"Biết tuốt" về công nghệ vi kim tế bào gốc

Vi kim tế bào gốc hiện nay là một trong các phương pháp Làm đẹp Công Nghệ cao được các chị em ưa chuộng. Spa, thẩm mỹ viện, phòng khám da liễu… đều là những địa chỉ tin tưởng về Vi kim tế bào gốc. Thiên hạ “đồn” rằng phương pháp này có thể giải […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2018

Bởi TopOnMedia

"Biết tuốt" về công nghệ vi kim tế bào gốc

vi kim tế bào gốc
Vi kim tế bào gốc hiện nay là một trong các phương pháp Làm đẹp Công Nghệ cao được các chị em ưa chuộng. Spa, thẩm mỹ viện, phòng khám da liễu… đều là những địa chỉ tin tưởng về Vi kim tế bào gốc. Thiên hạ “đồn” rằng phương pháp này có thể giải quyết các vấn đề về mụn, sẹo rỗ, trị mụn thâm lâu năm hay đơn giản là làm da căng bóng, mịn màng hơn bội phần. Vậy thực hư ra sao? Cùng Đẹp365 giải mã về công nghệ vi kim tế bào gốc nhé!

Thế nào là tế bào gốc?

vi kim tế bào gốc

Khả năng tái sinh “vi diệu” của tế bào gốc

(Nguồn: Scott medical health center)

Cơ thể con người có hàng tỉ tế bào sống, những tế bào này giúp chúng ta duy trì cuộc sống thường ngày thông qua tim đập, não vận hành, thận lọc…chức năng đặc biệt của chúng là tạo ra toàn bộ các tế bào khác trong cơ thể nhằm duy trì sự sống của cơ thể.
Khi chúng ta bị thương, các tế bào gốc bắt đầu hoạt động, sữa chữa những tế bào bị thương, hình thành tế bào mới thêm vào chỗ tế bào đã chết hoặc bị tổn hại. Giúp khu vực bị thương lành hẳn, trở về trạng thái ban đầu hoàn hảo hơn. Chính vì cơ chế này, mà tế bào gốc được áp dụng trong phương pháp vi kim ngày nay.
vi kim tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc đang được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực làm đẹp

(Nguồn: Ecell France)

Có hai loại tế bào gốc phổ biến hiện nay:

  • Tế bào gốc tự thân, là một lượng tế bào gốc lấy ra từ cơ thể rồi cấy lại cho chính người đó.
  • Tế bào gốc nhân tạo, tức là những sản phẩm được sản xuất nhiều từ các quốc gia khác nhau, hỗ trợ cho các mục đích khác nhau. Ngày nay, tế bào gốc được ứng dụng trong làm đẹp khá nhiều, đặc biệt là trị sẹo rỗ, nâng ngực, căng da mặt, hay trong các loại serum dưỡng da

Công nghệ vi kim tế bào gốc (stem cell micro needling) là gì?

vi kim tế bào gốc

Phương pháp vi kim dùng đầu kim siêu nhỏ tạo các tổn thương giả trên bề mặt da

(Nguồn: Ibiza balance)

Vi kim đơn giản là dựa trên cơ chế tự lành vết thương của cơ thể như đã được giải thích ở trên. Da phản ứng lại với sự xâm nhập của các đầu kim siêu nhỏ là điều hoàn toàn tự nhiên. Khi các đầu vi kim này xâm nhập lên da thì chúng sẽ được cảm nhận bởi các dây thần kinh (thực tế các đầu kim rất mỏng và nhỏ nên không phá vỡ các lớp màng tế bào da). Các dây thần kinh này sẽ chuyển đi các luồng điện tín hiệu, kích thích quá trình làm lành vết thương.
vi kim tế bào gốc

Nhờ cơ chế tự làm lành mà vi kim tế bào gốc được ứng dụng nhiều trong điều trị sẹo rỗ

(Nguồn: SB aesthetic)

Nhờ những tín hiệu này mà cơ thể sẽ kích thích tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển hóa thành các sợi collagen và elastin nuôi dưỡng da. Nhiệm vụ của nguyên bào sợi là di chuyển đến các điểm tổn thương và chữa lành chúng. Khi vi kim tế bào gốc lên da, sẽ tạo thành “tổn thương giả” ửng đỏ nhẹ, kích thích truyền tế bào gốc vào da, làm vết thương đồng thời bổ sung dưỡng chất giúp làm đầy sẹo rỗ, se khít lỗ chân lông hoặc phục vụ cho các mục đích làm đẹp khác.

Quy trình vi kim tế bào gốc như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi áp dụng phương pháp vi kim tế bào gốc, mỗi nơi sẽ dùng các sản phẩm tế bào gốc khác nhau, quy trình khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có các điểm cơ bản như sau:
vi kim tế bào gốc

Vi kim kết hợp serum tế bào gốc

(Nguồn: Estheticlub)

  • Thăm khám, kiểm tra tình trạng da. Nếu phù hợp sẽ được tư vấn về quá trình vi kim tế bào gốc.
  • Làm sạch da cần điều trị (tẩy trang, dùng sữa rửa mặt, xông hơi..)
  • Ủ tê khoảng 40 phút.
  • Thực hiện vi kim (toàn mặt hoặc khu vực cần điều trị)
  • Điện di lạnh kết hợp với tế bào gốc.
  • Bôi serum/essence tế bào gốc đặc trị giúp da phục hồi nhanh.

Cùng “tăm tia” xem có gì diễn ra trong quá trình vi kim tế bào gốc nhé các nàng:

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=AOuHmAOaddo[/embedyt]

(Nguồn: Youtube)

Vi kim tế bào gốc là phương pháp hiện đại, khắc phục các điểm yếu của lăn kim, tránh làm tổn thương sâu làn da, nhanh lành và không nổi ửng đỏ quá nhiều như các công nghệ khác. Đây là điểm khác biệt và được nhiều người ưu ái. Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho nàng trong công cuộc làm đẹp. Cùng ghé Đẹp365 để cập nhật thông tin mỗi ngày nhé!