Kinh nghiệm đi Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc tiết kiệm

Bài viết chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm đi Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc giúp các bạn có thêm được những thông tin cần thiết để lên kế hoạch cho chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của bản thân. Đón xem chi tiết trong bài viết sau bạn nhé.  […]

Đã cập nhật 1 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Kinh nghiệm đi Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc tiết kiệm
 1. Bài viết chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm đi Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc giúp các bạn có thêm được những thông tin cần thiết để lên kế hoạch cho chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của bản thân. Đón xem chi tiết trong bài viết sau bạn nhé. 

  1.  Kinh nghiệm đi Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn

  1.1. Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu

  Câu hỏi Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn ở đâu  là câu hỏi chung được rất nhiều người tìm hiểu trong thời gian qua. Trương Gia Giới là thành phố nằm ở khu vực phía Tây, tỉnh Hồ Nam, nổi tiếng có khu bảo tồn thiên nhiên với rừng nguyên sinh diện tích rộng lớn, vẻ đẹp hoang dã, các dãy núi cao hùng vĩ, dòng sông thơ mộng, thung lũng và rừng đá sa thạch được mệnh danh với tên “Pandora trên trái đất”. Khi tới du lịch ở 2 địa điểm này, các bạn nếu có thời gian có thể kết hợp tham quan ở thành phố Nam Ninh.

  Vẻ đẹp hùng vĩ của vườn quốc gia Trương Gia Giới (Nguồn: achautravel.com)
  Vẻ đẹp hùng vĩ của vườn quốc gia Trương Gia Giới (Nguồn: achautravel.com)

  1.2. Trương Gia Giới cách Phượng Hoàng Cổ Trấn bao xa

  Thắc mắc Trương Gia Giới cách Phượng Hoàng Cổ Trấn bao xa được du khách tìm hiểu kỹ trước khi đi du lịch. Biết được khoảng cách giữa 2 địa điểm này sẽ giúp tính toán được chính xác thời gian di chuyển hợp lý nhất. Khoảng cách từ Phượng Hoàng Cổ Trấn đến Trương Gia Giới là khoảng 280km. Với khoảng cách hai nơi không quá xa, hơn nữa phương tiện di chuyển giữa 2 địa danh này cũng khá thuận tiện nên thường du khách sẽ kết hợp địa danh này trong chuyến tham quan tới tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc.

  1.3. Cách đi lại giữa Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn

  Kinh nghiệm đi Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn thì di chuyển giữa hai nơi này thuận tiện nhất là bạn thuê xe riêng nếu đi theo đoàn đông. Từ Phượng Hoàng Cổ Trấn nếu đi bằng ô tô thì bạn chỉ mất thời gian di chuyển khoảng 4-5 tiếng. Bạn có thể mua vé tại Ticket Office ở trên đường Rie Rang với giá khoảng 85 tệ. Khi mua ở đây các bạn có thể chủ động về thời gian di chuyển mà không cần phải ra bến xe mua. Nếu không rành thì bạn cũng có thể nhờ nhân viên của khách sạn mua hộ. Một chuyến du lịch thường sẽ là khoảng 7 ngày. Trong 7 ngày này thì bạn sẽ có 2 ngày ở Trương Gia Giới, 2 ngày ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. 3 ngày còn lại sẽ là dành cho việc di chuyển.

  2. Review Trương Gia Giới, Phượng Hoàng cổ trấn có gì đẹp

  2.1. Trương Gia Giới – núi non trùng điệp đẹp ngây ngất

  Trương Gia Giới nổi tiếng với những dãy núi hùng vĩ, những cột đá cao tận trời quanh năm mây phủ. Nơi đây còn nổi tiếng với vườn quốc gia thiên nhiên có vẻ đẹp hoang sơ tựa tiên cảnh chốn bồng lai. Hình ảnh Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp đến ngỡ ngàng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Chốn tiên cảnh này vẫn luôn là một trong số các địa điểm du lịch Trung Quốc hoang sơ được nhiều người ao ước một lần đặt chân tới trong đời.

  Rừng đá sa thạch độc đáo (Nguồn: phuonghoangcotran.com)
  Rừng đá sa thạch độc đáo  (Nguồn: phuonghoangcotran.com)
  Vẻ đẹp Trương Gia Giới vào mùa thu (Nguồn: anhduongtours.vn)
  Vẻ đẹp Trương Gia Giới vào mùa thu (Nguồn: anhduongtours.vn)

  2.2. Thiên Môn Sơn – “cổng đến trời” với cung đường hiểm trở ngoằn ngoèo

  Con đường đi đến cổng trời Thiên Môn Sơn được xem là một trong các con đường nguy hiểm nhất trên thế giới. Để đi được đến Thiên Môn Sơn, du khách sẽ phải đi qua con đường với 99 khúc cua tay áo hiểm trở. Không những thế đi giữa con đường một bên là vực thẳm, một bên là đá đòi hỏi lái xe phải tập trung cao độ nếu không sẽ xảy ra những va chạm, tai nạn cực kỳ nguy hiểm.

  Con đường hiểm trở dẫn tới Thiên Môn Sơn (Nguồn: baodulich.net.vn)
  Con đường hiểm trở dẫn tới Thiên Môn Sơn (Nguồn: baodulich.net.vn)

  Vượt qua con đường hiểm trở, bạn sẽ phải chinh phục 999 bậc đá để đặt chân tới Cổng trời. Thử thách này sẽ tốn sức, tốn năng lượng nên cũng gây khó khăn cho rất nhiều du khách. Tuy nguy hiểm nhưng review Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn của các du khách khi đã chinh phục đều có những trải nghiệm thực sự khó quên.

  Bậc thang đá dẫn đến Cổng Trời (Nguồn: tourdulichtrungquoc.com.vn)
  Bậc thang đá dẫn đến Cổng Trời (Nguồn: tourdulichtrungquoc.com.vn)

  2.3. Phù Dung trấn cổ kính lâu đời với 2000 năm tuổi

  Phù Dung trấn cổ là một thị trấn cổ có tuổi đời lên tới hơn 2000 năm tuổi. Phù Dung trấn nằm ở huyện YongShun thuộc Tương Tây tỉnh Hồ Nam. Phù Dung trấn chính là một thị trấn cổ thuộc tự trị của dân tộc người Thổ Miêu. Thị trấn này chính là bối cảnh của phim Phù Dung Trấn. Sau khi phim được công chiếu, người ta lấy tên Phù Dung để gọi thị trấn cổ lâu đời này.

  Vẻ đẹp cổ kính của trấn cổ Phù Dung (Nguồn: pystravel.vn)
  Vẻ đẹp cổ kính của trấn cổ Phù Dung (Nguồn: pystravel.vn)

  Phù Dung trấn cổ này độc đáo với những đường phố, những nếp nhà sàn, những bức tường khắc hoa. Phù Dung trấn còn nổi tiếng với trụ đồng cao gần 4 mét, có 8 canh và khối lượng nặng khoảng 2 tấn rưỡi. Trên trụ đồng này được khắc hơn 2500 chữ lưu giữ lại lịch sử của dân tộc Thổ Miêu. Ngoài ra khi tới Phù Dung trấn cổ, du khách còn được chìm đắm trong nền văn hóa của đồng bào dân tộc, xem diễn múa Mao-cu-sư,…

  Trấn cổ Phù Dung yên bình (Nguồn: baodulich.net.vn)
  Trấn cổ Phù Dung yên bình (Nguồn: baodulich.net.vn)

  2.4. Phượng Hoàng cổ trấn – Thơ mộng, check in không góc chết

  Phượng Hoàng Cổ Trấn là thị trấn cổ đã quá quen thuộc trong thời gian gần đây. Thị trấn cổ nằm dọc hai bên bờ sông Đà Giang với những dãy nhà cổ kính, những con phố nhỏ rêu phong, những cây cầu hoài cổ bắc ngang sông hay những món ăn đặc sản hấp dẫn khó cưỡng. Phượng Hoàng Cổ Trấn có nhiều cảnh đẹp nên khi đến đây hãy chuẩn bị những chiếc váy xinh đẹp nhẹ nhàng để có những bức ảnh lung linh nhé!

  Bến thuyền cổ bình dị ở Phượng Hoàng Cổ Trấn (Nguồn:chudu24.com)
  Bến thuyền cổ bình dị ở Phượng Hoàng Cổ Trấn (Nguồn:chudu24.com)

  Tới Phượng Hoàng Cổ Trấn, thả hồn mình trong sự tĩnh lặng, yên bình ngắm nhìn hình ảnh Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ là trải nghiệm giúp bạn tìm lại an yên trong tâm hồn.

  Dãy gia trang cổ nằm ven bờ sông Đà Giang thơ mộng (Nguồn: travel.com.vn)
  Dãy gia trang cổ nằm ven bờ sông Đà Giang thơ mộng (Nguồn: travel.com.vn)

  2.5. Thót tim khi trải nghiệm đi trên cầu kính Grand Canyon Zhangjiajie

  Grand Canyon Zhangjiajie được xây dựng từ tháng 6/2015 chính là cầu kính dài nhất và cao nhất thế giới. Cây cầu này có độ cao là 300m, chiều dài khoảng 430m. Độ rộng của cầu là 6m và được ghép lại bởi 99 tấm kính trong suốt.

  Cây cầu kính dài nhất thế giới ở Trương Gia Giới (Nguồn: bloganchoi.com)
  Cây cầu kính dài nhất thế giới ở Trương Gia Giới (Nguồn: bloganchoi.com)

  Từ trên cầu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng rừng núi bao la từ trên cao. Với những người sợ độ cao thì khi đến trên cầu sẽ có trải nghiệm vừa hồi hộp, vừa lo lắng, sợ hãi nhưng thú vị tới nghẹt thở.

  Nhảy Bungee ở cầu kính, trò chơi cảm giác mạnh chỉ dành cho dân chuyên nghiệp (Nguồn: newsrnd.com)
  Nhảy Bungee ở cầu kính, trò chơi cảm giác mạnh chỉ dành cho dân chuyên nghiệp (Nguồn: newsrnd.com)

  2.6. Thang máy Bách Long

  Thang máy Bách Long là thang máy được xây dựng ở cạnh núi đá thuộc khu Ngũ Lăng trong khu bảo tồn vườn quốc gia Trương Gia Giới. Thang máy có 3 mặt kính trong suốt, di chuyển khoảng cách gần 362m lên trên đỉnh cao nguyên. Từ thang máy, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp hùng vĩ của các cột đá chống trời khổng lồ, khu rừng nguyên sinh. Thang máy Bạch Long cũng được mệnh danh là thang máy đáng sợ bậc nhất thế giới.

  Thang máy Bách Long đem đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách (Nguồn: globaltravel247.com.vn)

  Trên đây là những địa điểm đẹp ở Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn được lòng số đông du khách. Trước khi đến nơi đây tham quan, bạn nên tham khảo những lưu ý quan trọng cần biết đi Phượng Hoàng Cổ Trấn để có thêm thông tin cần thiết cho chuyến đi.

  Với những bạn mới đi lần đầu, tốt nhất bạn nên đặt tour du lịch trọn gói từ các công ty du lịch chuyên nghiệp để chuyến đi an toàn và dễ dàng hơn. Hiện tại trên trang Thetips đang có nhiều tour du lịch 6N5Đ Phượng Hoàng Cổ Trấn với mức giá tốt, ưu đãi hấp dẫn và đi kèm nhiều chương trình khuyến mãi khủng cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới. 

  Hy vọng qua những chia sẻ về kinh nghiệm đi Trương Gia Giới Phượng Hoàng Cổ Trấn các bạn đã hiểu rõ hơn về địa danh đang cực hot này. Nếu đang có kế hoạch đi chơi trong dịp nghỉ lễ này, đừng quên tham khảo thông tin các tour du lịch trên Thetips nhé! Book ngay tour du lịch Trung Quốc điểm đến hấp dẫn giá như mơ tại Thetips ngay từ bây giờ bạn nhé. 

Tags: