Hành trình VNG phát triển VNG Zalo

Zalo là một ứng dụng liên lạc trực tuyến rất phổ biến tại Việt Nam. Thông qua Zalo, người dùng có thể thuận tiện kết nối, trò chuyện qua tin nhắn, thực hiện cuộc gọi thoại, video cũng như chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối internet mà không mất phí. Cùng xem qua […]

Đã cập nhật 8 tháng 12 năm 2023

Bởi hanguyen

Hành trình VNG phát triển VNG Zalo

Zalo là một ứng dụng liên lạc trực tuyến rất phổ biến tại Việt Nam. Thông qua Zalo, người dùng có thể thuận tiện kết nối, trò chuyện qua tin nhắn, thực hiện cuộc gọi thoại, video cũng như chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối internet mà không mất phí. Cùng xem qua hành trình VNG phát triển VNG Zalo như thế nào thông qua bài viết sau đây bạn nhé!

Zalo là gì?

Zalo là một ứng dụng liên lạc trực tuyến phổ biến tại Việt Nam. Được phát triển bởi công ty VNG, Zalo cung cấp nền tảng cho người dùng để kết nối, nhắn tin, gọi điện thoại, thực hiện cuộc gọi video và chia sẻ dữ liệu qua mạng internet.

Zalo hoạt động trên nhiều nền tảng, bao gồm điện thoại di động và máy tính cá nhân, giúp người dùng dễ dàng duyệt qua danh bạ, gửi tin nhắn và thực hiện các cuộc gọi mọi lúc, mọi nơi. Zalo cũng tích hợp nhiều tính năng khác như chia sẻ ảnh, video, tạo nhóm chat và cung cấp nền tảng cho ứng dụng ZaloPay, một ví điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến.

Hành trình phát triển Zalo của VNG

Zalo – sản phẩm của VNG, đã trải qua một hành trình đầy biến động và quá trình phát triển đặc sắc. Từ khi xuất hiện vào năm 2012, Zalo đã trở thành ứng dụng liên lạc phổ biến tại Việt Nam. Nhắm đến sự thuận tiện và kết nối liền mạch, Zalo không chỉ giới hạn ở việc nhắn tin mà còn nhanh chóng mở rộng tính năng với cuộc gọi video, gọi thoại và thậm chí là thanh toán trực tuyến qua ZaloPay.

Đặc biệt, Zalo không ngừng nỗ lực đa dạng hóa dịch vụ và mở rộng quốc tế. Hành trình go-global của VNG đã đưa Zalo đến nhiều thị trường mới, tạo ra một hệ sinh thái đa dịch vụ từ việc chia sẻ thông tin đến thanh toán và giải trí.

Năm 2022 và 2023 là giai đoạn quan trọng khi VNG mở Game Studio tại Đài Bắc, một động thái mạnh mẽ trong chiến lược mở rộng quốc tế của họ. Bằng cách tích hợp nhiều ứng dụng giải trí, VNG đã tạo ra một hệ sinh thái linh hoạt và đồng bộ, từ ZaloPay đến các dự án trong lĩnh vực game.

Hành trình phát triển của Zalo không chỉ là về việc duy trì vị thế trong thị trường nội địa mà còn là việc mở rộng đa dịch vụ và vươn ra thế giới. Điều này không chỉ là một bước quan trọng trong phát triển công ty mà còn thể hiện cam kết của VNG trong việc đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi và mong muốn mang lại những trải nghiệm đa dạng và tích cực cho người dùng.

Bạn nghĩ sao về hành trình phát triển Zalo của VNG?

Tags: