Da dầu có cần dùng mặt nạ dưỡng ẩm không?

Da dầu dễ bắt nắng, bám bụi, thường có nguy cơ cao gặp các loại mụn và đi kèm hiện tượng lỗ chân lông to. Được xem là loại da khó chiều không kém da nhạy cảm nên chủ đề chăm sóc làn da dầu cũng nhận được rất nhiều thắc mắc. Và, một trong số […]

Đã cập nhật 1 tháng 10 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Da dầu có cần dùng mặt nạ dưỡng ẩm không?

mặt nạ dưỡng ẩm
Da dầu dễ bắt nắng, bám bụi, thường có nguy cơ cao gặp các loại mụn và đi kèm hiện tượng lỗ chân lông to. Được xem là loại da khó chiều không kém da nhạy cảm nên chủ đề chăm sóc làn da dầu cũng nhận được rất nhiều thắc mắc. Và, một trong số đó là: Da dầu có cần dùng mặt nạ dưỡng ẩm không?

# Nguyên nhân gây ra da dầu

mặt nạ dưỡng ẩm
Rối loạn tiết tố lúc dậy thì, mang thai hay do bệnh, uống thuốc nhiều và liên tục, chế độ chăm sóc da sai cách hay môi trường sống là những nguyên nhân của tình trạng da dầu. Thế nhưng nguyên nhân chủ yếu gây ra da dầu là do da thiếu nước, các tế bào dưới da sẽ tiết ra chất nhờn nhằm đảm bảo lượng nước cho da, tích tụ lại dưới dạng dầu hay còn gọi là nhờn, khiến da trở nên bóng và cảm giác dính, khó chịu khi chạm vào.

# Da dầu có cần dùng mặt nạ dưỡng ẩm không?

mặt nạ dưỡng ẩm
Hẳn mọi người sẽ nghĩ da dầu thì sẽ không cần dùng các loại mặt nạ dưỡng ẩm do da đã quá ẩm ướt. Đây là quan niệm hoàn toàn SAI LẦM và khiến tình trạng đổ dầu của làn da trở nên tệ hại hơn. 
Nếu còn đang sử dụng thấm dầu hay khăn giấy để lau sạch dầu trên da thì hãy bỏ ngay lập tức vì các sản phẩm này chỉ giúp bạn loại bỏ dầu tạm thời, sau đó da khô sẽ lại tiếp tục tiết ra dầu và trở lại như tình trạng ban đầu.
Thay vào đó hãy sử dụng các loại mặt nạ dưỡng ẩm để chăm sóc làn da, khắc phục tình trạng thiếu nước của da, cung cấp cho da lượng ẩm ướt cần thiết để da luôn khỏe mạnh, tránh các vấn đề về mụn cũng như lỗ chân lông to.
mặt nạ dưỡng ẩm
Hãy tích cực sử dụng các loại mặt nạ dưỡng ẩm, chọn loại mặt nạ phù hợp với bản thân để có thể kết thúc tình trạng dư thừa dầu trên da nhanh nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự làm mặt nạ từ các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, tiêu biểu là trái cây như chuối chín, dầu dừa, đu đủ hay từ các nguyên liệu khác như mật ong, sữa chua, trứng gà. Tất cả những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên đều tốt cho da và không có tác dụng phụ, thích hợp để giúp làn da trở nên khô thoáng, luôn giữ được độ ẩm cần thiết, giúp nàng khắc phục được tình trạng dầu nhờn trên da.
mặt nạ dưỡng ẩm
Bên cạnh việc sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm, hãy áp dụng một số phương pháp kèm theo như ăn uống có khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, không để tình trạng stress xảy ra quá nhiều và liên tục vì hormone cortisol được sản sinh ra khi cơ thể bị áp lực sẽ kích thích các tuyến bã nhờn dưới da sản sinh dầu, khiến dầu dưới da trở nên dư thừa.
Đẹp365 tin rằng bài viết trên là thông tin bổ ích cho nàng có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc làn da và khắc phục tình trạng da dầu một cách hiệu quả. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Đẹp365 để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sắc đẹp nhé!.