Kem nền dạng thỏi là gì? Ưu nhược điểm của sản phẩm này như thế nào?

Để có lớp nền hoàn hảo thì cách chọn kem nền rất quan trọng. Mỗi loại kem nền sẽ có đặc tính riêng biệt, phù hợp với các loại da cũng khác nhau, tất nhiên rằng chúng cũng phải “hợp rơ” với sở thích của bạn. Mặt khác, trên thị trường hiện nay lại có […]

Đã cập nhật 4 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Kem nền dạng thỏi là gì? Ưu nhược điểm của sản phẩm này như thế nào?Để có lớp nền hoàn hảo thì cách chọn kem nền rất quan trọng. Mỗi loại kem nền sẽ có đặc tính riêng biệt, phù hợp với các loại da cũng khác nhau, tất nhiên rằng chúng cũng phải “hợp rơ” với sở thích của bạn. Mặt khác, trên thị trường hiện nay lại có quá nhiều loại kem nền, trong đó phải kể đến kem nền dạng thỏi – một #item nổi bật nhất trong thời gian gần đây. Vậy kem nền dạng thỏi là gì? Chúng là “thần thánh” phương nào và mang theo các ưu – nhược điểm ra sao?

Kem nền dạng thỏi là gì?

Kem nền dạng thỏi là một loại kem cream – to – power ở dạng thanh, thiết kế tương tự như một thỏi son, nhưng bên trong không phải là kem dạng lỏng mà là một lớp kem nền được nén chặt. So với kem nền dạng lỏng, bạn đổ ra tay và phải mix chúng lại thì kem nền dạng thỏi lại tiện lợi hơn bởi bạn có thể bôi trực tiếp lên da, có thể căn chỉnh lượng kem được. Kết cấu của kem nền dạng thỏi khá dày và nặng, chính vì vậy khi apply lên da bạn sẽ cảm giác như đang bôi một lớp mặt nạ đất sét, thậm chí không mềm mượt như những loại kem lỏng khác.
Một vài thỏi có chứa lõi dưỡng ở chính giữa, nên với làn da mệt mỏi, thiếu dưỡng chất thì có thể yên tâm khi sử dụng loại kem nền này. Kích thước và bao bì lại rất thích hợp khi đi du lịch, đây cũng là ưu điểm nếu bạn là người ưa thích di chuyển. Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy, doanh thu của các loại kem nền dạng thỏi thường không khả quan, đó cũng có thể do các yếu tố ưu – nhược cấu thành. Cụ thể là gì thì xem mục tiếp theo của Đẹp365 nhé!

Ưu điểm của kem nền dạng thỏi

Bạn có thể thấy chất kem được nén chặt trong thỏi, khô và khó đánh hơn so với kem nền lỏng nhưng hiệu quả mang lại không thua kém kem nền dạng lỏng, đây là ý kiến từ các beauty blogger sau khi sử dụng. Qua đó, họ cũng đưa ra các ưu điểm như sau:

 • Độ che phủ tốt hơn so với kem nền dạng lỏng. Khi da bạn sở hữu nhiều khuyết điểm thì kem nền này có thể #cover mọi vấn đề từ những vùng da không đều màu, che vết thâm mụn, lỗ chân lông to, nám và tàn nhang
 • Có thể thay thế kem che khuyết điểm nhờ kết cấu đặc, độ che phủ cao đồng thời cách sử dụng cũng không khác biệt.
 • Thời gian apply kem nền dạng thỏi thì dễ dàng và nhanh chóng hơn so với kem nền khác.
 • Nhờ thiết kế nhỏ gọn mà có thể mang nó đi muôn nơi.
 • Hầu hết các loại kem nền dạng thỏi đều chứa nhiều dưỡng ẩm nên phù hợp với da hỗn hợpda khô hơn.

Nhược điểm của kem nền dạng thỏi

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng các nhược điểm dưới đây cũng là lý do khiến nhiều người chần chừ khi mua sản phẩm này:

 • Lớp nền ít tự nhiên hơn so với các loại kem nền lỏng.
 • Nếu bạn trang điểm nhẹ nhàng kiểu Hàn Quốc, mỏng mịn đổ sương thì kem nền dạng thỏi không phải là sự lựa chọn tốt.
 • Vì chất kem luôn lộ ra nên được đánh giá không vệ sinh bằng kem lỏng.
 • Kết cấu kem nén trong thỏi quá dày, khi #apply lên da lại không tạo độ mượt như mong muốn, màu kem cũng tiệp vào da nên sẽ khó dùng cọ điều chỉnh.
 • Nếu bạn sở hữu da dầu, da mụnda nhạy cảm thì kem nền dạng thỏi không thích hợp với làn da này.
 • Kem nền dạng thỏi cũng dễ để lại vết hằn hoặc lớp nền dày và cứng trên da.


Cuối cùng, nếu bạn là người chỉ mới tập tành makeup thì không nên lựa chọn kem nền dạng thỏi, vì chúng khó đánh, không khéo sẽ làm hỏng lớp nền trên da bạn. Nếu vẫn muốn thử sức với “em” này thì bạn nên tìm hiểu cách makeup với kem nền dạng thỏi từ các page chia sẻ về trang điểm hoặc các beauty blogger.