Dùng khăn giấy tẩy trang có giúp da bạn sạch hoàn toàn?

Có lẽ chúng ta đã quá quen với nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang. Đây chính là “trợ thủ đắc lực” làm sạch lớp make up và bụi bẩn bám trên bề mặt da. Tuy nhiên nhiều người lại chọn dùng khăn giấy tẩy trang cho tiện lợi. Liệu sản phẩm có mang lại […]

Đã cập nhật 22 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Dùng khăn giấy tẩy trang có giúp da bạn sạch hoàn toàn?


Có lẽ chúng ta đã quá quen với nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang. Đây chính là “trợ thủ đắc lực” làm sạch lớp make up và bụi bẩn bám trên bề mặt da. Tuy nhiên nhiều người lại chọn dùng khăn giấy tẩy trang cho tiện lợi. Liệu sản phẩm có mang lại hiệu quả tẩy trang như các cách truyền thống vẫn đang được nhiều bạn gái sử dụng hay không?

Khăn giấy tẩy trang không đảm bảo hiệu quả tẩy trang cho làn da


Các chuyên gia chăm sóc da đã đưa ra khuyến cáo rằng, khăn giấy tẩy trang không đảm bảo hiệu quả tẩy trang như mong đợi. Phần lớn, khăn chỉ lấy đi được lớp tẩy trang mỏng bên ngoài. Còn lại kem nền, phấn trang điểm vẫn còn bám dính trên da của bạn. Nếu bạn sử dụng loại sản phẩm chống trôi như son lì, khăn giấy tẩy trang hoàn toàn… chào thua!
Hơn nữa, các chuyên gia cũng được ra kiến nghị về việc dùng khăn giấy tẩy trang với động tác mạnh, nhiều lần sẽ gây ra hiện tượng chà xát lên bề mặt da, dễ gây tổn thương nghiêm trọng cho làn da mặt của bạn.

Dùng khăn giấy tẩy trang sao cho hiệu quả?

Khăn giấy tẩy trang không thể đạt hiệu quả tẩy trang như nước tẩy trang. Thế nhưng nếu bạn biết kết hợp sử dụng thì bạn cũng có thể làm sạch da cơ bản.

Kết hợp với nước tẩy trang


Muốn tẩy trang đúng cách nhưng không có bông tẩy trang? Bạn hoàn toàn có thể dùng khăn giấy tẩy trang để kết hợp cùng nước tẩy trang. Bạn xịt nước tẩy trang lên đều khắp khuôn mặt của mình thật nhẹ nhàng. Sau đó, dùng khăn giấy tẩy trang bắt đầu lau nhẹ cho từng vùng một trên khuôn mặt. Những vùng trang điểm bạn nên ưu tiên thực hiện trước là kẻ mắt nước, trang điểm mắt, môi. Rồi lần lượt thực hiện đến chân mày và phần da… Khi thực hiện tẩy trang bằng khăn tẩy trang và nước tẩy trang thì bạn cần lưu ý động tác thực hiện nhẹ trên bề mặt da, tránh chà xát mạnh tay. Lớp da của bạn không những bị tổn thương mà còn bị nguy cơ kéo dãn, chảy xệ. Sau khi đã lau sạch lớp trang điểm bằng khăn giấy tẩy trang kết hợp với nước tẩy trang thì bạn sẽ rửa mặt lạ thật sạch với sữa rửa mặt. Đừng quên làm việc này nếu bạn muốn có được làn da sạch sẽ, mịn màng hơn.

Kết hợp với toner


Sự kết hợp giữa khăn giấy tẩy trang và toner vẫn đảm bảo cho bạn hiệu quả tẩy trang tối ưu. Toner cũng có khả năng làm sạch bề mặt da, làm sạch bụi bẩn, bã nhờn trên da. Đặc biệt, toner còn có tác dụng giúp thải độc những hóa chất trong sản phẩm trang điểm còn lưu lại trên da. Cho nên việc dùng khăn tẩy trang với toner được đánh giá là tẩy trang hiệu quả cho làn da của bạn.
Bạn thực hiện việc tẩy trang bằng khăn giấy tẩy trang cùng toner bằng cách thấm toner lên khăn hoặc xịt toner trực tiếp lên mặt. Sau đó dùng khăn giấy tẩy trang lau nhẹ nhàng lớp trang điểm trên da. Lưu ý động tác kỹ thuật thực hiện sao cho chuẩn không gây thương tổn cho làn da, không khiến da bị chảy xệ, mất đi sự đàn hồi. Sau tẩy trang sạch sẽ thì bạn cần rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt. So với nước tẩy trang thì toner sẽ mang lại tác dụng dưỡng ẩm cho da, chống lão hoá.
Như vậy, dù không mang lại hiệu quả tẩy trang như nước tẩy trang nhưng nếu biết kết hợp sử dụng thì sản phẩm giấy tẩy trang vẫn mang lại hiệu quả thiết thực trong việc vệ sinh làn da của bạn hiệu quả.