Hiểm hoạ từ thị trường mỹ phẩm giả

Đa số người mua đều biết về mối nguy hại tiềm ẩn của việc sử dụng mỹ phẩm giả. Nhưng với con số thống kê £90 triệu bảng Anh đến từ việc tiêu thụ hàng năm những sản phẩm làm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì thật sự đáng báo động về một […]

Đã cập nhật 5 tháng 7 năm 2015

Bởi TopOnMedia

Hiểm hoạ từ thị trường mỹ phẩm giả

Đa số người mua đều biết về mối nguy hại tiềm ẩn của việc sử dụng mỹ phẩm giả. Nhưng với con số thống kê £90 triệu bảng Anh đến từ việc tiêu thụ hàng năm những sản phẩm làm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì thật sự đáng báo động về một đại dịch toàn cầu mới: thị trường mỹ phẩm giả. Thời đại Công Nghệ lên ngôi với độ phổ biến của các trang web mua sắm trực tuyến, độ ảnh hưởng của các phương thức truyền thông xã hội, và hình thức đấu giá như trên eBay hay Amazon, tất cả thổi một ngọn lửa ngầm cho sự phát triển của thị trường mua bán mỹ phẩm giả.
Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 1 trong 10 người mua nhầm hàng giả khi thực hiện giao dịch trực tuyến từ các trang cá nhân và gần một nửa trong số họ mua hàng ‘online’ vì thích giá rẻ hơn mua trong cửa hàng chính hãng. Những nhãn hàng quen thuộc hoặc đắt tiền thường được làm giả nhiều nhất, bao gồm sản phẩm dưỡng da, trang điểm, nước hoa, và thậm chí là kem chống nắng tuy nhiên chỉ có rất ít hoặc hầu như không có SPF cũng như không có sự bảo vệ da từ tia UV.

Mỹ phẩm giả có thể nhiểm vi khuẩn, chất độc hại hoá mỹ phẫm và các chất thải như Mascara giả được quảng cáo làm dài mi tối đa và giữ mi cong lâu, được phát hiện có chứa Ethylene Ethyl Acrylate (EEA) được cho là nguyên nhân gây ung thư ruột và trực tràng. Bên cạnh đó phải kể đến hậu quả dị ứng mỹ phẩm từ chất làm trắng có trong những sản phẩm trôi nổi giá rẻ và được quảng cáo có tác dụng trắng nhanh, thuốc nhuộm tóc, kem nền trắng sáng che khuyết điểm hoàn hảo và kem dưỡng thần kì làm trẻ hoá nhanh.
Dị ứng mỹ phẩm nếu nhẹ chỉ gây đỏ, mẩn ngứa vùng bôi mỹ phẩm như phản ứng của bệnh viêm da dị ứng. Trường hợp trở năng sẽ gây lở loét, mụn mủ, sưng viêm toàn thân, gây mất thẩm mỹ và ảnh hướng để sức khoẻ. Việc tiếp xúc những hoá chất mỹ phẩm độc hại trong một thời gian dài ẩn chất mối hiểm hoạ đến các cơ quan trong cơ thể. Vì thế người mua khi mua một sản phẩm là hàng mỹ phẩm để Làm đẹp nên cân nhắc việc đặt chất lượng lên trên giá cả để bảo vệ đúng công dụng và giá trị của hàng mỹ phẩm, là cho Sức Khoẻ và sắc đẹp của người tiêu dùng.