Kết nối tivi với loa ngoài bằng cách nào?

Kết nối tivi với loa ngoài giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh sống động và chân thực hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này. Bài viết dưới đây chỉ cho bạn 4 cách thực hiện nhanh, đơn giản nhất để xuất âm thanh ra loa ngoài. […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Kết nối tivi với loa ngoài bằng cách nào?


Kết nối tivi với loa ngoài giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh sống động và chân thực hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này. Bài viết dưới đây chỉ cho bạn 4 cách thực hiện nhanh, đơn giản nhất để xuất âm thanh ra loa ngoài. Cùng khám phá ngay nhé!

Kết nối tivi với loa ngoài thông qua Jack cắm

Kết nối loa với tivi TCL thông qua jack cắm là hình thức đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Để thực hiện kết nối thành công, Jack cắm cần có hình dáng và kích thước tương tích với lỗ cắm trên loa và thường có thêm ký hiệu AUDIO OUT.

Thao tác kết nối cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần cắm dây loa vào đúng Jack trên tivi, sau đó chọn xuất âm thanh ra loa.

Xem thêm các dòng sản phẩm của tivi TCL: Qled TCL 55tivi TCL 50 inch 4ktivi tcl 75 inch, smart tv tcl 43 inch

Kết nối tivi với loa ngoài thông qua cổng Optical

Optical là loại cổng xuất âm thanh thông dụng của nhiều loại tivi hiện nay trong có TCL. Cổng này sử dụng cáp quang hay còn có tên gọi khác là cáp tín hiệu kỹ thuật số. Ưu điểm của Optical là tốc độ truyền tải nhanh và chất lượng truyền tải âm thanh tốt. Thông thường, chức năng của cổng đó là kết nối tivi với loa ngoài.

Để nhận biết cổng Optical trên tivi, thông thường nó có hình vuông đi kèm kí hiệu TV IN OPTICAL.

Có thể bạn quan tâm: 

– Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL.

– Hướng dẫn sử dụng Tivi TCL.

– Cách kết nối wifi cho tivi TCL.

Kết nối tivi với loa ngoài thông qua cổng HDMI

Cổng HDMI chỉ chuyên dùng để nhận tín hiệu, còn xuất âm thanh bạn phải qua cổng khác. Tuy nhiên một số loại tivi như TCL có cổng HDMI (ARC) có khả năng xuất được âm thanh ra dàn máy, âm ly hay thoa nhờ kết nối cáp HDMI.

Việc bạn cần làm lúc này là chuẩn bị dây cáp HDMI (mua ở cửa hàng thiết bị điện tử thông thường). Sau đó, sử dụng một đầu dây cắm vào HDMI OUT (có ARC) trên loa, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi. Tiếp đến, trên tivi chọn INPUT, SOURCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên… để có thể lựa chọn đầu vào dữ liệu đầu vào là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Có thể bạn quan tâm:

– Cách reset TV TCL.

– Cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi TCL.

– Cách kết nối điện thoại samsung với tivi TCL.

Kết nối tivi với loa ngoài thông qua bluetooth

Tương tự như điện thoại, một số smart tivi như TCL có khả năng hỗ trợ kết nối qua Bluetooth. Dưới đây là hướng dẫn cách bật bluetooth đối với dòng tivi TCL. 

  • Đầu tiên, nhấn remote 3 lần> chọn Thiết lập> Hệ thống> Bluetooth.
  • Tại mục “T.thái Bluetooth”, chọn On > Tivi TCL sẽ tiến hành dò tìm loa Bluetooth ở gần.
  • Cuối cùng, chọn vào thiết bị loa muốn kết nối và nhấn OK> loa sẽ được kết nối với tivi.

Với 4 cách đơn giản trên, hi vọng bạn có thể tự mình kết nối tivi với loa ngoài để có những trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng tivi TCL, bạn hãy gọi đến hotline CSKH: 1800 588 880.

Nguồn tham khảo: https://www.tcl.com/vn/vi/blogs/ket-noi-tivi-voi-loa-ngoai.html

Tags: