COVID-19 đã thay đổi xu hướng mua bảo hiểm du lịch như thế nào?

Các nghiên cứu cho thấy đại dịch COVID-19 đã dẫn đến sự gia tăng mua bảo hiểm du lịch, đặc biệt là trong những tuần gần đây khi các biên giới các nước được mở lại trên toàn thế giới. Theo Khảo sát người tiêu dùng năm 2021 của Travelweek , được thực hiện vào […]

Đã cập nhật 14 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

COVID-19 đã thay đổi xu hướng mua bảo hiểm du lịch như thế nào?

Các nghiên cứu cho thấy đại dịch COVID-19 đã dẫn đến sự gia tăng mua bảo hiểm du lịch, đặc biệt là trong những tuần gần đây khi các biên giới các nước được mở lại trên toàn thế giới. Theo Khảo sát người tiêu dùng năm 2021 của Travelweek , được thực hiện vào tháng 6 và thu hút được 2.599 phản hồi từ người Canada trên toàn quốc, 77,4% người được hỏi có nhiều khả năng mua bảo hiểm du lịch hơn sau đại dịch. Công ty bảo hiểm du lịch Yonder có trụ sở tại hoa Kỳ cũng phát hiện ra rằng những du khách có chuyến đi bị hủy vào năm 2020 do đại dịch hiện đang xem xét bảo hiểm du lịch hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, bảo hiểm đang được mua sớm hơn trong quá trình đặt phòng, đặc biệt tăng ở nhóm tuổi trẻ hơn. Có thể vì những du khách lớn tuổi luôn sợ rủi ro hơn những người trẻ tuổi.

COVID-19 đã thay đổi xu hướng mua bảo hiểm du lịch như thế nào?

Josiane Cousineau, Phó Chủ tịch Markerting và Quan hệ công chúng của công ty Ontario Blue Cross: “Chúng tôi luôn khuyến nghị khách hàng mua bảo hiểm du lịch trước bất kỳ chuyến đi nào để đảm bảo bạn được bảo vệ ngay khi rời tỉnh cư trú.”

Khi nói đến việc liệu những du khách trẻ tuổi có đang mua bảo hiểm với tỷ lệ ngày càng tăng hay không, Cousineau nói rằng Ontario Blue Cross đang dự đoán sự hấp dẫn của nhóm trẻ tuổi, có lẽ vì COVID-19 đã thực sự mang lại nhận thức về sự cần thiết của loại hình bảo vệ khi đi du lịch cho nhóm này.

Cô ấy nói thêm: “Trước COVID-19, có một quan niệm sai lầm trong dân số trẻ rằng họ không thực sự cần bảo hiểm du lịch, nhưng với đại dịch toàn cầu, mọi người rất rõ ràng rằng nếu bạn muốn đi du lịch, bảo hiểm là điều cần thiết.”

Kathy Starko, Chủ tịch của công ty TuGo nói rằng hiện nay việc đi lại rất hạn chế, công ty không có bất kỳ dữ liệu hiện tại nào về việc liệu những du khách trẻ tuổi có mua bảo hiểm du lịch thường xuyên hơn hay không. “Tuy nhiên, khi du lịch mở cửa trở lại, chúng tôi dự đoán nhu cầu đi du lịch bị dồn nén sẽ khiến nhiều du khách ở mọi lứa tuổi chọn mua bảo hiểm du lịch hơn”.

Dưới đây là tổng quan về các kế hoạch bảo hiểm COVID-19 của 2 công ty bảo hiểm du lịch TuGo và Ontario Blue Cross:

TUGO

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2021, TuGo đã kết hợp bảo hiểm COVID-19 vào Bảo hiểm Y tế Khẩn cấp cho những du khách Canada:

  • Đã được tiêm chủng lần 1 với loại vắc xin được Bộ Y tế Canada chấp thuận ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành
  • Đã nhận được hoặc lên lịch cho bất kỳ liều vắc xin tiếp theo nào trước khi khởi hành
  • Chưa đủ điều kiện để được tiêm chủng do không nằm trong độ tuổi tiêm chủng

Bảo hiểm này được áp dụng theo tư vấn của Chính phủ Canada và khách du lịch phải tuân theo các quy trình tiêm chủng của cơ quan y tế cấp tỉnh / vùng lãnh thổ của họ.

Đối với những khách du lịch Canada chưa được tiêm phòng vì bất kỳ lý do nào khác ngoài tuổi tác, họ vẫn có thể được bảo hiểm bằng cách thêm Bảo hiểm COVID-19 mới của TuGo – Chương trình chưa được tiêm phòng vào chương trình Y tế khẩn cấp của họ.

ONTARIO BLUE CROSS

Bảo hiểm chăm sóc y tế khẩn cấp bao gồm những điều sau đây:

  • Bảo hiểm lên đến $ 5.000.000, được bảo hiểm COVID-19 trong suốt chuyến đi, cho cả khách du lịch đã được tiêm phòng* và chưa được tiêm chủng. Ontario Blue Cross không giảm mức bảo hiểm dựa trên tình trạng tiêm chủng.
  • + chi phí sinh hoạt (chỗ ở và thức ăn) trong trường hợp bị cách ly hoặc cách ly sau một trường hợp khẩn cấp về y tế do COVID-19 cho tất cả các thời gian chuyến đi (không giới hạn thời gian chuyến đi)

* đã được tiêm vắc xin 2 liều trước khi khởi hành, thời gian khuyến cáo là 3 tuần sau khi tiêm vắc xin để được coi là miễn dịch.

Tags: