Giáo dục STEM là gì? Ý nghĩa của giáo dục stem

Giáo dục STEM hiện đang là phương pháp giáo dục rất phổ biến được áp dụng ở nhiều nền giáo dục trên thế giới. Như vậy, phương pháp dạy học STEM có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp giáo dục. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về giáo dục […]

Đã cập nhật 10 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Giáo dục STEM là gì? Ý nghĩa của giáo dục stem

Giáo dục STEM hiện đang là phương pháp giáo dục rất phổ biến được áp dụng ở nhiều nền giáo dục trên thế giới. Như vậy, phương pháp dạy học STEM có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp giáo dục. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về giáo dục STEM là gì cũng như ý nghĩa của giáo dục STEM.

1. Giáo dục STEM là gì?

STEM là từ viết tắt của Science, Technology, Engineering và Math trong tiếng Anh, về cơ bản cung cấp cho người học kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Những kiến ​​thức, kỹ năng này được lồng ghép, tích hợp, bổ sung để học sinh không chỉ hiểu nguyên lý mà còn thực hành, tạo ra những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

Giáo dục STEM là gì?

2. Lợi ích của giáo dục STEM

Giáo dục STEM cung cấp cho học sinh các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc và kỹ năng tư duy phản biện giúp các bạn trẻ giải quyết vấn đề nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thêm vào đó, các học sinh còn cùng nhau suy nghĩ cách làm sản phẩm trông hấp dẫn, giới thiệu và trả lời câu hỏi của khán giả. Điều này sẽ nâng cao kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện và tư duy khoa học của học sinh.

3. Ý nghĩa của giáo dục STEM

Giáo dục STEM cung cấp cho học sinh một bộ kỹ năng toàn diện để hiểu nhiều khái niệm và thành công trong nhiều lĩnh vực. Giáo dục STEM còn giúp thu hẹp khoảng cách về giới tính trong toán học và khoa học. Một sáng kiến ​​đã được đưa ra để trao quyền cho phụ nữ và dân tộc thiểu số trong các lĩnh vực liên quan đến STEM. Giáo dục STEM đã phá vỡ vai trò giới tính trong chương trình giảng dạy truyền thống. Và để duy trì khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu, giáo dục và nghề nghiệp. Cuối cùng, giáo dục STEM rất quan trọng để chúng ta hoàn thành khả năng chinh phục thế giới, khơi dậy sự theo đuổi sự nghiệp STEM.

ý nghĩa của giáo dục stem

Hy vọng với những thông tin hữu ích phía trên đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục STEM cũng như ý nghĩa đặc biệt của phương pháp này đem lại.

Tags: