“Bắn” tiếng Anh như Tây với sự hỗ trợ của app học phát âm tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu. Giỏi tiếng Anh có thể đem đến nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Tuy nhiên, để có thể nói tiếng Anh trôi chảy không hề là đơn giản. Bạn có đang cảm thấy khó khăn khi học ngôn ngữ này bởi sự phức tạp […]

Đã cập nhật 26 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

“Bắn” tiếng Anh như Tây với sự hỗ trợ của app học phát âm tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu. Giỏi tiếng Anh có thể đem đến nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Tuy nhiên, để có thể nói tiếng Anh trôi chảy không hề là đơn giản. Bạn có đang cảm thấy khó khăn khi học ngôn ngữ này bởi sự phức tạp trong phát âm? Đừng lo, đã có ELSA Speak – app học phát âm tiếng Anh tiên tiến nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu thêm trong quá trình học phát âm thì yếu tố nào gây cản trở thành công của bạn và ELSA Speak sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn đó như thế nào.

Trọng âm trong tiếng Anh khó thế nào?

Trọng âm là yếu tố quan trọng và cũng là khó nhất trong kỹ năng phát âm tiếng Anh. Trong giao tiếp, nếu bạn không nhấn trọng âm đúng, chắc chắn người nghe sẽ không hiểu được ý của bạn.

Tiếng Việt được xem là một ngôn ngữ đơn âm tiết nên khi học Tiếng Anh – Ngôn ngữ đa âm tiết với nhiều đặc tính phức tạp về trọng âm, nhiều người Việt sẽ gặp khó khăn. Một số cụm từ có đến 2 trọng âm, nếu bạn không học phát âm kỹ và luyện tập thường xuyên sẽ dẫn đến trường hợp nhấn âm sai hoặc không nhấn âm.  ELSA Speak – app học tiếng Anh tốt nhất cho thời đại mới

Tiếng Việt ảnh hưởng như thế nào trong việc phát âm tiếng Anh?

Một trong những khó khăn cơ bản đối với những người Việt Nam phát âm Tiếng Anh là bị tác động nhiều bởi ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhiều người khi nói Tiếng Anh thường có xu hướng Việt hóa những từ vựng và nói ra để dễ nhớ hơn. Cách học này chỉ có tác dụng tạm thời nhưng lại gây ra khó khăn trong việc phát âm Tiếng Anh.

Khi Việt hóa tiếng Anh, những yếu tố quan trọng như nhấn âm, nối âm,… sẽ bị biến mất và khiến cho việc phát âm của bạn dễ thất bại nhiều hơn. Thậm chí, người nghe sẽ không hiểu hoặc hiểu nhầm ý mà bạn muốn truyền đạt.

Trước khi tìm hiểu sâu vào các quy tắc ngữ điệu và trọng âm trong tiếng Anh, chúng ta cần phải nắm rõ sự khác biệt giữa phát âm tiếng Anh và tiếng Việt. Nếu nhận thức đầy đủ sự khác nhau về quy tắc, tư duy giữa hai ngôn ngữ cũng như hai nền văn hóa này sẽ giúp bạn gạt bỏ những hiểu biết của mình về ngôn ngữ mẹ đẻ khi học tiếng Anh.

Tiếng Việt được định nghĩa là ngôn ngữ có thanh điệu (tone). Nghĩa của từ sẽ thay đổi khi bị thay đổi thanh điệu.

Ví dụ, trong loạt các từ thuần Việt ba, bã, bà, bả, bạ, bá, mỗi từ có ý nghĩa khác nhau do có thanh điệu khác nhau. Thanh điệu trong tiếng Việt thường được phân loại dựa theo hai tiêu chí là cao độ và âm điệu.

  • Cao độ: thanh điệu cao (sắc, ngã, ngang) và thanh điệu thấp (hỏi, huyền, nặng)
  • Âm điệu: thanh điệu bằng phẳng (hay thanh bằng, gồm: huyền, ngang) và thanh điệu không bằng phẳng (hay thanh trắc, gồm: sắc, ngã, hỏi, nặng)

  6 bí kíp luyện nói tiếng Anh siêu đỉnh, hay như người bản ngữ giúp bạn lấy lại tự tin

Ngược lại, tiếng Anh lại là ngôn ngữ không có thanh điệu. Và như đã nói ở trên, tiếng Anh là ngôn ngữ đa âm, mỗi từ có một âm tiết mang trọng âm cho nên trọng âm từ là xuất phát điểm của việc nghiên cứu nhịp điệu và ngữ điệu tiếng Anh.

Nếu nói không có hoặc sai trọng âm từ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả trong giao tiếp tiếng Anh, làm cho người nghe hiểu nhầm hoặc khó hiểu.

App học phát âm tiếng Anh ELSA Speak có tính năng nhận diện giọng nói để sửa các lỗi phát âm của người học

ELSA Speak là app học phát âm tiếng Anh gần như DUY NHẤT hiện nay có thể giúp bạn sửa lỗi phát âm CHÍNH XÁC ĐẾN TỪNG ÂM TIẾT, nhờ vào Trí Tuệ Nhân Tạo có khả năng nhận diện giọng nói độc quyền, được bình chọn top 5 thế giới.

ELSA Speak được tạo ra với mong muốn trở thành công cụ luyện tập phát âm tốt nhất và dễ sử dụng nhất cho hơn 1.5 tỷ người học ngôn ngữ trên toàn cầu, giúp người học nói tiếng Anh trôi chảy và tự tin hơn để nắm bắt cơ hội trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Mục tiêu lớn nhất của app học phát âm tiếng Anh ELSA Speak là giúp mọi người có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như tiếng mẹ đẻ và có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ. Chính vì thế, dù có nhiều giọng tiếng Anh khác nhau, nhưng ELSA Speak lựa chọn giọng dễ học nhất và chắc chắn được hiểu trên toàn cầu.  Thế nào là cách phát âm tiếng Anh chuẩn như “bản xứ”?

Giọng của ELSA Speak là giọng ở khu vực MidWestern – Trung Tây của nước Mỹ. Theo đánh giá thì giọng Mỹ vùng này là đơn giản, ít tính vùng miền và dễ hiểu nhất, dễ nói nhất, giúp người học nói tự tin, tạo được nền tảng rồi thì từ đó người học thoải mái lựa chọn các giọng ưa thích của cá nhân (ví dụ: Anh Anh / Anh Úc / Anh Canada.)

Bạn sẽ có riêng một lộ trình học khác biệt dựa trên khả năng của bản thân. ELSA Speak có bài kiểm tra đầu vào, sau khi bạn đọc khoảng 16 câu này, Trí Tuệ Nhân Tạo sẽ ngay lập tức phân tích phát âm của bạn, chỉ ra những lỗi bạn sai ít hoặc sai nhiều. 

Hình thức học của app học phát âm tiếng Anh này là học theo phương thức 1 kèm 1 như với gia sư, phản hồi và tương tác với bạn trực tiếp. Ngoài ra, app còn có tính năng nhắc nhở hàng ngày, giúp bạn có thời gian học đều đặn mỗi ngày. Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc học phát âm, hãy cài đặt ngay app học phát âm tiếng Anh ELSA Speak. Nhớ là phải luyện tập mỗi ngày để đạt được kết quả cao nhất đấy nhé!

Nguồn: “Bắn” tiếng Anh như tây với sự hỗ trợ của app học phát âm tiếng Anh

Tags: