Dạy theo phương pháp montessori cho trẻ 6 – 12 tuổi hiệu quả

Trong những năm gần đây, phương pháp Montessori đã được áp dụng rộng rãi trong giáo dục trẻ em ở từng độ tuổi khác nhau. Lý do gì đã khiến phương pháp giáo dục này trở nên được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhiều như vậy? Tham khảo bài viết dưới đây để cập […]

Đã cập nhật 10 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Dạy theo phương pháp montessori cho trẻ 6 – 12 tuổi hiệu quả

Trong những năm gần đây, phương pháp Montessori đã được áp dụng rộng rãi trong giáo dục trẻ em ở từng độ tuổi khác nhau. Lý do gì đã khiến phương pháp giáo dục này trở nên được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhiều như vậy? Tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin chi tiết về phương pháp Montessori cho trẻ 6 – 12 tuổi.

1. Phương pháp Montessori là gì?

Phương pháp Montessori là một phương pháp giảng dạy dựa trên những nguyên tắc tự định hướng, học tập trải nghiệm và chơi hợp tác. Trong lớp học Montessori, trẻ được tự do lựa chọn và sáng tạo trong học tập, đồng thời giáo viên sẽ đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp với lứa tuổi. Một đặc điểm khác của giáo dục Montessori là trẻ em được hoạt động theo nhóm và cá nhân, được khuyến khích khám phá và tìm hiểu về thế giới cũng như phát huy hết tiềm năng của mình. Đây cũng là nguyên tắc giáo dục bản thân chuyên nghiệp mà cha mẹ nên lưu ý.

Phương pháp Montessori cho trẻ 6 - 12 tuổi là gì?

2. Nội dung của phương pháp Montessori cho trẻ 6 -12 tuổi

Chương trình Montessori dành cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi được chia thành hai nhóm đối tượng : 6 đến 9 tuổi và 9 đến 12 tuổi. Trẻ sẽ được phát triển về các mối quan hệ xã hội, lòng khoan dung và tôn trọng bản thân và người khác là một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy theo phương pháp Montessori. Thêm vào đó, trẻ sẽ được học các kiến thức về lĩnh vực về khoa học xã hội, lịch sử để chuẩn bị một hành trang kiến thức thật vững chắc bước đến tương lai.

Nội dung của phương pháp Montessori cho trẻ 6 -12 tuổi

3. Môi trường học của phương pháp Montessori cho trẻ 6 – 12 tuổi

Môi trường lớp học Montessori tập trung kích thích trí tưởng tượng và giúp học sinh tìm hiểu kiến ​​thức. Các lớp học Montessori ở trường tiểu học được trang bị các mốc thời gian lịch sử, biểu đồ, tài liệu toán cụ thể, sách tham khảo, khuyến khích thảo luận hỗ trợ việc học.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phương pháp Montessori cho trẻ 6 – 12 tuổi. Hy vọng với bài trên đã giúp các bố mẹ hiểu rõ hơn về giáo dục này.

Tags: