Hyaluronic acid – thần dược cho làn da thiếu ẩm mùa hè

Đối với các dòng sản phẩm chăm sóc da, tuy Hyaluronic acid không còn là cái tên quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu hết khả năng dưỡng ẩm cho da “thần kỳ” của cái tên này. Hôm nay, Đẹp365 sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về “thần dược” […]

Đã cập nhật 1 tháng 6 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Hyaluronic acid – thần dược cho làn da thiếu ẩm mùa hè

Đối với các dòng sản phẩm chăm sóc da, tuy Hyaluronic acid không còn là cái tên quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu hết khả năng dưỡng ẩm cho da “thần kỳ” của cái tên này. Hôm nay, Đẹp365 sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về “thần dược” này nhé!

Hyaluronic acid là gì?

Hyaluronic acid còn được gọi tắt là HA – một phân tử đường nhưng lại tồn tại dưới dạng gel khá đặc trưng. Đây là một chất hữu cơ nhưng lại có khối lượng phân tử lớn gấp nhiều lần các phân tử khác. Khối lượng của Hyaluronic acid đạt từ 600.000-1.000.000 dalton, cũng chính nhờ vào đặc điểm này mà khả năng cấp ẩm của HA vô cùng hiệu quả khi chỉ cần 1 gam Hyaluronic acid đã có thể giữ được 6 lít nước. Trong cấu trúc của làn da, Hyaluronic acid tự nhiên sẽ phân bổ ở khu vực hạ bì nơi có chứa collagen và thực hiện chức năng như một nguồn dinh dưỡng để nuôi dưỡng collagen, nuôi dưỡng làn da căng mịn, tươi trẻ.

3 Công dụng tuyệt vời của Hyaluronic acid

#1 Dưỡng ẩm cho da

Công dụng thần kỳ đầu tiên mà khi nhắc đến thành phần Hyaluronic acid đều khiến người ta phải “tấm tắc” và hết lời công nhận đó chính là khả năng dưỡng ẩm. Xét về mặt cấu trúc phân tử và đặc điểm hóa học thì dưỡng ẩm chính là bản chất của Hyaluronic acid. Hyaluronic acid có khả năng dưỡng ẩm gấp 500 cho đến 1000 lần so với trọng lượng thực của mình. Điều đó lý giải tại sao chỉ cần một lượng nhỏ Hyaluronic acid cũng đủ khiến làn da mềm mại và căng bóng suốt ngày dài.

#2 Bảo vệ da

Nếu hiểu đúng cách dùng hyaluronic acid, làn da của bạn sẽ được bảo vệ một cách hoàn hảo. Lý do là vì ngoài khả năng cung cấp độ ẩm thì hyaluronic acid còn đóng vai trò hết sức quan trọng là loại nguyên liệu tham gia tái cấu trúc nên lớp màng bảo vệ da khỏi tác động từ tia cực tím, khói bụi độc hại, tăng khả năng tự chống nắng cho da

#3 Ngăn chặn lão hóa

HA cũng có khả năng vừa giữ ẩm cho làn da lại vừa là nguồn cấp ẩm, cấp dưỡng cho hệ thống các sợi collagen và elastin dưới da. Nhờ có hyaluronic acid mà hai thành phần quyết định độ đàn hồi và tươi trẻ của làn da này tránh được tình trạng “khô hạn” và đứt gãy. Đây chính là cơ chế để Hyaluronic acid hoạt động ngăn chặn quá trình và chống lão hoá da rất hiệu quả.

Cách dùng hyaluronic acid đúng

Sau 30 tuổi làn da bắt đầu lão hóa cùng với những tác động của môi trường như khói bụi độc hại hay ánh nắng mặt trời khiến làn da hư tổn nặng nề. Đó cũng chính là lý do mà bạn nên bổ sung hyaluronic acid cho da ngay từ lúc này.

  • Làm ẩm da trước khi bổ sung hyaluronic acid: để thành phần này phát huy tối đa công dụng dưỡng ẩm, bạn nên làm da trước khi bổ sung hyaluronic acid để khóa ẩm. Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng hyaluronic acid sau lớp xịt khoáng dưỡng ẩm cho da.
  • Sử dụng thông qua mặt nạ giấy dưỡng da: bạn cần bổ sung hyaluronic acid lên da trước, sau đó mới bắt đầu sử dụng mặt nạ giấy dưỡng ẩm để giúp hút ẩm và khóa ẩm chặt vào da.
  • Trong các cách sử dụng thì sử dụng cùng kem dưỡng ẩm chính là cách sử dụng tốt nhất đối để khai thác tối đa công dụng dưỡng ẩm của hyaluronic acid.

Đừng trách tại sao làn da của bạn nhanh chóng bị “già nua” hãy trách chính mình không biết cách dùng hyaluronic acid để dưỡng ẩm và bảo vệ làn da nhé các “chị Đẹp”. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin Làm đẹp hữu ích bạn nhé!