Công suất máy lạnh là gì? Cách tính công suất máy lạnh.

Công suất máy lạnh là một trong những thông số quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu trước khi mua máy lạnh. Vậy công suất máy lạnh là gì? Cách tính công suất máy lạnh là như thế nào để phù hợp với diện tích sử dụng. Mục lục 1 Công suất máy lạnh […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Công suất máy lạnh là gì? Cách tính công suất máy lạnh.

Công suất máy lạnh là một trong những thông số quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu trước khi mua máy lạnh. Vậy công suất máy lạnh là gì? Cách tính công suất máy lạnh là như thế nào để phù hợp với diện tích sử dụng.

công suất máy lạnh

Công suất máy lạnh là gì?

Công suất máy lạnh là một thông số quan trọng cần quan tâm khi lựa chọn mua máy lạnh. Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Đơn vị tính công suất máy lạnh được tính bằng BTU/h (British Thermal Unit/hour).

công suất máy lạnh

Cách tính công suất

Công thức tính công suất điều hòa được sử dụng phổ biến hiện nay là:

Công suất máy lạnh = 200x Chiều cao x Diện tích phòng

Diện tích phòng: Tính bằng mét vuông (m²).

Ví dụ:

Phòng có diện tích 30 m², Cao 3m

Công suất điều hòa = 200×3 x 30 = 1800 BTU/h

Vậy nên, công suất máy lạnh phù hợp cho phòng này là 1800BTU/h.

Lưu ý: Tùy vào số lượng người sử dụng và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để điều chỉnh công suất mong muốn sao cho phù hợp nhất.

công suất máy lạnh

Một số lưu ý khi lựa chọn công suất điều hòa

Không nên chọn công suất điều hòa quá cao. Việc chọn công suất máy lạnh quá cao sẽ khiến máy lạnh hoạt động không hết công suất, gây lãng phí điện năng.

Không nên chọn công suất máy lạnh quá thấp. Việc chọn công suất điều hòa quá thấp sẽ khiến máy lạnh không đủ công suất làm lạnh, gây khó chịu cho người dùng.

Kết luận

Công suất máy lạnh là một thông số quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn mua máy lạnh. Việc lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng và mang lại cảm giác thoải mái cho gia đình.