Kích hoạt thẻ ATM được thực hiện như thế nào?

Thẻ ATM là loại thẻ thông dụng sử dụng thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày. Sau khi đăng ký làm thẻ ATM, bạn sẽ được hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM. Bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ ngân hàng trong thời gian quy định để có thể sử dụng thẻ. Cùng Timo tìm […]

Đã cập nhật 28 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Kích hoạt thẻ ATM được thực hiện như thế nào?


Thẻ ATM là loại thẻ thông dụng sử dụng thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày. Sau khi đăng ký làm thẻ ATM, bạn sẽ được hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM. Bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ ngân hàng trong thời gian quy định để có thể sử dụng thẻ. Cùng Timo tìm hiểu cách kích hoạt thẻ atm qua bài viết sau.
Mở tài khoản ngân hàng số Timo cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Tại đây.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM?

kích hoạt thẻ ATM
Sau khi đăng ký mở thẻ ATM thành công, bạn cần đến ngân hàng để nhận thẻ khi đến ngày hẹn. Bạn sẽ nhận được một phong bì bao gồm: thẻ ATM mới được ngân hàng phát hành và mã PIN. Lúc này, bạn cần tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM của mình. Mã PIN được cấp thông thường bao gồm 4 đến 6 số.
Bạn bắt buộc phải kích hoạt thẻ ATM mới có thể thực hiện được các giao dịch bằng thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch từ tài khoản thẻ ngân hàng.

Các bước kích hoạt thẻ ATM chi tiết, dễ dàng và nhanh chóng

Bạn cần di chuyển đến cây ATM của ngân hàng bạn mở thẻ để thực hiện việc kích hoạt. Khi kích hoạt, bạn cần mang theo thẻ và mã PIN do ngân hàng cung cấp.

kích hoạt thẻ ATM
Kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM (Nguồn Internet)

Khách hàng có thể thực hiện thao tác kích hoạt thẻ (đổi mã PIN) theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM. Lưu ý để đúng chiều mũi tên trên thẻ
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ, nên sử dụng tiếng Việt đến tiện cho quá trình thực hiện thao tác
 • Bước 3: Đăng nhập thẻ bằng cách nhập mã PIN. Bạn nhập mã PIN được ngân hàng cung cấp trong phong bì. Mã PIN gồm 6 số, sai khi nhập xong thì bấm enter.
 • Bước 4: Màn hình hiển thị nhiều tùy chọn, bạn bấm chọn “Đổi mã PIN” để kích hoạt thẻ
 • Bước 5: Nhập lại mã PIN cũ ở hàng phái trên cùng rồi bấm Enter
 • Bước 6: Màn hình yêu cầu nhập lại mã PIN mới, bấm Enter.
 • Bước 7: Máy ATM sẽ yêu cầu khách hàng xác nhận lại mã PIN mới. Bạn nhập lại mã PIN mới và bấm Enter để xác nhận. Hệ thống ATM của ngân hàng sẽ thông báo giao dịch đổi mã pin thành công là bạn đã hoàn tất.

Để chắc chắn bạn có thể cho thẻ ATM vào kiểm tra lại lần nữa với mã mật khẩu mới được tạo. Như vậy, với thao tác đổi mã pin, đổi mật khẩu là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt thẻ của mình.

Lưu ý về việc kích hoạt thẻ ATM

Liên quan đến việc kích hoạt thẻ ATM bạn cũng cần lưu ý:

 • Nếu mất mã PIN và vẫn chưa thực hiện kích hoạt thẻ thì bạn cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mã pin mới.
 • Thẻ ATM chưa kích hoạt thì không thực hiện được giao dịch bằng thẻ, nhưng vẫn có thể thực hiện giao dịch tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ.
 • Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng để sử dụng mà không cần mở thẻ ATM nếu không có nhu cầu.
 • Đăng ký thẻ Mastercard cũng cần được kích hoạt thẻ nếu bạn có nhu cầu dùng thẻ để rút tiền mặt.

kích hoạt thẻ ATM
Ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng được Khách hàng ưu tiên sử dụng dịch vụ thẻ ATM nhất. Đăng ký thẻ ATM tại Timo bạn được nhận vô số ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký trực tuyến, đặc biệt bạn có thể đổi mã PIN ngày trên ứng dụng Timo mà không cần thực hiện tại ATM. Không những vậy, thẻ ATM Timo còn là 1 trong số ít những ngân hàng miễn phí rút tiền ATM và chuyển tiền ở Việt Nam. Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động và sử dụng tiện lợi hơn hết.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-76133d’] [av_row row_style=” av_uid=’av-5pqsqx’][av_cell col_style=” av_uid=’av-4j7lah’]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm.
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc.
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/#/join/basicNewKYC’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-2lcdg9′]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]