3 TIP chọn mỹ phẩm kiềm dầu cho làn da nhờn mụn

Là loại da yếu và dễ bị dị ứng nhất, da nhờn mụn cũng rất biết cách làm khó chị em trong việc chăm sóc da nhờn mụn và lựa chọn đúng những mỹ phẩm phù hợp. Nếu không muốn “sai một li đi một dặm”, cõ lẽ bạn nên nghiên cứu thật kỹ những gợi ý […]

Đã cập nhật 27 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

3 TIP chọn mỹ phẩm kiềm dầu cho làn da nhờn mụn


Là loại da yếu và dễ bị dị ứng nhất, da nhờn mụn cũng rất biết cách làm khó chị em trong việc chăm sóc da nhờn mụn và lựa chọn đúng những mỹ phẩm phù hợp. Nếu không muốn “sai một li đi một dặm”, cõ lẽ bạn nên nghiên cứu thật kỹ những gợi ý khi lựa chọn mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn và da nhờn mụn lỗ chân lông to mà Đẹp365 gợi ý sau đây!

#1. Chọn sản phẩm kiềm dầu ở mức lý tưởng

Da nhờn mụn tiết dầu nhiều hơn so với bất kỳ loại da nào khác và đây cũng là điều kiện tốt cho việc hình thành nên các “ổ” vi khuẩn tại lỗ chân lông và mụn. Do đó, không ít người đã lầm tưởng rằng những sản phẩm kiềm dầu cho da cao sẽ là lựa chọn tốt nhất cho làn da nhờn mụn của mình.
mỹ phẩm cho da dầu

Đừng chọn những sản phẩm có độ kiềm dầu quá cao

Điều này hoàn toàn sai lầm! Lý do là vì việc kiềm dầu quá mức sẽ khiến da bị thiếu nước và từ đó tiết dầu nhiều hơn. Chính vì vậy, loại mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn tốt nhất chỉ nên có khả năng kiềm dầu vừa phải, với độ pH duy trì ở mức từ 4-5, không vượt quá cao, cũng không nên quá thấp.

#2. Chọn loại mỹ phẩm có thêm chức năng cấp ẩm

Đặc điểm nổi trội của làn da dầu nhờn mụn là thường xuyên xuất hiện với lớp dầu bóng nhờn trên da. Điều này khiến chị em lầm tưởng làn da đang thừa nước và không cấp ẩm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng việc tiết nhiều dầu chính là dấu hiệu của một làn da đang bị khô và rất cần nước. Do đó, khi chọn mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn, bạn đừng quên tìm chọn những sản phẩm có kết hợp chức năng cấp ẩm hay dưỡng ẩm cho da nhờn.

Da tiết nhiều dầu không có nghĩa là da không cần được cấp ẩm

Những loại kem dưỡng, serum dưỡng da mụn nhất định không được bỏ qua tính năng cấp ẩm. Bên cạnh đó, khi lựa chọn các loại mỹ phẩm như kem lót cho da mụn, kem nền nàng da nhờn mụn cũng nên tập thói quen chọn những sản phẩm có chức năng dưỡng ẩm để giúp làn da khỏe mạnh hơn, đồng thời kiểm soát được tình trạng dầu nhờn trên da.

#3. Không nên ưu ái cho mỹ phẩm dạng bột

Thông thường, các loại mỹ phẩm dạng bột với hàng ngàn hạt bột khô li ti sẽ có khả năng hút ẩm cao, tuy nhiên, đây không hẳn là một điều tốt với làn da dầu. Hơn ai hết, bạn phải hiểu rằng da dầu “cần nước” không hề thua kém da khô.
Các loại mỹ phẩm dạng bột được ví như “thỏi nam châm” hút ẩm và rất dễ đưa da nhờn mụn đến trạng thái khô, thô sần sùi và làm bong tróc các lớp vảy sừng trắng trên da. Mặt khác, bột phấn khô dễ đi vào các lỗ chân lông, kết hợp với dầu nhờn sẽ gây bưng bít lỗ chân lông và là nguyên nhân gây mụn.

Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm với chất kem thay vì dạng bột 

Vì vậy, tốt nhất khi chọn mỹ phẩm trang điểm cho da nhờn, bạn nên cân nhắc những những loại có kết cấu chất kem dạng đặc mịn thay vì bột, đặc biệt là các loại phấn phủ kiềm dầu, phấn má hồng. Trong trường hợp da xuất hiện mụn bọc mủ, mụn trứng cá và dị ứng với các nốt mụn lớn, hãy hạn chế mức thấp nhất các lớp trang điểm để tránh tình trạng bưng bít. Hơn nữa, các thành phần từ mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây đau rát, viêm nhiễm ở những nốt mụn hở.
Da nhờn mụn đòi hỏi bạn phải có quy trình chăm sóc da hàng ngày khoa học, đặc biệt tránh những sai sót khi chọn mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn. Hãy ghi nhớ những tip chọn mỹ phẩm mà Đẹp365 mang đến trên đây để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho làn da của mình bạn nhé!