Để trở thành một người môi giới bất động sản thành công cần trang bị những kiến thức gì?

Môi giới bất động sản luôn là ngành nghề được nhiều người quan tâm và theo đuổi. Để thành công trong công việc này bạn cần tích lũy nhiều kỹ năng và kiến thức môi giới bất động sản. Trong bài viết này, camly Academy sẽ chia sẻ những yếu tố và các khóa học […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Để trở thành một người môi giới bất động sản thành công cần trang bị những kiến thức gì?
 1. Môi giới bất động sản luôn là ngành nghề được nhiều người quan tâm và theo đuổi. Để thành công trong công việc này bạn cần tích lũy nhiều kỹ năng và kiến thức môi giới bất động sản. Trong bài viết này, camly Academy sẽ chia sẻ những yếu tố và các khóa học miễn phí giúp bạn trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

  Tổng quan về môi giới bất động sản

  Người môi giới bất động sản (tư vấn bất động sản) sẽ tư vấn, giới thiệu các sản phẩm bất động sản đến những khách hàng có nhu cầu. Họ đóng vai trò trung gian giữa các bên liên quan như mua và bán, cho thuê và người thuê,… Công việc của nhà môi giới bất động sản xoay quanh việc tìm kiếm khách hàng, tư vấn, thuyết phục, đàm phán và chốt giao dịch. Một số công việc cụ thể vị trí  này sẽ thực hiện như:

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua nhiều kênh như gọi điện thoại, phát tờ rơi, treo quảng cáo,…;
  • Giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đang có về vị trí, tiềm năng, giá bán, chính sách,…;
  • Tìm hiểu, xác định kỹ hơn về nhu cầu của khách hàng, họ cần tìm nơi sinh sống hay đầu tư để tư vấn phù hợp;
  • Giải đáp các thắc mắc, vấn đề mà khách hàng đưa ra;
  • Đưa khách đến xem trực tiếp, khảo sát tại dự án;
  • Hỗ trợ các giấy tờ pháp lý, tiến hành ký kết hợp đồng;
  • Báo cáo tình hình, tiến độ dự án và kết quả kinh doanh đến cấp trên.

  Những yếu tố làm nên thành công của nghề môi giới bất động sản

  1. Tính kiên trì

  Khi bạn là một chuyên viên môi giới bất động sản, mỗi ngày bạn có thể gọi đến 100 cuộc gọi để chào hàng và có thể 98% trong số đó sẽ bị từ chối nghe. Trong 2% còn lại, nếu có 1% khách hàng thực sự quan tâm đó đã là một thành công bước đầu. Vậy nên, để thành công trong nghề môi giới bất động sản, yếu tố kiên trì là điều tiên quyết bạn cần có. 

  Khi công việc môi giới bất động sản không được thuận lợi, bạn cần nhìn nhận, tìm hiểu nguyên nhân vấn đề để tìm ra hướng giải quyết. Bạn cần tự mình trả lời những câu hỏi như cách mình tiếp cận như vậy có ổn không, phân khúc khách hàng đang lựa chọn có phù hợp không,… Khi đã tìm được câu trả lời, bạn tìm phương án giải quyết vấn đề. Kiên trì theo đuổi, ngày càng hoàn thiện bản thân để thành công là cần thiết trong nghề  môi giới bất động sản.

  2. Kiến thức chuyên môn về bất động sản

  Bất động sản là một lĩnh vực đặc thù, có giá trị lớn và phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt về pháp lý. Vậy nên khách hàng sẽ rất thận trọng, tìm hiểu kỹ để chọn cho mình một nhà môi giới chuyên nghiệp. Kiến thức môi giới bất động sản vững chắc sẽ giúp bạn tự tin cũng như giành được sự tín nhiệm, tôn trọng từ khách hàng. Bên cạnh đó, một số kiến thức liên quan khác bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu công việc này như: Kiến thức về pháp lý, kiến thức về marketing…

  3. Uy tín và thương hiệu cá nhân

  Uy tín và thương hiệu cá nhân rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và bất động sản nói riêng. Yếu tố này được xây dựng dựa trên sự trung thực, thái độ nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc. Để duy trì mối quan hệ với khách hàng và chủ đầu tư lâu dài và tốt đẹp, bạn cần tạo được sự tin tưởng từ họ. Hơn nữa, khách hàng sẽ sẵn sàng lựa chọn và nghe theo sự tư vấn của nhà môi giới chuyên nghiệp khi họ tạo được sự uy tín và thương hiệu cá nhân.

  4. Kỹ năng môi giới nhà đất là kiến thức môi giới bất động sản cần biết

  Để tồn tại và tiến xa trong nghề môi giới bất động sản, ngoài những kiến thức chuyên môn, bạn cần trang bị các kỹ năng mềm thiết yếu. Các kỹ năng môi giới nhà đất quan trọng có thể kể đến kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, làm việc độc lập và kỹ năng thuyết phục, đàm phán.

  Sở hữu các kỹ năng mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu nhu cầu, thấu hiểu tâm lý khách hàng, từ đó, tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các kỹ năng như đàm phán hay thuyết phục nếu được phát huy tốt sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, góp phần xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. 

  5. Khả năng ngoại ngữ là kiến thức môi giới bất động sản sẽ mang lại lợi thế trong ngành 

  Hiện nay, xu hướng người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Việt Nam đang tăng lên, nhu cầu mua đất, thuê nhà cũng tăng theo. Vì vậy, trang bị kỹ năng ngoại ngữ là cần thiết, giúp bạn phát triển trong nghề môi giới bất động sản, mở rộng làm việc khách hàng, nhà đầu tư. Kỹ năng này sẽ là nền tảng giúp bạn có thêm có nhiều cơ hội tốt hơn. 

  Top 3 khóa học về kiến thức bất động sản được nhiều người ưa chuộng tại Camly Academy

  Bất động sản nước ngoài hiện nay cũng đang là thị trường đầy tiềm năng dành cho các nhà đầu tư. Để nắm bắt xu thế và dẫn đầu thị trường, trau dồi và học hỏi các kiến thức về bất động sản nước ngoài sẽ giúp bạn mở mang kiến thức cũng như tiếp cận và xây dựng các mối quan hệ với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Cùng tham khảo các khóa học miễn phí sau đây tại Camly Academy để trở thành nhà môi giới bất động sản thành công: 

  1. Kiến thức bất động sản hoa Kỳ

  Bất động sản Hoa Kỳ là thị trường sôi động với nhiều cơ hội phát triển, có tốc độ tăng trưởng cao. Các kiến thức tại khóa học “Kiến thức bất động sản Hoa Kỳ” sẽ hỗ trợ bạn xây dựng kế hoạch và hoạch định nguồn vốn kỹ càng trước khi đầu tư vào thị trường này. Giáo trình gồm các bài học chi tiết như các hình thức đầu tư bất động sản Hoa Kỳ, chiến lược và kinh nghiệm quản lý, các thủ tục pháp lý cần thiết, thông tin thuế cần biết khi mua bán nhà tại Mỹ,…

  2. Kiến thức đầu tư định cư Mỹ EB5 cùng immica

  EB-5 là chương trình định cư Mỹ được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để định cư Mỹ theo diện này thì công dân phải đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp tại những dự án và phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định. 

  Đăng ký và tham gia khóa học “kiến thức đầu tư định cư Mỹ EB5 cùng Immica” tại Camly Academy để học hỏi thêm các kiến thức xung quanh hình thức định cư này và các dự án mới cũng như cách đầu tư an toàn, hiệu quả nhất. Được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu tại Immica – một trong những công ty top đầu ngành đầu tư và định cư Mỹ, học viên sẽ được tích lũy thêm nhiều kiến thức về các tọa đàm, các dự án đầu tư tiềm năng, cách thức đầu tư định cư Mỹ an toàn cho cả gia đình, quy trình cụ thể của chương trình EB5,…

  3. Khóa học GIA cơ bản và nâng cao

  Với khóa học GIA cơ bản, bạn sẽ được khai phá những tiềm năng vô hạn của bản thân. Bên cạnh đó, khóa học sẽ chia sẻ đến bạn tư duy kinh doanh của người thành công và các chiến lược hoạt động hữu ích. 

  Khóa học GIA nâng cao tích hợp nhiều kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 và các kiến thức môi giới bất động sản Hoa Kỳ cũng được sẽ đề cập tại khóa học này.

  Chương trình đào tạo tại học viện Camly được xây dựng một cách hiện đại, tối ưu, đề cao tương tác giữa giảng viên và người học nhằm giúp học viên tiếp thu thông tin một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, chương trình học kết hợp Gamification đem lại cảm giác hứng khởi cho mỗi buổi học, kiến thức ghi nhớ một cách nhanh chóng.

  Ngoài ra, sau khi tham gia các khóa học tại Camly Academy, bạn có cơ hội tham gia cộng đồng triệu phú đô-la, nơi sẽ giúp bạn học hỏi, tiếp thu thông tin thực tế và bài học kinh nghiệm quý giá từ những người đã thành công. 

  Đăng ký tham gia ngay cộng đồng Camly Academy để nâng cao kiến thức môi giới bất động sản ngay hôm nay!

  Nguồn: Để trở thành một người môi giới bất động sản thành công cần trang bị những kiến thức gì?

Tags: