Công suất máy lạnh 1HP bao nhiêu W?

Khi mua máy lạnh, chúng ta cần chú ý đến số tiêu thụ điện năng của máy đó. Vậy công suất máy lạnh 1HP bao nhiêu W? Mục lục 1 Ngựa máy lạnh 2 Cách để biết công suất của máy lạnh: 2.1 Kiểm tra tem nhãn 2.2 Xem số model 3 Lưu ý Ngựa […]

Đã cập nhật 1 tháng 2 năm 2024

Bởi hanguyen

Công suất máy lạnh 1HP bao nhiêu W?

Khi mua máy lạnh, chúng ta cần chú ý đến số tiêu thụ điện năng của máy đó. Vậy công suất máy lạnh 1HP bao nhiêu W?

Ngựa máy lạnh

Ngựa máy lạnh là thuật ngữ dùng để chỉ công suất hoạt động của máy lạnh. Nó được đo bằng đơn vị ngựa hoặc mã lực (HP). Một ngựa tương đương với khoảng 9000 BTU và được sử dụng để đo công suất của máy lạnh. Ví dụ, máy lạnh có thể được ghi là 2HP hoặc 1HP trên nhãn hiệu.

Thường là 1HP = 1 ngựa (1 mã lực) = 746W (0,746kW ). Điều này có nghĩa là 1 giờ máy lạnh sẽ tiêu thụ hết 0.746 kW hoặc 1kw số điện trong khoảng 4.827 giờ.

Công suất máy lạnh 1HP bao nhiêu W

Cách để biết công suất của máy lạnh:

Kiểm tra tem nhãn

Máy lạnh thường có tem nhãn ghi rõ chỉ số BTU/h. Bạn có thể tìm thấy tem nhãn này trên máy và biết được công suất của máy lạnh dựa trên số BTU/h.

Xem số model

Mỗi loại máy lạnh có số model khác nhau. Bạn có thể dựa vào số model để xác định công suất của máy lạnh. Ví dụ, nếu số model có số 9 ở giữa, thì máy lạnh có công suất 9000 BTU, tương đương với 1HP. Tương tự, số model có các số 10, 12, 24,… sẽ cho biết công suất tương ứng.

Lưu ý

Việc nhận biết công suất máy lạnh là để lựa chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng. Công suất máy lạnh phải phù hợp với diện tích phòng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Sử dụng máy lạnh có công suất lớn hơn cần thiết trong một không gian nhỏ sẽ gây lãng phí năng lượng và tăng chi phí. Ngược lại, sử dụng máy lạnh có công suất quá thấp trong một không gian lớn sẽ làm máy hoạt động quá tải và giảm tuổi thọ của máy.