nữa khẳng định giá trị của việc đồng hành cùng trẻ trong vấn đề học tập. Gia đình là nền tảng có những ảnh hưởng nhất định đối với quá trình học tập của trẻ. Để giúp việc giáo dục cho trẻ đạt được kết quả tối ưu nhất cần có sự chung tay của cả phụ huynh và thầy cô.

  Học online tạo cơ hội cho phụ huynh hỗ trợ trẻ học tập như một người bạn thân thiết

  Nguồn: 7 lợi ích của việc học online cho trẻ mầm non và tiểu học trong mùa dịch