Kinh nghiệm bán hàng online chốt đơn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Theo báo cáo của Facebook và Bain&Company, doanh số thương mại điện tử Việt Nam năm 2021 ước tính đạt 12 tỷ USD. Điều này cho thấy nhu cầu mua hàng online của người tiêu dùng ngày càng tăng. Bán hàng online trở thành xu hướng khi hình thức này không cần nhiều vốn, thời […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Kinh nghiệm bán hàng online chốt đơn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu
 1. Theo báo cáo của Facebook và Bain&Company, doanh số thương mại điện tử Việt Nam năm 2021 ước tính đạt 12 tỷ USD. Điều này cho thấy nhu cầu mua hàng online của người tiêu dùng ngày càng tăng. Bán hàng online trở thành xu hướng khi hình thức này không cần nhiều vốn, thời gian linh động,… Cùng camly Academy tìm hiểu một số kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả trong thị trường sôi động này!

  Một số kinh nghiệm khi bán hàng online 

  1. Nghiên cứu và học hỏi công ty cùng ngành

  Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả, chốt nhiều đơn

  Hướng dẫn cách bán hàng online

  “Biết mình biết ta trăm trận trăm trận”. Và trong kinh doanh, để hiểu rõ hơn doanh nghiệp của mình cũng như các công ty cùng ngành chính là một trong những yếu tố giúp bạn lấy được ưu thế lớn. Bên cạnh đó, bạn còn có thế hiểu hơn về thị trường và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được quy trình bán hàng và chiến lược kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của mình. Thậm chí, phát triển mạnh mẽ hơn, bạn sẽ tạo ra xu hướng mới, dẫn đầu về thị trường. 

  2. Tập trung vào nội dung

  “Content is king” là thuật ngữ mà bất kỳ người kinh doanh online nào cũng cần nằm lòng. Trong thời kỳ phát triển Công Nghệ số, nội dung chính là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ với chi phí cực kỳ rẻ. Không chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm, nội dung còn phải thực sự hữu ích cho người đọc. Chính vì thế, người bán hàng online nên dành thời gian đầu tư vào việc phát triển nội dung cung cấp kiến thức cần thiết cũng như kinh nghiệm liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. Một bài viết chất lượng không chỉ đem lại lượng truy cập tự nhiên trên kênh bán hàng của bạn mà còn có thể tạo ra sự lan truyền trên các trang mạng xã hội. 

  3. Tận dụng các nền tảng xã hội

  tan-dung-cac-nen-tang-xa-hoi

  Các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… cùng các trang thương mại điện tử như Website, Lazada, Shopee, Sendo, Tiki,… sẽ giúp bạn tiếp cận với lượng lớn người tiêu dùng, góp phần tạo sự nhận diện thương hiệu, sản phẩm rộng rãi với chi phí tối ưu. Không chỉ vậy, các nền tảng xã hội đều cập nhật những tính năng mới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quá trình kinh doanh hiệu quả hơn như Audience Insight, Facebook library, … Nếu biết tận dụng tối đa các công cụ trên, cửa hàng/ doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ dành được lợi thế to lớn trên thị trường mà không cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. 

  4. Quảng cáo sản phẩm trên các kênh online

  Ứng dụng kiến thức và các công cụ hỗ trợ, bạn có thể dễ dàng tạo những chiến dịch quảng cáo trên các kênh online phù hợp với mục đích và đối tượng nhắm đến. Một chiến dịch quảng cáo hiệu quả sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn và gia tăng sự tương tác trên các kênh online. 

  Ngoài ra, thông qua quảng cáo trực tuyến, bạn có thể nắm bắt được số liệu về thị trường, mức độ quan tâm cũng như sở thích và nhu cầu của khách hàng về sản phẩm/ dịch vụ. Từ đó, phân tích và điều chỉnh chiến lược kinh doanh hợp lý để việc bán hàng online có kết quả tốt hơn. Trên thực tế, một bài quảng cáo có nội dung hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt, nhiều lượt xem sẽ thôi thúc người dùng mua hàng hơn những bài đăng thông thường.

  >>> Xem thêm: Các cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả hiện nay?

  6. Chăm sóc khách hàng sau khi bán

  Việc tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình sau khi bán sẽ giúp người mua thấy được sự chuyên nghiệp và sự quan tâm của bạn với họ. Quá trình này sẽ giúp cửa hàng/ doanh nghiệp củng cố được mối quan hệ với người mua, góp phần xây dựng lượng khách hàng trung thành. Vì vậy, khi kinh doanh online bạn nên dành thời gian để lên quy trình chăm sóc khách hàng sau khi bán chi tiết và rõ ràng. 

  Với những khách hàng trung thành, tặng phiếu quà tặng, phiếu giảm giá, hoặc tích điểm đổi hàng là lựa chọn tuyệt vời để khuyến khích họ mua hàng vào những lần tiếp theo.   

  7. Rèn luyện kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp 

  Sở hữu kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và thiện cảm với khách hàng. Thay vì liên tục giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ, hãy cố gắng lắng nghe và thấu hiểu được nhu cầu thực sự của khách hàng sau đó tư vấn và đưa giải pháp, sản phẩm/ dịch vụ phù hợp. Khi nhận thấy được mình chính là mối quan tâm hàng đầu của người bán, khách hàng sẽ sẵn sàng tin tưởng, sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ của bạn. 

  Ở giai đoạn bán hàng cuối cùng, kỹ năng đàm phán khéo léo chính là chìa khóa giúp bạn thương lượng và ký kết hợp đồng với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, gia tăng tỷ lệ chốt đơn thành công.  

  Tham gia khóa học “Kỹ năng bán hàng đỉnh cao” trên Camly Academy”

  tham-gia-khoa-hoc-ky-nang-ban-hang

  Khóa học “kỹ năng bán hàng đỉnh cao” hoàn toàn miễn phí trên Camly Academy sẽ cung cấp các kiến thức cần thiết như: quy trình bán hàng chuyên nghiệp, khai thác khách hàng tiềm năng,…. để tối ưu hóa lợi nhuận và chi phí khi bán hàng online. Khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực với kiến thức chuyên môn vững chắc cũng như giàu kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh các kiến thức lý thuyết, học viên sẽ được tham gia trải nghiệm và học hỏi từ những tình huống thực tiễn. Đồng thời, Camly Academy có tính năng học tương tác trực tuyến qua Livestream giúp quá trình dạy và học hấp dẫn và trực quan hơn, tạo sự hứng thú và dễ dàng tiếp thu kiến thức cho người học. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa học miễn phí khác về marketing, tư duy thành công trong kinh doanh,… để hỗ trợ công việc kinh doanh của bản thân. 

  Nhanh tay đăng ký khóa học miễn phí về kinh doanh online trên Camly Academy ngay hôm nay!

  Nguồn: Kinh nghiệm bán hàng online chốt đơn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Tags: