Eb-5 là gì? Lợi ích của việc đầu tư định cư Mỹ

Visa EB-5 là một trong nhiều lựa chọn dành cho người nhập cư để hợp pháp sinh sống và làm việc tại hoa Kỳ. Dự án này còn mang đến nhiều lợi ích về mặt kinh tế cũng như phúc lợi xã hội cho nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ ưu […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Eb-5 là gì? Lợi ích của việc đầu tư định cư Mỹ
 1. Visa EB-5 là một trong nhiều lựa chọn dành cho người nhập cư để hợp pháp sinh sống và làm việc tại hoa Kỳ. Dự án này còn mang đến nhiều lợi ích về mặt kinh tế cũng như phúc lợi xã hội cho nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ ưu điểm của phương thức đầu tư định cư Mỹ này.

  1. Tổng quan về dự án Eb-5

  Chương trình Eb-5 đã được tạo ra vào năm 1990 để thu hút đầu tư nước ngoài để kích thích tăng trưởng kinh tế thông qua tạo việc làm tại Hoa Kỳ. Chương trình cho phép công dân nước ngoài đầu tư đủ điều kiện vào một doanh nghiệp thương mại mới hoặc hiện tại của Hoa Kỳ, tạo ra 10 việc làm để có được thẻ xanh. Nhà đầu tư Eb-5 và gia đình của họ có được thường trú nhân để sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên Hoa Kỳ. Một khoản đầu tư Eb-5 cho phép người nộp đơn chính, vợ/chồng và bất kỳ trẻ em nào dưới 21 tuổi chưa được nuôi dưỡng đều có được thẻ xanh.

  2. Ưu điểm của Visa Eb-5 đối với các nhà đầu tư nước ngoài

  Eb-5
  Đầu tư Eb-5 mang lại lợi ích kinh tế và cơ hội nhập cư Mỹ

  Tình trạng hợp pháp ở Hoa Kỳ

  Rõ ràng đây là mục tiêu chính của đa số các nhà đầu tư nước ngoài xin visa Eb-5. Visa cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái đủ tiêu chuẩn của họ, một con đường hợp pháp để sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ

  Con đường nhanh hơn để thường trú và quốc tịch

  Trong nhiều trường hợp, visa Eb-5 có thể tạo điều kiện cho con đường đến thường trú nhanh hơn so với các loại thị thực và thẻ xanh khác. Các điều kiện ban đầu có thể được xóa bỏ sau hai năm. Ngoài ra, những người nhập cư có visa Eb-5 có thể đủ điều kiện để nhập quốc tịch trong vòng ít nhất là 5 năm sau khi đạt được tình trạng thường trú nhân.

  Không yêu cầu tài trợ visa

  Một nhà đầu tư visa Eb-5 về cơ bản hoạt động như nhà tài trợ của chính mình. Không có yêu cầu nào ngoài việc đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ. Họ không phải được tài trợ bởi bất kỳ người Mỹ và nhóm nào.

  Lợi tức đầu tư bằng tiền

  Mặc dù nhiều khoản đầu tư chỉ nhằm mục đích giúp nhà đầu tư có quyền nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhưng việc đầu tư đúng cách có thể mang lại lợi nhuận và thêm thu nhập cho nhà đầu tư. Khoản đầu tư ban đầu có thể mang lại hiệu quả cao hơn so với trạng thái của Hoa Kỳ.

  Tự do sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ

  Mặc dù điều này không đúng với tất cả những người có visa Eb-5, nhưng nhiều nhà đầu tư có thể lựa chọn sống và làm việc ở bất cứ đâu họ muốn. Các loại visa khác có yêu cầu khắt khe hơn nhiều, người có visa phải tuân theo hoặc mất tư cách.

  Cơ hội giáo dục và việc làm cho trẻ em.

  Visa đầu tư Eb-5 cho phép con cái của các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký đi học, được tiếp cận với nền giáo dục tương tự và giáo dục đại học mà công dân được hưởng. Điều này bao gồm quyền tiếp cận các trường trung học, đại học, sau đại học công lập và tư thục (bao gồm cả trường y hoặc trường luật). Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục, trẻ em có cơ hội tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp như bất kỳ trẻ em nào khác ở Mỹ.

  3. Visa Eb-5 cũng mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ và công dân Hoa Kỳ

  Eb-5
  Eb-5 kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển

  Mặc dù có những lợi ích rõ ràng cho các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng việc cấp visa đầu tư Eb-5 cũng tốt cho những người đã sống và làm việc với tư cách là công dân Hoa Kỳ. Chương trình được bắt đầu vào đầu những năm 1990 để giúp kích thích nền kinh tế. Kể từ đó, nó đã phát triển và gia tăng giá trị đáng kể cho chương trình nhập cư Hoa Kỳ. Một số lợi ích cho người dân nói chung bao gồm:

  Kích thích kinh tế

  Tăng trưởng kinh tế là nguyên tắc sáng lập của cơ hội visa đầu tư Eb-5 và nó tiếp tục là khía cạnh quan trọng nhất của chương trình. Các nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn vào nền kinh tế, cả thông qua đầu tư của họ và khi họ bắt đầu cuộc sống hàng ngày ở Mỹ. Họ mua sắm trong các cửa hàng, cho con cái đến các trường học ở Mỹ, mua nhà và nhà ở, v.v.

  Tạo việc làm

  Chương trình visa Eb-5 yêu cầu mỗi khoản đầu tư tạo ra ít nhất 10 việc làm mới (hoặc trong một số trường hợp giữ lại 10 việc làm). Những công việc này tạo ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn cho người Mỹ.

  Cải thiện các vị trí chưa được cung cấp

  Một số nhà đầu tư chọn cách tận dụng một khía cạnh của chương trình nhằm vào các địa điểm cụ thể trong nước và các nhóm dân cư đặc biệt cần việc làm hoặc tăng trưởng kinh tế. Được gọi là khu vực việc làm mục tiêu, hoặc TEA, những địa điểm này được chính phủ xác định và thường ở các khu vực nông thôn hoặc các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

  Trên đây là toàn bộ lợi ích của việc đầu tư định cư Mỹ. Mặc dù visa Eb-5 yêu cầu một khoản đầu tư đáng kể, nhưng đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một con đường nhanh hơn, hiệu quả hơn để trở thành công dân cho nhà đầu tư và gia đình.

Tags: