Visa định cư Mỹ EB-5 là gì? Quy trình xin visa EB-5 đơn giản bạn nên biết

Chương trình định cư Mỹ EB-5 là con đường nhanh chóng giúp mọi người có được Thẻ xanh của Mỹ, nơi có nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn cao cũng như hệ thống y tế tốt nhất thế giới, mở rộng cơ hội việc làm khi định cư tại […]

Đã cập nhật 29 tháng 5 năm 2024

Bởi hanguyen

Visa định cư Mỹ EB-5 là gì? Quy trình xin visa EB-5 đơn giản bạn nên biết

Chương trình định cư Mỹ EB-5 là con đường nhanh chóng giúp mọi người có được Thẻ xanh của Mỹ, nơi có nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn cao cũng như hệ thống y tế tốt nhất thế giới, mở rộng cơ hội việc làm khi định cư tại đây. Do đó, cùng tìm hiểu thông tin và quy trình xin visa EB-5 qua bài viết dưới đây.

Visa định cư Mỹ EB-5 là gì?

Visa định cư Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ lần đầu tiên được ban hành vào năm 1990, quản lý bởi Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ với mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy nền kinh tế Mỹ cũng như tạo ra việc làm cho công dân Mỹ.

Đương đơn có visa EB-5 có thể lấy Thẻ xanh cho cả gia đình

Định cư Mỹ EB-5 là chương trình định cư Mỹ được Chính phủ ban hành cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp tại Mỹ. Đương đơn có visa EB-5 có thể lấy Thẻ xanh cho cả gia đình; thông qua EB-5, vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ.

Quy trình xin visa định cư Mỹ EB-5

Để xin cấp visa định cư Mỹ EB-5, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Tham khảo ý kiến chuyên gia để nắm thông tin và nhận tư vấn giải pháp phù hợp.
  • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và vốn đầu tư chứng minh đáp ứng đủ điều kiện.
  • Bước 3: Nộp Đơn I-526 và chờ USCIS xét duyệt hồ sơ.
  • Bước 4: Tiến hành đi phỏng vấn nếu được xét duyệt hồ sơ thành công.
  • Bước 5: Đậu phỏng vấn định cư Mỹ, bạn được nhận visa EB-5 và đến Mỹ nhận Thẻ xanh 2 năm (có điều kiện).
  • Bước 6: Tiếp tục nộp Đơn I-829, được cấp Thẻ xanh 10 năm (thường trú nhân vĩnh viễn).
  • Bước 7: Cơ hội nhập tịch Mỹ sau khi đáp ứng đủ các điều kiện về kết quả đầu tư và thời gian cư trú tại Mỹ.

Bước đầu khi tham gia EB-5 là tiến hành nộp đơn I-526. Thời gian xử lý ước tính trung bình của I-526 là 61 tháng. Thời gian xử lý đơn này tùy thuộc vào từng quốc gia của người nộp đơn. Bởi vì mỗi quốc gia sẽ có một hạn ngạch thị thực được cấp vào mỗi năm tài chính.

Quy trình đơn giản xin visa định cư Mỹ EB-5

Mỹ là quốc gia được nhiều người nước ngoài lựa chọn định cư, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những thông tin quan trọng về visa định cư Mỹ EB-5 và quy trình xin visa EB-5. Mong rằng những thông này giúp bạn dễ dàng lấy được Thẻ xanh và qua Mỹ định cư bởi môi trường sống đa văn hóa cùng cơ hội việc làm phong phú, hưởng các chính sách xã hội tốt.