5 Mẹo kẻ mắt không trôi siêu xịn khi không có chì kẻ mắt không lem!

Những lúc cần trang điểm gấp nhưng trong tủ đồ trang điểm không có chì kẻ mắt không lem không trôi thì phải làm thế nào đây? Đẹp365 sẽ hướng dẫn bí quyết “cứu cánh” giúp kẻ mắt dễ dàng mà không lo bị lem hay bị trôi để bạn thỏa sức bung xõa không cần […]

Đã cập nhật 30 tháng 7 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 Mẹo kẻ mắt không trôi siêu xịn khi không có chì kẻ mắt không lem!Những lúc cần trang điểm gấp nhưng trong tủ đồ trang điểm không có chì kẻ mắt không lem không trôi thì phải làm thế nào đây? Đẹp365 sẽ hướng dẫn bí quyết “cứu cánh” giúp kẻ mắt dễ dàng mà không lo bị lem hay bị trôi để bạn thỏa sức bung xõa không cần lo màu mắt lem!

#1. Thoa chút kem dưỡng vaseline

Những loại chì kẻ mắt thông thường rất dễ bị lem (do kết cấu đặc chất mực bên trong) và “chống chỉ định” với nước, mồ hôi và cả dầu. Với những lúc trang điểm cho những dịp đi du lịch biển, tham gia các hoạt động trong mùa hè, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của kem dưỡng vaseline.
Kem dưỡng vaseline là sản phẩm với chất sáp đặc mịn, có độ bám và chống nước hiệu quả. Đặc biệt trong vaseline có chất dầu thô petroleum jelly giúp cho lớp chì kẻ mắt không bị lem hay trôi do nước và mồ hôi. Sau khi đã hoàn thành bước kẻ mắt xong, hãy thoa một lớp nhẹ kem vaseline dọc theo đường kẻ để bảo vệ.

#2. Xịt khoáng

Công dụng của xịt khoáng là bổ sung lượng nước để tạo độ ẩm cho da. Cũng vì điều này mà nhiều người thường ngại xịt khoáng vì nghĩ chính lượng nước từ xịt khoáng sẽ đồng thời “thổi bay” cả lớp màu kẻ mắt đã nhọc công trau chuốt. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy sử dụng setting spray – sản phẩm với công dụng vừa giữ lớp makeup, vừa cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

#3. Dùng kem lót

Chức năng chính của các loại kem lót là giúp giữ ẩm và giữ cho lớp nền bám chắc vào da mà không bị trôi. Bạn có thể tận dụng tối đa chức năng này để giữ mực kẻ mắt không bị “tẩy” khỏi những tác động của dầu nhờn hay mồ hôi. Trước khi kẻ mắt, hãy dùng kem lót thoa một lớp mỏng vùng quanh mắt.

#4. Sử dụng phấn mắt

Nhiệm vụ của các loại phấn mắt là trang điểm cho đôi mắt hấp dẫn và lung linh. Tuy nhiên, bạn có biết ngoài công dụng đó, phấn mắt còn có khả năng giữ màu mắt lâu và chống bị trôi rất tốt. Hãy đánh phấn mắt trước khi kẻ mắt, sau đó dùng chỉ kẻ mắt vẽ lên trên phấn mắt sẽ thấm lớp kì kẻ bắt và liên kết chặt chẽ  với nhau.

#5. Kẻ mắt nhiều lớp

Nếu như thông thường mỗi khi trang điểm bạn chỉ cần một lớp kẻ với chì kẻ mắt không lem không trôi, thì với loại chì dễ trôi bạn nên cố định bằng nhiều lớp. Mỗi một layout sẽ giúp màu mực bám chặt hơn vào mí mắt và đương nhiên khi đã bám chặt chẽ với nhau thì đến mồ hôi hay cả dầu nhờn cũng phải chào thua. Cách giữ eyeliner này đòi hỏi bạn phải vẽ mắt tỉ mỉ hơn, khéo léo hơn để các lớp mực không bị lem ra xung quanh.

Trên đây là tổng hợp các mẹo giữ màu mắt cực tốt không cần đến chì kẻ mắt không lem không trôi mà các tín đồ Làm đẹp nên bỏ túi ngay để áp dụng mỗi khi cần dùng đến. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!