Dừng sử dụng ngay nếu thấy 6 thành phần này trong sản phẩm skincare của bạn!

Chúng ta dành rất nhiều thời gian sử dụng thử rất nhiều loại mỹ phẩm skincare khác nhau để tìm ra BFF phù hợp với làn da của mình nhất. Nhưng liệu, hội chị em xinh đẹp nhà mình đã tìm hiểu đủ sâu về từng sản phẩm mà các chị em đang và định […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Dừng sử dụng ngay nếu thấy 6 thành phần này trong sản phẩm skincare của bạn!


Chúng ta dành rất nhiều thời gian sử dụng thử rất nhiều loại mỹ phẩm skincare khác nhau để tìm ra BFF phù hợp với làn da của mình nhất. Nhưng liệu, hội chị em xinh đẹp nhà mình đã tìm hiểu đủ sâu về từng sản phẩm mà các chị em đang và định dùng thử hay chưa?
Phần lớn các món chăm sóc da mặt hàng ngày trên thị trường đều là sản phẩm nhằm giúp bạn có được làn da đẹp và khỏe hơn, tuy nhiên da mỗi người có mỗi vấn đề mỗi tình trạng sức khỏe khác nhau, thậm chí kích ứng với thành phần khác nhau trong các sản phẩm. Vậy phải làm sao để biết đâu là thành phần nên tránh xa?

Dừng sử dụng ngay nếu thấy 6 thành phần này trong sản phẩm skincare của bạn!

1. Paraben


Thực sự rất khó để né được Paraben ra khỏi thành phần skincare. Chúng có trong dầu gội dưỡng tóc, trong mặt nạ dưỡng, trong tất cả mọi thứ. Công dụng gốc của Paraben là giúp kéo dài tác dụng của những sản phẩm bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng là thành phần có khả năng kích thích tế bào ung thư phát triển. Paraben cũng là “thủ phạm” trong nhiều trường hợp gây ung thư ngực hoặc mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ.
Ngoài ra, phenoxyethanol cũng là một chất có tác hại tương tự Paraben và cũng là thứ bạn nên tránh ngay khi nhìn thấy.

2. Retinol


Khoan hãy giật mình, bạn không cần ngưng sử dụng Retinol hoàn toàn, chỉ cần giới hạn liều lượng sử dụng mà thôi! Vì nếu sử dụng nhiều, Retinol sẽ làm da bạn trở nên mẫn cảm và dễ bị hư hại hơn. Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng không nên dùng sản phẩm có chứa Retinol vì có thể làm thay đổi cấu trúc DNA của da, gây ra các hư hại khó kiểm soát.

3. Lead


Thành phần này hiếm khi được liệt kê trên vỏ sản phẩm vì nó được quy định là thành tố pha trộn chứ không phải thành phần của sản phẩm. Chúng có rất nhiều trong Eyeliner và son môi. Vậy nên hãy có gắng không sử dụng sản phẩm có chứa Lead vì nó cũng có thể phá vỡ sự cân bằng hormone của bạn. Tệ hơn, nó có thể gây ra trầm cảm, và dị tật bẩm sinh cho phụ nữ đang mang thai.

4. Aluminum


Cô nàng sành hàng “xịn” chắc đã quá quen với cụm từ “Aluminium Free” được in trên bao bì phải không? Thực chất nó chính là nhôm đấy! Aluminium có trong phần lớn các sản phẩm lăn khử mùi và xịt toàn thân và hàm lượng của chúng cũng rất thấp nên hiếm khi có thể gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên vẫn có một số phỏng đoán không chính thức về tác hại sâu xa của Aluminium chưa được công nhận. Tốt nhất, vẫn nên cẩn thận với những sản phẩm có chứa thành phần này bạn nhé!

5. Shea Butter

Với công dụng làm sáng da, Shea Butter không gây hại nghiêm trọng như các sản phẩm khác. Tuy nhiên nếu bạn có làn da dầu và lỗ chân lông nhiều bã nhờn thì nên hạn chế sử dụng vì Shea Butter có thể làm cho vấn đề này của da trở nên nghiêm trọng hơn.
Hãy là một cô nàng yêu skincare thông minh bằng cách tìm hiểu kỹ bảng thành phần trước khi rút túi mua bất kỳ một món sản phẩm nào nhé. Chúc cô nàng của Đẹp365 luôn xinh tươi!