Loại da nào cần Ceramide nhiều nhất đây bạn nhỉ?

Bạn có biết Ceramide là gì hay không? Đây là thành phần tự nhiên có trong da và giúp làn da của bạn khoẻ mạnh hàng ngày. Chính vì vậy mà nhiều sản phẩm chăm sóc nuôi dưỡng da đã chú trọng hơn trong việc sử Ceramide. Mục lục 1 Ceramide là gì? 2 Công […]

Đã cập nhật 30 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Loại da nào cần Ceramide nhiều nhất đây bạn nhỉ?


Bạn có biết Ceramide là gì hay không? Đây là thành phần tự nhiên có trong da và giúp làn da của bạn khoẻ mạnh hàng ngày. Chính vì vậy mà nhiều sản phẩm chăm sóc nuôi dưỡng da đã chú trọng hơn trong việc sử Ceramide.

Ceramide là gì?


Ceramide còn được biết đến như là một phân tử chất béo và được tìm thấy nhiều trên bề mặt của da bạn. Thành phần này đảm nhiệm các chức năng như đảm bảo hoạt động của hoạt động bảo vệ làn da, tham gia duy trì và giữ ẩm cho làn da, ngăn ngừa tình trạng mất nước ở da, hạn chế tình trạng da khô, tác dụng chống lại ô nhiễm, chống lại vi khuẩn tấn công da.   
Theo thời gian, số lượng Ceramin trên da sẽ giảm bớt và khiến da bắt đầu đối diện với tình trạng lão hoá. Tình trạng chung khi da bị thiếu hụt, giảm lượng Ceramide là da khô, cảm giác thô ráp vô cùng khó chịu, thậm chí là ngứa hoặc xuất hiện nếp nhăn.

Công dụng của Ceramide trong chăm sóc da


Với những tác dụng tuyệt vời mà Ceramide mang lại cho làn da, các nhà nghiên cứu đã cho ra những sản phẩm chứa Ceramide hỗ trợ chăm sóc da hiệu quả như điều trị bệnh ngoài da, cải thiện tình trạng lão hoá da.

  • Điều trị bệnh ngoài da: Tình trạng bệnh ngoài da xuất hiện là do da bị thiếu hụt Ceramide như eczema, vẩy nến… sẽ được cải thiện rõ rệt.
  • Chống lão hoá cho da: Sản phẩm chứa Ceraminde sẽ có tác dụng bảo vệ da, làm chậm quá trình lão hoá của da như đen sạm, nám, tàn nhang, da khô, da nhăn, chảy xệ…
  • Chữa trị kích ứng da: Ceramide đã được chứng minh rằng có thể bảo vệ được những làn da bị kích ứng tuỳ thuộc vào cấp độ.

Vậy làn da nào mới cần sự có mặt của Ceramide đây?


Nhìn chung, tất cả các loại da đều cần bổ sung Ceramide trong quá trình dưỡng da, tuy nhiên, da khô sẽ là “đối tượng” cần được Ceramide “yêu thương” nhiều nhất. Ceramide sẽ cung cấp cho da khô độ ẩm cần thiết, dưỡng ẩm cho da khô, giúp da không còn khô ráp, sần sùi nữa. Vì thế, nàng da khô nên chú ý nhiều hơn trong việc bổ sung Ceramide khi chăm sóc da khô tại nhà.

Sử dụng Ceramide chăm sóc da như thế nào mới hiệu quả?

Để cải thiện tình trạng suy giảm Ceramide theo thời gian, bạn có thể chọn lựa những cách sử dụng Ceramide hiệu quả để chăm sóc da tốt hơn.

  • Sử dụng sản phẩm mỹ phẩm có chứa Ceramide: Sử dụng sản phẩm mỹ phẩm chứa Ceramide là làn da của bạn được dưỡng ẩm tối ưu. Đồng thời còn hỗ trợ ngăn chặn và điều trị lão hoá da. Sử dụng Ceramide thời gian dài có thể kéo dài sự đàn hồi, dẻo dai của làn da. Bạn có thể yên tâm về các sản phẩm có chứa Ceramide vì khả năng thẩm thấu của sản phẩm cao, dễ dùng và hiệu quả mang lại sau những lần sử dụng đầu.
  • Dùng Ceramide theo đường uống: Đây cũng là cách mà bạn có thể chọn để bổ sung Ceramide. Sản phẩm ở dạng này thường được sản xuất kết hợp với các dưỡng chất dưỡng da khác như các loại vitamin và khoáng chất, collagen để tăng cường dưỡng da hiệu quả. Tuy nhiên, lượng Ceramide có trong mỗi sản phẩm cũng có tỉ lệ khác nhau nên bạn cần cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp.