Khăn ướt tẩy trang liệu có "đủ đô" để làm sạch da mặt

Thường xuyên trang điểm để “tút tát” nhan sắc nhưng nhiều chị em vẫn còn coi nhẹ khâu tẩy trang đúng cách. Dù cho công dụng của khăn tẩy trang là làm sạch và loại bỏ lớp trang điểm trên da nhưng việc quá lạm dụng sản phẩm này hoàn toàn là một sai lầm. […]

Đã cập nhật 15 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Khăn ướt tẩy trang liệu có "đủ đô" để làm sạch da mặt


Thường xuyên trang điểm để “tút tát” nhan sắc nhưng nhiều chị em vẫn còn coi nhẹ khâu tẩy trang đúng cách. Dù cho công dụng của khăn tẩy trang là làm sạch và loại bỏ lớp trang điểm trên da nhưng việc quá lạm dụng sản phẩm này hoàn toàn là một sai lầm.

Khăn ướt không làm sạch lớp trang điểm!

Khăn ướt có độ ẩm và có độ mềm dễ chịu tuy nhiên lại rất dễ khiến nhiều người nhầm tưởng là vật dụng tẩy trang hiệu quả cho mình. Tuy nhiên, việc cách làm sạch da mặt sử dụng khăn ướt tẩy trang hoàn toàn không có tác dụng làm sạch các lớp mỹ phẩm trang điểm như bạn đang nghĩ.

Trong quá trình trang điểm, kem lót, kem nền, phấn nước… nhất là những loại mỹ phẩm giúp lớp trang điểm lâu trôi, việc sử dụng khăn ướt rất khó để loại bỏ sạch trơn hết các lớp trang điểm cứng đầu này. Hơn nữa trong quá trình sử dụng khăn ướt, động tác chà sát cũng khiến da mặt bị thương tổn.

Tuy nhiên, khăn ướt cũng không phải là hoàn toàn không có tác dụng đối với việc tẩy trang. Để đánh bay sạch lớp trang điểm trên da, bạn nhất định phải biết tận dụng khăn ướt đúng cách. Vậy cách làm sạch da mặt với khăn ướt như thế nào mới đúng cách?

Cách dùng khăn ướt tẩy trang hiệu quả

#1 Khăn ướt kết hợp với nước tẩy trang

Để bắt đầu cách tẩy trang này bạn cần trang bị ngay nước tẩy trang hay dầu tẩy trang chuyên dụng để thoa đều lên trên da mặt tuy nhiên tốt nhất là nên chọn dạng phun sương để dễ dàng sử dụng.

  • Sau khi nước tẩy trang đã thấm đều, hãy sử dụng khăn ướt để lần lượt xóa bỏ những vùng trang điểm khó khăn trên da mặt như mascara, đường vẽ eyeliner và cả vùng môi bằng cách massage da mặt và tránh  chà sát mạnh hay tẩy xuống rất dễ gây chùng, nhão, đẩy nhanh tiến tình lão hoá da.
  • Từ từ làm sạch các vùng da còn lại và sử dụng sữa rửa mặt để vệ sinh da mặt lần nữa và nhớ lưu ý đến độ pH của sữa rửa mặt sao cho phù hợp.

#2 Khăn ướt tẩy trang kết hợp với toner

Với tác dụng lấy sạch bụi bẩn, vi khuẩn và cả độc tố hóa chất trong da thì tận dụng công dụng của toner cũng được xem là một trong các cách làm sạch da mặt hoàn hảo. Ngoài ra, việc sử dụng toner còn giúp dưỡng ẩm cho da, cân bằng độ ẩm, cân bằng độ pH cho da sau khi tẩy trang, ngăn chặn tình trạng da khô và nhanh lão hóa. Tẩy trang bằng khăn ướt với toner cũng thực hiện tương tự ở cách trên.

Sử dụng khăn ướt không xấu, quan trọng là cần phải biết sử dụng sao cho đúng cách và hợp lý. Nếu đang có thói quen sử dụng khăn ướt tẩy trang, hãy bỏ túi ngay bí quyết tẩy trang sạch với khăn ướt ở trên để bảo vệ tối da làn da của mình nhé!