Mùa hè này, tất cả những gì bạn cần là Tinted moisturizer – dưỡng ẩm có màu!

Chúng ta thường có thói quen trang điểm dự tiệc với lớp nền khá đậm để có được độ che phủ hoàn hảo. Thế nhưng trong vài trường hợp, chúng ta chỉ cần một một lớp nền mỏng, nhẹ nhàng đủ để bạn tự tin bước ra đường với bộ quần áo đơn giản. Chính […]

Đã cập nhật 4 tháng 6 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Mùa hè này, tất cả những gì bạn cần là Tinted moisturizer – dưỡng ẩm có màu!

Chúng ta thường có thói quen trang điểm dự tiệc với lớp nền khá đậm để có được độ che phủ hoàn hảo. Thế nhưng trong vài trường hợp, chúng ta chỉ cần một một lớp nền mỏng, nhẹ nhàng đủ để bạn tự tin bước ra đường với bộ quần áo đơn giản.
Chính vì điều này đã thúc đẩy nhiều nhãn hàng cho ra đời các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn. Tinted moisturizer hay còn được biết đến với kem lót dưỡng ẩm có chức năng thay thế các loại foundation, BB Cream và CC Cream mà nàng thường dùng mỗi ngày.

Vậy tinted moisturizer là gì?

Tinted moisturizer còn được xem là lớp kem lót dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da có màu dành cho các nàng chuộng makeup nhưng vẫn muốn chăm sóc da nhiều hơn. Nếu gọi chúng là kem lót cũng không hoàn toàn đúng, bởi vì chúng cũng được xem là lớp kem nền dành cho mọi loại da. Tuy nhiên, độ che phủ của tinted moisturizer không cao như kem nền, chúng có kết cấu khá mỏng nhẹ và chức năng chính vẫn là dưỡng ẩm cho da.

Được xem là kem lót dưỡng ẩm có màu, chúng hoàn toàn có khả năng thay thế các sản phẩm makeup bạn thường dùng hàng ngày, phù hợp với những nàng ưa thích lớp trang điểm trong suốt, mềm mịn căng bóng theo dạng Hàn Quốc. Không chỉ có chức năng dưỡng ẩm, một số tint moisturizer hiện nay có độ che phủ SPF tối thiểu là 15, chức năng 3-in-1 này hoàn toàn đánh gục bất cứ cô gái nào.

Liệu tinted moisturizer có thay thế được BB Cream?

Có một câu hỏi được đặt ra rằng liệu có thể thay thế BB Cream bằng Tinted moisturizer? Thì thực tế rằng điều này còn phụ thuộc vào khá nhiều nhu cầu cá nhân và làn da của bạn.

  • Với BB Cream, chức năng thiên về trang điểm hơn hẳn, nên chất kem mịn, lên màu tốt hơn, độ che phủ cao, bật được tông da và kết cấu kem nặng. Đối với trang điểm da nhờn mụn, da nhạy cảm thì cân nhắc trước khi dùng.
  • Trong khi Tinted moisturizer có kết cấu mỏng hơn, độ che phủ không bằng và không có chức năng làm trắng da, nếu bạn sở hữu làn da ít khuyết điểm, chuộng trang điểm tự nhiên hơn thì có thể ưu tiên sản phẩm này, đặc biệt chúng có nhiều sự lựa chọn về màu sắc và thời gian xuống màu khá nhanh, khoảng 4 tiếng thì nàng nên #apply lại một lần.

Hướng dẫn cách sử dụng Tinted Moisturizer

Không giống với các loại kem lót hay kem nền khác, bạn phải nhờ đến cọ hoặc bông để hỗ trợ đánh kem thì kem lót dưỡng ẩm mang đặc tính giống lotion hoặc cream dưỡng ẩm nên chỉ cần sử dụng tay sạch vỗ nhẹ lên da là được. Trường hợp bạn muốn che khuyết điểm nhiều hơn thì có thể mix chung tinted moisturizer với kem che khuyết điểm cùng nhau là đủ.
Hơn nữa, khi dùng kem lót dưỡng ẩm nàng có thể trực tiếp bỏ qua lớp phấn phủ. Chúng đã có thể mang lại làn da tự nhiên cho bạn, gần như là hoàn hảo và giống với lớp da nền nhất.
kem lót dưỡng ẩm
Thêm điểm chú ý rằng nếu nàng đầu tư vào một tinted moisturizer “xịn” thì chắc chắn rằng sẽ không lo lắng đến khả năng bay màu của “ẻm”. Hơn nữa, với kem lót dưỡng ẩm dịu nhẹ này khi về nhà thì nàng chỉ cần tẩy trang một chút thì sẽ loại bỏ hẳn lớp kem này khỏi da. Lưu ý rằng với những nàng thích phong cách makeup đậm thì có thể đây là sản phẩm không phù hợp với bạn.
Thế nhưng, về cơ bản kem lót dưỡng ẩm này sẽ không mang nhiều ảnh hưởng cho bạn. Nếu bạn ưa chuộng makeup nhưng sợ bí lỗ chân lông hoặc sợ nổi mụn thì hãy thử sử dụng tinted moisturizer ngay nhé, bảo đảm sẽ khiến nàng vừa lòng ngay khi mới sử dụng.