Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc không bị trượt mùa cao điểm

Qua thời gian, các quy định về thủ tục xin visa có những biến đổi nhất định đòi hỏi những ai có nhu cầu muốn đi du lịch hoặc học tập tại Nhật Bản cần phải tìm hiểu kỹ càng. Đặc biệt, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản để mọi […]

Đã cập nhật 9 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc không bị trượt mùa cao điểm
 1. Qua thời gian, các quy định về thủ tục xin visa có những biến đổi nhất định đòi hỏi những ai có nhu cầu muốn đi du lịch hoặc học tập tại Nhật Bản cần phải tìm hiểu kỹ càng. Đặc biệt, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm xin visa Nhật Bản để mọi thủ tục hoàn tất nhanh chóng, đạt hiệu quả. 

  1. Địa chỉ lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

  Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: Số 261 đường Điện Biên Phủ, quận 3, TP Hồ Chí Minh

  Số điện thoại: +84.8.3933.3510

  Fax: +84.8.3933.3520

  Thời gian làm việc của cửa visa:

  • 8h30p – 11h30p: Nhận hồ sơ
  • 13h30p – 16h45p: Trả kết quả
  Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản nhanh nhất (Nguồn: thegioisao.info)
  Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản nhanh nhất (Nguồn: thegioisao.info)

  Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam

  Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

  Số điện thoại: 84.4.3846.3000

  Fax: 84.4.3846.3043

  Thời gian làm việc của cửa visa:

  • 8h30p – 11h30p: Nhận hồ sơ
  • 13h30p – 16h45p: Trả kết quả
  Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội (Nguồn: laodongnhatban.com.vn)
  Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội (Nguồn: laodongnhatban.com.vn)

  2. Quy trình xin visa Nhật Bản cho khách du lịch

  Bước 1: Truy cập website tổng lãnh sứ quán Nhật để tìm hiểu thông tin cập nhật

  Theo chia sẻ của nhiều người có kinh nghiệm làm visa Nhật Bản, vận dụng sự phát triển của nền Công Nghệ thông tin, bạn có thể truy cập vào website chính thống của tổng lãnh sứ quán Nhật: hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/dulich_v.htm hoặc website của Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam: vn.emb-japan.go.jp/itprtop_vi/index.html để tra cứu và tham khảo thông tin về thủ tục đăng ký visa. Tất cả các thông tin chính xác, rõ ràng sẽ được đăng trên hệ thống giúp bạn dễ dàng nắm bắt và thực hiện đầy đủ. Có thể kể đến như:

  • Các hồ sơ cần thiết khi xin visa
  • Thụ lý hồ sơ
  • Về việc đại diện xin visa
  • Thời gian tiếp nhận
  • Thời gian xét duyệt
  • Xét duyệt visa
  • Cấp phát visa
  • Các vấn đề khác
  • Nơi liên hệ.
  Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản (Nguồn: rickshawtravel.co.uk)
  Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản (Nguồn: rickshawtravel.co.uk)

  Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ

  Bên cạnh việc tham khảo những bí kíp đi du lịch giá rẻ tại Nhật, bạn còn cần phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ hết các giấy tờ hồ sơ liên quan để làm visa. Có thể nói, đây là khâu quan trọng và cũng phức tạp nhất khiến những ai lần đầu tiên làm visa là một nỗi ám ảnh. Bởi vậy, còn chần chừ điều gì mà chưa bỏ túi ngay kinh nghiệm xin visa Nhật Bản ít người biết xua tan đi nỗi lo lắng mất thời gian và công sức nhiều lần đến đại sứ quán vì thiếu sót giấy tờ. Các giấy tờ cần thiết khi đi làm visa để tiến hành chuyến du lịch đến Nhật Bản hấp dẫn như sau:

  • Hộ chiếu gốc
  • Đơn xin visa: ghi rõ ngày xin visa và có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu
  • Hình ảnh 4.5cm x 4.5cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • Hồ sơ chứng minh bạn có khả năng chi trả chuyến đi. Bao gồm: giấy chứng nhận thu nhập cá nhân của cơ quan có thẩm quyền (bản gốc), giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận việc làm, hợp đồng lao động có đóng dấu treo.
  • Lịch trình lưu trú điền theo form của Đại sứ quán theo các địa điểm của chuyến du lịch Nhật Bản, đặt vé máy bay và giấy tờ xác nhận lịch trình như đặt chỗ khách sạn.
  • Đối với những ai đã kết hôn, thì mang theo giấy đăng ký kết hôn cả bản gốc và photo.
  • Giấy xin nghỉ phép (nếu có).

  Tuy nhiên, kinh nghiệm làm visa Nhật Bản của nhiều hành khách cho thấy nếu bạn đăng ký tour du lịch nước ngoài thì nhân viên các công ty du lịch sẽ đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng vì lịch trình công việc thường ngày bận rộn, không có quá nhiều thời gian để đến Đại sứ quán nhiều lần.

  Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản (Nguồn: rickshawtravel.co.uk)
  Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản (Nguồn: rickshawtravel.co.uk)

  Bước 3: Nộp hồ sơ

  Sau khi chuẩn bị hoàn tất các giấy tờ cần thiết, bạn nên đặt lịch hẹn hoặc đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán. Nếu như bạn muốn đặt lịch qua website thì lưu ý thực hiện các bước theo kinh nghiệm xin visa Nhật Bản sau đây:

  • Truy cập trang web hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/dulich_v.htm và làm theo hướng dẫn.
  • Đăng ký tài khoản
  • Chọn lựa đặt lịch hẹn và tiếp đó điền các thông tin một cách đầy đủ.
  • Sau đó, bạn in thư xác nhận hoặc lưu vào điện thoại của mình. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ làm ngoài giờ tại Trung tâm để tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phải chờ đợi quá lâu tại Trung tâm theo kinh nghiệm xin visa Nhật Bản thì hãy đặt lịch hẹn trước.
  • Nếu nộp visa ở Đại sứ quán, họ sẽ cho bạn một giấy hẹn và thông báo cho bạn khi nào có visa. Chỉ khi lên Đại sứ quán, bạn mới biết mình đậu visa hay không.
  • Mức phí visa nhập cảnh một lần, quá cảnh, visa nhiều lần có sự chênh lệch khá đáng kể phụ thuộc vào quốc tịch của đối tượng đăng ký. Nếu nộp thẳng tại Đại sứ quán thì lúc lên nhận kết quả visa mới cần phải nộp tiền.
  Kinh nghiệm làm visa đi Nhật (Nguồn: tugo.com)
  Kinh nghiệm làm visa đi Nhật (Nguồn: tugo.com)

  Bước 4: Đến Đại sứ quán để lấy visa

  Phải mất khoảng 5 ngày làm việc không kể ngày nộp đơn tuỳ vào từng trường hợp, bạn mới có thể nhận được kết quả tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc tại Đại sứ quán. Khi đi, nhớ mang theo biên lai gốc cung cấp tại thời điểm nộp đơn. 

  Ngoài ra, nếu bạn chọn cách thức nhận hộ chiếu qua dịch vụ chuyển phát nhanh thì hộ chiếu sẽ được trả lại qua dịch vụ XXX. Dịch vụ này sẽ giao hàng cho bạn đúng địa chỉ cung cấp trong vòng 3 lần. Nếu như vẫn không thể liên lạc được thì đại lý phân phối sẽ gửi tin nhắn tới hòm thư của bạn và thông báo địa điểm nhận visa tại Việt Nam.

  Làm visa du lịch Nhật Bản như thế nào (Nguồn: dulichvietnam.com.vn)
  Làm visa du lịch Nhật Bản như thế nào (Nguồn: dulichvietnam.com.vn)

  3. Các lưu ý quan trọng cần biết

  Nhiều du khách thực hiện chuyến đi du lịch nhằm tận hưởng cảnh đẹp tuyệt vời của đất nước mặt trời mọc, thưởng thức ẩm thực độc đáo không thể chối từ của Nhật. Nhưng họ lại không để ý đến thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với visa ngắn hạn là 90 ngày. Nếu như bạn đăng ký visa xuất cảnh Châu Á có thời hạn 3 tháng thì không được phép ở Nhật quá 1 ngày. Còn nếu muốn ở lại thêm thì cần liên lạc với Đại sứ quán tham khảo và gia hạn thêm.

  Trước khi có dự định đi tour du lịch giá ưu đãi tự túc, để có visa sớm, bạn nên nộp hồ sơ xin visa để săn vé rẻ và tránh bị đánh rớt visa trong mùa cao điểm du lịch. Có nhiều trường hợp đủ điều kiện nhưng vẫn bị đánh trượt visa do thời điểm tháng 4, 5 ngắm hoa anh đào, tháng 10, 11 mùa thu và tháng 1 trượt tuyết quá đông đúc. Đó là kinh nghiệm xin visa Nhật Bản quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ.

  Bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các hồ sơ cơ bản nộp cho Đại sứ quán khi xin cấp visa theo hướng dẫn. Đối với các giấy tờ không có ghi “Bản sao” thì đề nghị xuất trình bản gốc, những phiên bản khác đều không được chấp nhận.

  Hồ sơ đã gửi nộp lên Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu như bạn cần giữ giấy tờ nào thì cần thỏa thuận trước với nhân viên để tìm cách giải quyết. Các giấy tờ phải hoàn trả bản gốc bao gồm: giấy đăng ký kết hôn, giấy nhập học, giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú. Ngoài trường hợp nhân đạo, Đại sứ quán không thể cấp visa sớm hơn so với lịch trình. Vì vậy, theo kinh nghiệm xin visa Nhật Bản, hãy tiến hành đăng ký làm visa trong thời gian sớm hơn.

  Và cuối cùng, Nhật Bản không đòi hỏi giấy tờ phải dịch thuật ra tiếng Anh và công chứng tư pháp. Những hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu phải nộp kèm theo một bản photo không cần công chứng.

  Lưu ý khi làm visa du lịch Nhật Bản (Nguồn: anhduongtours.vn)
  Lưu ý khi làm visa du lịch Nhật Bản (Nguồn: anhduongtours.vn)

  Với những thông tin cơ bản và cần thiết trên đây, Thetips hi vọng rằng đã phần nào giải đáp những thắc mắc của những ai lần đầu tiên làm visa Nhật Bản và cung cấp những kinh nghiệm đi làm visa của những hành khách thường xuyên công tác hay du lịch tại Nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn xin visa Nhật chuyên nghiệp từ các công ty lữ hành uy tín để nhận được sự trợ giúp và tỉ lệ thành công cao. Sau khi được cấp visa, bạn sẽ có thể tự tin và thoải mái thực hiện các chuyến đi của tuổi trẻ, của công việc, của đam mê.