Vì sao bạn nên tham gia khóa học luyện phát âm tiếng Anh?

Phát âm tiếng Anh chuẩn là kỹ năng cần thiết khi học và giao tiếp. Nếu bạn là người chưa bao giờ học tiếng Anh hoặc “mất gốc” hoặc “lớ ngớ” vì chưa biết bản thân phát âm đúng hay sai thì nên tham gia khóa học luyện phát âm tiếng Anh.  Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 27 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Vì sao bạn nên tham gia khóa học luyện phát âm tiếng Anh?


Phát âm tiếng Anh chuẩn là kỹ năng cần thiết khi học và giao tiếp. Nếu bạn là người chưa bao giờ học tiếng Anh hoặc “mất gốc” hoặc “lớ ngớ” vì chưa biết bản thân phát âm đúng hay sai thì nên tham gia khóa học luyện phát âm tiếng Anh

Nên hay không tham gia khóa học phát âm tiếng Anh?

Nên hay không tham gia khóa học phát âm tiếng Anh? | ELSA Speak

Tự học phát âm tại nhà rất khó xác định đúng hay sai nếu như không có ai hỗ trợ kiểm tra

Học phát âm tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác đều đòi hỏi độ chính xác cao. Phát âm chuẩn giúp bạn truyền đạt nội dung đến người nghe dễ hiểu hơn.

Nếu bạn học phát âm tại nhà mà không có người kiểm tra độ chính xác của từ đó sẽ khiến bạn phát âm sai ở một số âm tiết. Điều này khiến bạn rất khó sửa sai phát âm cũng như không nâng cao trình độ giao tiếp sau này.

Do đó, bạn phải có một “kim chỉ nam” hướng dẫn và kiểm tra độ chính xác khi bạn phát âm.

Tham gia khóa học luyện phát âm tiếng Anh bạn sẽ có lộ trình học rõ ràng

Tự vạch ra lộ trình học phát âm tiếng Anh theo đúng năng lực của bản thân là điều không phải ai cũng có thể tự xây dựng được. Thậm chí, bạn có thể học nhưng không xác định được kết quả học tập. 

Khi tham gia khóa học luyện phát âm tiếng Anh bạn sẽ có lộ trình rõ ràng | ELSA Speak

Thay vì đó, bạn có thể tìm một “người thầy chuyên nghiệp” giúp bạn đánh giá khả năng của bạn và xây dựng lộ trình học rõ ràng. Trong lộ trình đó, bạn sẽ được tiếp cận học từ căn bản đến nâng cao và được theo sát kiểm tra của người hướng dẫn.

Khóa học luyện phát âm tiếng Anh có nhiều hình thức lựa chọn

Hiện nay, học phát âm trở nên dễ dàng hơn khi có nhiều hình thức học để bạn lựa chọn. Trong đó, các hình thức phổ biến nhất:

  • Khóa học luyện phát âm tiếng Anh trên trung tâm
  • Luyện phát âm kèm 1-1
  • Học phát âm tiếng Anh thông qua khóa học online
  • Luyện phát âm thông qua ứng dụng tích hợp AI

Tùy thuộc vào thời gian, điều kiện, khả năng và hình thức bạn xem là hiệu quả cho quá trình luyện phát âm của mình mà lựa chọn. 

Tham gia khóa học có môi trường rèn luyện

Khi bạn tham gia khóa học luyện phát âm tiếng Anh, bạn sẽ có môi trường để rèn luyện các âm đó. Phát âm chính xác, chuẩn như người bản ngữ phải được luyện tập thường xuyên và gia tăng phản xạ khi gặp từ vựng đó.

Bạn sẽ nhận được các phản hồi kiểm tra của người hướng dẫn. Các phản hồi này đưa ra những lỗi sai âm tiết và giúp bạn điều chỉnh lại sao cho phát âm chính xác nhất. Từ đó, trình độ phát âm của bạn không ngừng nâng lên, giúp cho kỹ năng nói và nghe sau này tốt hơn.

Tạo động lực học tập

Tạo động lực học tiếng Anh mỗi ngày | ELSA Speak

Có một lộ trình học rõ ràng, có người chỉ dạy, kiểm tra, sửa lỗi chi tiết và có môi trường rèn luyện là yếu tố giúp bạn có động lực học tập hơn. 

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cảm thấy chán nản và buồn tẻ khi không có người tương tác học tập. Nếu bạn đến trung tâm hoặc sử dụng ứng dụng AI có trợ lý thì việc học trở nên thú vị hơn.

Tiết kiệm thời gian

Vì bạn đã được vạch ra lộ trình học cụ thể và có người giám sát sẽ nhanh nâng cao trình độ phát âm. Từ đó, bạn sẽ rút ngắn thời gian học lại so với việc tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà. 

Khóa học phát âm tại nhà với ELSA Speak

Học phát âm trên trung tâm Anh ngữ hay gia sư dạy kèm tốt nhưng chi phí khá đắt đỏ. Học tiếng Anh online bạn vẫn không thể xác định được phát âm đã chuẩn hay chưa? Lúc này, bạn cần một hình thức học mới vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả. Trên tinh thần đó, ELSA Speak ra đời giúp người học phát âm tốt hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

ELSA Speak – ứng dụng phát âm tiếng Anh tiên tiến nhất thế giới

Sử dụng Công Nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) nhận diện giọng nói độc quyền, ELSA Speak giúp bạn dò lỗi sai đến từng âm tiết khi bạn phát âm. Người máy AI so sánh giọng của bạn với giọng của người bản xứ. Từ đó, hướng dẫn giúp bạn phát âm chính xác hơn ở từng âm tiết. 

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA sửa lỗi từng âm tiết

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak sử dụng giọng Trung Tây (nước Mỹ) – nền giọng chuẩn và dễ nghe nhất để làm thước đo so sánh giọng của bạn. công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền của ELSA Speak nhận diện độ chính xác lên đến 95%. Bạn có thể hòa toàn yên tâm khi học tập.

Bạn được xây dựng lộ trình học phát âm riêng biệt được dựa trên khả năng và mục tiêu học tập. Nếu như học ở trung tâm, bạn sẽ được xếp lộ trình học cùng nhóm người khác không đồng nhất về năng lực và mục tiêu thì với ELSA Speak, bạn sẽ được xây dựng theo hướng cá nhân hóa, chỉ mình bạn có. Do đó, bạn sẽ biết được làm thế nào để đạt được mục tiêu phát âm cao nhất.

Chủ đề học đa dạng, bài học phong phú giúp bạn không chỉ luyện phát âm chuẩn xác mà còn rèn trọng âm, ngữ điệu với các câu giao tiếp gần gũi cuộc sống. Từ điển Anh Việt có phát âm tại ELSA được thiết kế sinh động và trực quan giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Tham gia khóa học luyện phát âm tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng thiết lập nền tảng học sau này. Với ELSA Speak, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, hiệu quả và nhiều điều hơn như thế nữa! Tải app ngay!

Nguồn: Vì sao bạn nên tham gia khóa học luyện phát âm tiếng Anh?

Tags: