ELSA Speak – Giải pháp hiệu quả hàng đầu trong đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp

Vấn đề sử dụng tiếng Anh trong lực lượng lao động của Việt Nam ngày càng được quan tâm, chú trọng. Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp khi toàn cầu hóa, mở ra những cơ hội lớn để doanh nghiệp tiến xa hơn nữa vào […]

Đã cập nhật 28 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

ELSA Speak – Giải pháp hiệu quả hàng đầu trong đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp

Vấn đề sử dụng tiếng Anh trong lực lượng lao động của Việt Nam ngày càng được quan tâm, chú trọng. Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp khi toàn cầu hóa, mở ra những cơ hội lớn để doanh nghiệp tiến xa hơn nữa vào thị trường quốc tế. Vậy tiếng Anh dành cho doanh nghiệp là gì? Đâu là giải pháp hiệu quả trong đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp?

Tại sao cần xây dựng chương trình tiếng Anh cho doanh nghiệp?

Trong những năm vừa qua, doanh nghiệp Việt luôn hướng đến mục tiêu phát triển trường tồn, vươn ra thị trường toàn cầu hóa. Theo bộ kế hoạch đầu tư, trong 7 tháng đầu năm 2021, tổng số vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài đã tăng thêm 570,1 triệu USD, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ước tính, xu hướng đầu tư nước ngoài và hội nhập kinh tế sẽ gia tăng mạnh mẽ. Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông – Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã phát biểu rằng: “Để giải quyết câu chuyện toàn cầu, hiện vẫn còn điểm nghẽn là tiếng Anh doanh nghiệp.” Vậy nên, xây dựng chương trình tiếng Anh cho doanh nghiệp là điều kiện cần thiết để thực hiện hóa tham vọng vươn ra “biển lớn”.

Nền tảng tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp tốt sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh giữa các chi nhánh và trụ sở. Nhân viên cũng có thể chuyển giao tri thức, chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho đồng nghiệp. Từ đó, xây dựng văn hóa tổ chức đoàn kết, vững mạnh hơn.

Ngoài ra, khi xảy ra tình trạng khủng hoảng hay các vấn đề cấp bách, tiếng Anh sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề một cách đơn giản hơn. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn và đối tác hiểu chung một ngôn ngữ, không cần tốn thời gian và chi phí tìm kiếm thông dịch viên.

Có thể bạn quan tâm: Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số

Tiếng Anh cho doanh nghiệp: Đối tượng nào cần được đào tạo?

Để chương trình tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp đạt hiệu quả, các nhà quản trị cần xác định đối tượng nào cần được đào tạo. Cụ thể như sau:

Cấp quản lý 

Tiếng Anh doanh nghiệp là gì? | ELSA Speak

Quản lý phải là đối tượng đầu tiên cần có khả năng sử dụng ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh. Họ phải là người tiên phong, và là tấm gương để cấp dưới, nhân viên noi theo và học tập. 

Một lý do khác nữa nhưng có ý nghĩa quan trọng, cấp quản lý là người phụ trách những giao dịch, những hợp đồng quan trọng của công ty. Người quản lý phải hiểu được đối tác của mình, nắm được những biến động của thị trường, kịp thời nắm bắt được cơ hội thì mới gia tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. 

Khi các chiến lược, hợp đồng với đối tác trên thị trường quốc tế được đưa ra, người quản lý phải hiểu được, nắm rõ mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp. Vì thế, cấp quản lý phải là những đối tượng đầu tiên cần được đào tạo về tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp.

Cấp nhân viên 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, dù bạn làm ở vị trí nào, việc có tiếng Anh cũng hỗ trợ rất tốt cho sự nghiệp của bạn. Nếu sở hữu một đội ngũ nhân viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ, doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều cơ hội, tìm kiếm được nhiều đối tác hơn. Đồng thời, gia tăng được uy tín của mình trên thị trường nhờ vào hiệu quả hợp tác giữa hai bên từ cấp độ thấp nhất. 

Các bộ phận khác thuộc “điểm chạm” với khách hàng

Nhân viên thuộc bộ phận tiếp xúc, va chạm thường xuyên với khách hàng, đặc biệt là khách hàng nước ngoài, càng cần phải biết tiếng Anh. Nếu không hiểu được khách hàng muốn gì, cần gì, làm sao họ có thể đáp ứng được yêu cầu, đàm phán và chăm sóc khách hàng?

Các hình thức đào tạo tiếng Anh dành cho doanh nghiệp 

Hiện nay có nhiều hình thức đào tạo, khóa học tiếng Anh doanh nghiệp. Tùy vào điều kiện thực tế của từng doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn hình thức phù hợp nhất. 

Đào tạo lớp học offline 

Đào tạo tiếng Anh offline trước đây khá phổ biến nhưng sẽ chỉ phù hợp với quy mô công ty nhỏ và không bị áp lực gò bó về thời gian làm việc. Với hình thức đào tạo này, nhân viên trong công ty được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, được giải đáp nhanh chóng các vấn đề thắc mắc. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu doanh nghiệp phải sắp xếp thời gian đào tạo hợp lý, tránh ảnh hưởng đến thời gian làm việc và sức khỏe của nhân viên.  

Ngoài ra, khi học offline còn phải tính tới các chi phí về địa điểm, trang thiết bị, chi phí thuê giáo viên đứng lớp. Tại thời điểm hiện tại, đào tạo tiếng Anh offline không phải là lựa chọn phù hợp vì tình hình dịch bệnh, không thể tập trung nhiều người. 

Nếu doanh nghiệp có nhiều văn phòng ở nhiều nơi, đồng nghĩa kế hoạch và chi phí đào tạo sẽ gia tăng rất nhiều, gây bất lợi cho doanh nghiệp.

Đào tạo trực tuyến online 

Chương trình tiếng Anh doanh nghiệp | ELSA Speak

 

Đào tạo trực tuyến online tiếng Anh trong doanh nghiệp đang là giải pháp hàng đầu. Hình thức này có nhiều ưu điểm, đặc biệt là về chi phí. Người học vẫn được đảm bảo về kiến thức, chất lượng đào tạo, trong khi doanh nghiệp giảm được khoản lớn chi phí về trang thiết bị, giáo viên. 

Bên cạnh đó, đào tạo online cũng tiện lợi đối với doanh nghiệp khi người học có thể học bất cứ lúc nào, ở đâu, không ảnh hưởng tới thời gian làm việc cũng như sức khỏe của nhân viên. Mọi người có thể chủ động trong việc học của mình. 

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không có quy trình giám sát lộ trình học, hiệu quả của hình thức học này sẽ không cao như mong đợi.

Đào tạo kết hợp online & offline

Kết hợp đào tạo online và offline cũng là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp. Tùy vào điều kiện của từng doanh nghiệp để tiến hành kết hợp hai phương thức này. Mỗi doanh nghiệp có đặc thù riêng, không phải tất cả các bộ phận trong một công ty có thể tham gia cùng một hình thức đào tạo. 

Kết hợp dạy online và offline đảm bảo tính chủ động và hiệu quả lộ trình đào tạo cho toàn bộ nhân viên. Tuy nhiên doanh nghiệp cần dự trù khoản kinh phí lớn để chi trả cho cả hai hình thức đào tạo này.

ELSA Speak – Giải pháp hoàn hảo cho đào tạo tiếng Anh trong doanh nghiệp

Vì sao nên sử dụng ELSA Speak để xây dựng chương trình tiếng Anh doanh nghiệp? ELSA Speak là giải pháp hữu hiệu và nhiều tiện ích cho cả doanh nghiệp và người lao động khi tham gia đào tạo tiếng Anh tại công sở. Cụ thể:

Được tin dùng bởi hàng trăm doanh nghiệp

Tiếng Anh giao tiếp cho doanh nghiệp - ELSA Speak

ELSA Speak là phần mềm dạy tiếng Anh cho doanh nghiệp, được thiết kế dựa trên nhu cầu, khả năng và những đặc trưng của người Việt Nam. Vì thế, người học sẽ được tiếp cận và luyện tập ngoại ngữ một cách dễ dàng hơn. 

ELSA Speak đã được khẳng định chất lượng, hiệu quả đào tạo, uy tín không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả nhiều nước trên thế giới. Đã có tổng số hơn 13 triệu người đăng ký sử dụng phần mềm này.

Chất lượng đào tạo của ELSA Speak được thể hiện bằng những con số đáng ngạc nhiên như có tới 90% người dùng phát âm rõ ràng hơn, 68% người dùng có thể tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh trôi chảy và có tới 95% người dùng tự tin với khả năng tiếng Anh của mình. 

Kế hoạch đào tạo được thiết kế dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp

Đưa ra kế hoạch đào tạo dựa trên số nhân viên, nhu cầu học & yêu cầu ngành nghề của doanh nghiệp

Để đào tạo tiếng Anh trong doanh nghiệp, ELSA Speak giúp doanh nghiệp đưa ra kế hoạch đào tạo cụ thể dựa trên tình hình thực tế của doanh nghiệp như số lượng nhân viên, nhu cầu học cũng như mức độ yêu cầu tiếng Anh trong lĩnh vực mà doanh nghiệp tham gia. 

Một kế hoạch sát sao và chi tiết sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý, thực hiện và theo dõi quá trình đào tạo và kết quả đào tạo cho từng nhân viên. Doanh nghiệp đồng thời cũng quản lý tốt hơn chi phí cho đào tạo.

Phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ

App tiếng Anh dành cho doanh nghiệp – ELSA Speak là hình thức học trực tuyến. Vì thế nó rất phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mà kinh phí cho đào tạo không nhiều. Đơn cử như các chương trình đào tạo tiếng Anh nhân viên nhà hàng khách sạn, nhân viên sales hoặc IT,… Người lao động chủ động trong việc học, không ảnh hưởng tới thời gian làm việc trên công ty. Bên cạnh đó, doanh nghiệp chủ động trong chi phí và giám sát quá trình học nhân viên, kịp thời điều chỉnh khi cần thiết. 

Hệ thống bài kiểm tra đầu vào chi tiết, khoa học

ELSA Speak giúp doanh nghiệp nắm được tình hình thực tế về khả năng sử dụng tiếng Anh của từng nhân viên, các phòng ban dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào. Người quản lý doanh nghiệp sẽ có cái nhìn rõ hơn về đội ngũ nhân viên của mình, đưa ra quyết sách hợp lý dựa trên thực tế. Kết quả kiểm tra đầu vào cũng là cơ sở để ELSA Speak đưa ra lộ trình học tập phù hợp, đảm bảo kết quả cho từng từng cá nhân trong doanh nghiệp.

Kiểm soát được chi phí đầu tư, tiến độ đào tạo & hiệu quả đào tạo

Kiểm soát đc chi phí đầu tư, tiến độ đào tạo & hiệu quả đào tạo | ELSA Speak

Như được đề cập ở trên, việc nắm được tình hình thực tế của nhân viên, có cơ sở để đưa ra kế hoạch chi tiết, hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp phân bổ hiệu quả kinh phí. Bên cạnh đó, ELSA Speak còn cho phép doanh nghiệp kiểm tra, giám sát tiến độ đào tạo đối với từng người học trong công ty, từ đó tăng hiệu quả đào tạo, nâng cao kết quả học tập cho từng người.

Đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp vẫn luôn là bài toán khiến nhiều nhà quản lý đau đầu trong bối cảnh hiện nay. Lựa chọn một giải pháp, hình thức đào tạo hợp lý và đảm bảo chất lượng đầu ra chính là “thách thức” được đặt ra với doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn lựa chọn lối đi cho mình trong quá trình đào tạo tiếng Anh cho nhân viên, hãy bắt đầu trải nghiệm miễn phí ngay với phiên bản demo của gói ELSA cho tổ chức.

Chương trình đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp hàng đầu

Nguồn: ELSA Speak – Giải pháp hiệu quả hàng đầu trong đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp

1. Các hình thức đào tạo tiếng Anh dành cho doanh nghiệp là gì?

– Đào tạo offline lại lớp học (hoặc doanh nghiệp).
– Đào tạo online (trực tuyến)
– Kết hợp đào tạo online và offline

2. Đối tượng nào cần được đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp?

– Cấp quản lý
– Các nhân viên
Các bộ phận khác thuộc “điểm chạm” với khách hàng

Tags: