Đầu năm bận rộn vẫn "xinh bền vững" với 5 bước trang điểm công sở sau

Nỗi kinh hoàng mang tên “Hết Tết” đã đến! Sẵn sàng quay trở lại chống công sở thôi các nàng ơi! Thế các quý cô đã biết cách trang điểm để vừa giúp mình tỏa sáng vừa “kéo mood” hay chưa? Học nhanh các bước trang điểm công sở  mà Đẹp365 mang đến để tạo […]

Đã cập nhật 22 tháng 2 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Đầu năm bận rộn vẫn "xinh bền vững" với 5 bước trang điểm công sở sau


trang điểm công sở
Nỗi kinh hoàng mang tên “Hết Tết” đã đến! Sẵn sàng quay trở lại chống công sở thôi các nàng ơi! Thế các quý cô đã biết cách trang điểm để vừa giúp mình tỏa sáng vừa “kéo mood” hay chưa? Học nhanh các bước trang điểm công sở  mà Đẹp365 mang đến để tạo diện mạo xinh lung linh cho ngày làm việc đầu tiên của năm nào.

5 Bước trang điểm công sở nhẹ nhàng nhanh chóng cho bạn gái bận rộn

Bước 1. Đánh kem lót

Khác với kiểu trang điểm dự tiệc, đi sự kiện hay hẹn hò, trang điểm theo phong cách công sở sẽ là kiểu trang điểm tự nhiên và đầy tinh tế. Tránh lối trang điểm đậm sẽ tạo hiệu ứng không thoải mái ở môi trường làm việc nhé. Để thực hiện được lớp trang điểm công sở hoàn hảo thì bước đầu tiên là bước đánh kem lót.
trang điểm công sở

Sản phẩm tham khảo: Kem lót kiềm dầu “nguỵ trang” lỗ chân lông Pore-fessional của Benefit nổi đình đám trên các diễn đàn Làm đẹp (khoảng $20)

Kem lót đóng vai trò như “bước đệm” để  đánh kem và phấn lên màu chuẩn tone. Bước này bạn chỉ cần thực hiện trong vòng 1 phút. Cho một ít kem ra tay rồi chấm lên các điểm như trán, mũi ,cằm, 2 má rồi dùng miếng mút trang điểm tán đều.

Bước 2. Đánh kem nền

Sau khi tạo được một lớp kem lót hoàn chỉnh, bạn sẽ đi vào các bước trang điểm chính trong cách trang điểm công sở. Bước tiếp theo nhất định không thể thiếu ở bất cứ phong cách trang điểm nào đó chính là đánh kem nền. Căn cứ vào đặc điểm làn da để chọn loại kem nền phù hợp, có thể là trang điểm bằng phấn nước, CC cream, BB,..
trang điểm công sở

Sản phẩm gợi ý: Kem nền Huda beauty với độ che phủ thần thánh không ai sánh bằng! (khoảng $50)

Khi đánh kem nền cần thực hiện theo các điểm cần lưu ý sau đây.

  • Tránh tán kem theo đường nét nhăn trên mặt.
  • Bắt đầu tán từ trong ra ngoài, càng ra ngoài thì lớp kem càng mỏng đi, để giúp làn da trông tự nhiên hơn.
  • Tán kem tỏa rộng ở các vùng da 2 má, vùng trán.
  • Nên chăm chút tán kỹ ở những vùng da hẹp như hai cánh mũi, góc mắt, ..

Bước 3. Kẻ lông mày

Ở lối trang điểm công sở thì cách tạo dáng chân mày tự nhiên với màu nhạt hơn để giúp gương mặt thật trẻ trung trong trẻo nhé!
trang điểm công sở

Sản phẩm gợi ý: Cushion chân mày Laneige phù hợp cho các cô nàng yêu phong cách vẽ chân mày kiểu Hàn Quốc (khoảng 650.000vnd)

Việc lựa chọn dáng chân mày sẽ phụ thuộc vào hình dáng của gương mặt.

  • Nếu là mặt dài thì chân mày hợp sẽ là mày ngang.
  • Mặt tròn thì mày ngang hơi cong ở phần đuôi.
  • Gương mặt trái tim rất hợp với lông mày hình cánh cung.

Bước 4. Trang điểm mắt

trang điểm công sở

Sản phẩm gợi ý: Phấn mắt siêu nhanh 16Brand cho bạn đôi mắt hoàn hảo chỉ trong 2 giây! (Khoảng 360.000vnd)

Màu mắt đẹp cho phong cách trang điểm công sở sẽ là tone nâu. Dù là trang điểm tự nhiên hay không thì  bạn cũng nên tạo điểm nhấn cho đôi mắt nhé.
Khi tạo màu mắt, nên chọn gam màu gần với màu của chân mày để tạo sự hài hòa trên đôi mắt. Tạo lớp phấn mắt sao cho nhạt dần từ mi mắt ra đến mí, chú ý trang điểm đậm hơn cho phần đuôi và sáng hơn ở góc mắt.

Bước 5. Son môi và tạo má hồng

Bước cuối cùng trong cách trang điểm công sở là son môi và tạo má hồng. Với môi trường làm việc công sở thì các bạn gái nên chú ý chọn màu son nhẹ nhàng và màu phấn cũng không nên đậm quá.
trang điểm công sở

Sản phẩm gợi ý: Má hồng dạng lỏng NARS màu Orgasm không-cô-nàng-nào-là-không-biết! (khoảng 900.000vnd)

  • Màu son môi cực hợp cho các nàng văn phòng sẽ là tone màu son san hô, màu cam, màu hồng đất, đỏ cam, cam đất,.. màu sắc nhẹ nhàng nhưng đủ để bạn thật rạng rỡ.
  • Khi đánh má hồng hãy chọn màu như hồng, cam, màu san hô, đánh theo theo chiều mũi tên từ gò má về phía thái dương để tạo má hồng thanh thoát hơn.

Với 5 bước trang điểm nhẹ nhàng trên đây, các nàng đã hoàn thành lớp trang điểm hoàn hảo theo phong cách  trang điểm công sở rồi nhé. Chỉ 10 phút là đã xinh đẹp rạng ngời tại sao còn không “triển” ngay đi thôi các quý cô.