Kem nền bị oxy hoá và xuống tone chỉ sau vài giờ, phải làm sao?

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải trường hợp lớp nền xỉn màu ngay sau vài giờ hoặc tại sao khi mới dùng thì tông màu của phấn nền luôn sáng hơn. Đây là hiện tượng kem nền bị oxy hóa sau khi tiếp xúc với không khí. Với một số loại da nhất định, hệ […]

Đã cập nhật 20 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Kem nền bị oxy hoá và xuống tone chỉ sau vài giờ, phải làm sao?


Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải trường hợp lớp nền xỉn màu ngay sau vài giờ hoặc tại sao khi mới dùng thì tông màu của phấn nền luôn sáng hơn. Đây là hiện tượng kem nền bị oxy hóa sau khi tiếp xúc với không khí. Với một số loại da nhất định, hệ quả từ việc mix chúng với các sản phẩm không phù hợp. Cùng Đẹp365 tìm hiểu cách chọn kem nền tốt để khắc phục tình trạng này nhé.

Tại sao kem nền bị oxy hóa?

Oxy hóa là hiện tượng phổ biến hiện nay, ví dụ đơn giản nhất chính là một quả táo sau khi cắt để ngoài trời thì cũng dần thâm đen. Hay làn da của ta khi yếu, không được bảo vệ cũng sẽ dẫn đến tình trạng oxy hóa. Đây là nguyên nhân gây lão hóa da hàng đầu.

Không chỉ là kem nền, tất cả các sản phẩm khác như CC, BB cream, kem chống nắng… cũng đều gây nên hiện tượng oxy hóa. Với kem nền, hầu hết chúng đều bị oxy hóa dù ở dạng lỏng, kem hay bột. Tuy nhiên, với dạng lỏng và kem thường xảy ra hiện tượng này nhiều nhất. Dù cho đó là thương hiệu cao cấp hay bình dân, thế nên nàng cần phải chú ý.

  • Khi độ pH của da thấp, tính acid mạnh thì hiện tượng oxy rất dễ xảy ra.
  • Chưa dưỡng ẩm cho da đủ, tuyết tiết nhờn hoạt động nhiều hơn bình thường, dù là da khô hay da dầu cũng đều xảy ra hiện tượng oxy hóa.
  • Với môi trường ẩm thấp, ánh nắng gắt, khí hậu oi bức là nguyên nhân khiến da xỉn màu sau khi dùng kem nền.
  • Sự tương tác giữa các sản phẩm khác không hợp nhau, như kem lót, toner, kem dưỡng cũng gây hiện tượng oxy hóa.
  • Sử dụng kem sai tông da, kem nền nên được lựa chọn tông gần với màu da nhất, vừa tự nhiên vừa hạn chế oxy hóa.
  • Sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng.

Những cách khắc phục khi kem nền bị oxy hóa hoặc xuống tông

#1. Sử dụng kem lót trước khi đánh lớp nền

Sử dụng kem lót trước khi trang điểm không chỉ giúp lớp trang điểm lâu trôi trên da. Mà còn tạo thành màng chắn tuyệt vời giữa kem nền và da bạn. Giúp ngăn chặn phản ứng hóa học xảy ra, làm oxy hóa khi kem nền tiếp xúc với da. Đặc biệt bạn nên ưu tiên các loại kem lót có chứa silicone.

#2. Dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Thông thường bạn được khuyên rằng nên thực hiện các bước làm sạch da mặt và bước dưỡng trước khi trang điểm. Điều này không chỉ bảo vệ da khỏi các thành phần hóa học độc hại mà còn giúp da cân bằng độ ẩm, dầu nhờn tiết ra..

Sau khi đánh lớp nền, bạn có thể dùng giấy thấm dầu thấm một lớp nền mỏng để lấy đi lượng dầu tiết tự nhiên trên da, giảm thiếu tiến trình oxy hóa, da xỉn màu.

#3. Cách chọn kem nền theo ý thích

Khi bạn rất muốn mua kem nền mà mình yêu thích. Ví dụ da bạn đang là da nhờn mụn, bóng dầu, kem nền bạn muốn thuộc dạng lỏng hay dạng cream thì khả năng oxy hóa chắc chắn rất cao. Da bạn không chỉ xỉn màu mà lớp make-up có nguy cơ trôi tuột đi chỉ sau vài giờ. Cách tốt nhất là bạn có thể thay đổi các sản phẩm chăm sóc da khác như kem dưỡng, toner, kem chống nắng. Biết đâu chúng thực sự phù hợp với kem nền bạn chọn, như vậy cũng giảm thiểu tình trạng oxy hóa.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng phấn phủ kiềm dầu, chúng cũng là cách giúp lớp kem nền tránh bị tác động từ không khí hay thời tiết bên ngoài. Hạn chế oxy hóa và xuống tông màu. Ngoài việc tìm hiểu các lý do vì sao kem nền oxy hóa hay cách chọn kem nền sao cho hợp lý. Bạn cũng nên tham khảo các ý kiến của chuyên gia để tư vấn sản phẩm phù hợp hơn nhé.