Trường hợp không có băng vệ sinh thì dùng gì? 3 thứ có thể thay thế khẩn cấp

Ngày nay, băng vệ sinh không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ mà còn là vật dụng không thể thiếu mỗi khi đến “ngày đèn đỏ”. Tuy vậy, nhiều chị em cũng không tránh khỏi việc hết băng vệ sinh. Vậy trong trường hợp không có băng vệ sinh thì dùng […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2024

Bởi hanguyen

Trường hợp không có băng vệ sinh thì dùng gì? 3 thứ có thể thay thế khẩn cấp

Ngày nay, băng vệ sinh không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ mà còn là vật dụng không thể thiếu mỗi khi đến “ngày đèn đỏ”. Tuy vậy, nhiều chị em cũng không tránh khỏi việc hết băng vệ sinh. Vậy trong trường hợp không có băng vệ sinh thì dùng gì? Phải chăng có cách nào để cứu cánh chị em khi gặp trường hợp này, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Không có băng vệ sinh thì dùng gì? Cách làm băng vệ sinh tại nhà 

Dùng giấy vệ sinh để làm băng vệ sinh dùng tạm

Một số chị em khi không có băng vệ sinh thì có thể dùng giấy vệ sinh để làm băng vệ sinh tạm thời, cụ thể các bước sau:

  • Bước 1: Sử dụng một ít giấy vệ sinh có chất liệu cotton mềm mại (loại 2 – 3 lớp).
  • Bước 2: Gấp lại thành nhiều lớp và lót giấy vệ sinh vào quần lót để tạm thời thay thế băng vệ sinh.

Lưu ý: giấy vệ sinh không có chức năng thấm hút và không đảm bảo sạch sẽ như băng vệ sinh nên đây không phải là giải pháp lâu dài. 

Có thể dùng giấy vệ sinh để làm băng vệ sinh tạm thời

Dùng băng gạc hoặc bông y tế để làm băng vệ sinh

Bên cạnh sử dụng giấy vệ sinh, chị em có thể tận dụng bông y tế hoặc băng gạc để làm băng vệ sinh tạm thời. Cách làm cũng rất đơn giản, tương tự như giấy vệ sinh.

Lưu ý: đây cũng là phương án “cứu tinh” cho các chị em trong trường hợp không có băng vệ sinh, nhưng mà nhớ là không nên sử dụng thường xuyên.

Có thể tận dụng bông y tế hoặc băng gạc để làm băng vệ sinh tạm thời

Dùng vải làm băng vệ sinh

Một số chị em chưa biết dùng vải làm băng vệ sinh trong những lúc không có băng vệ sinh đúng không? Đây là cách “chữa cháy” cần phải thực hiện khá công phu, nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Phần 1: Chuẩn bị miếng đệm lót ngoài cùng

  • Bước 1: Chọn 2 miếng vải cotton, thấm hút tốt và cắt thành hình kim cương dài 23cm, rộng 21cm rồi may lại với nhau.
  • Bước 2: Cắt một đường dọc vừa đủ ở giữa miếng vải (chỉ cắt một lớp). Sau đó, lật ngược mặt vải lại theo đường cắt này.
  • Bước 3: Khâu xung quanh miếng lót ngoài thêm một lần nữa để chắc chắn.

Phần 2: Chuẩn bị lớp lót để thấm hút máu kinh

  • Bước 1: Cắt 3 – 4 miếng vải cotton theo hình chữ nhật dài 21cm, rộng 6.5cm, rồi khâu cố định chúng lại với nhau. Sau đó, may chồng các lớp lót bên trong bằng cách khâu xung quanh mép các mảnh lót.
  • Bước 2: Cắt 2 miếng vải nỉ theo khuôn mẫu trên rồi may theo đường viền từ đầu đến cuối (không được để trống).
  • Bước 3: Rạch 1 đường dọc khoảng 10 – 16cm trên một mặt vải để nhét các lớp vải lót vào bên trong rồi khâu kín lại. Sau đó, may tất cả phần đệm lót và lớp lót lại với nhau. Đính thêm một vài nút bấm hoặc băng dính ở hai bên cánh của miếng băng để cố định và tháo băng ra dễ dàng. 
Dùng vải làm băng vệ sinh để “chữa cháy” mang lại hiệu quả rất cao

Bài viết trên đã giải đáp và mách cho chị em 3 thứ có thể thay thế khẩn cấp trong trường hợp không có băng vệ sinh thì dùng gì. Hy vọng chị em có thể nắm bắt những thông tin trên và xử lý tốt tình huống khi bị “chị Nguyệt” ghé thăm bất ngờ vào ngày đèn đỏ nhé!

Tags: