Có nên sơn ngoại thất nhà dưới thời tiết nắng nóng?

☀ So với thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều thì điều kiện thời tiết nóng và nhiều nắng sẽ thuận lợi cho quá trình sơn nhà ngoại thất hơn. Nhờ thời tiết khô ráo, lớp nước sơn dễ khô và cũng giảm nguy cơ nấm mốc hơn. ☀ Thế nhưng, để đảm bảo chất lượng […]

Đã cập nhật 14 tháng 3 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Có nên sơn ngoại thất nhà dưới thời tiết nắng nóng?

☀ So với thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều thì điều kiện thời tiết nóng và nhiều nắng sẽ thuận lợi cho quá trình sơn nhà ngoại thất hơn. Nhờ thời tiết khô ráo, lớp nước sơn dễ khô và cũng giảm nguy cơ nấm mốc hơn.

☀ Thế nhưng, để đảm bảo chất lượng công trình, vẫn có những lưu ý bạn cần nắm để đảm bảo một bề mặt sơn đẹp như ý.

Những hiện tượng có thể xảy ra khi sơn ngoại thất lúc trời nắng

☀ Do lớp sơn khô nhanh, nên nếu bạn sơn không đều tay, bức tường khi hoàn thiện có thể bị loang màu.

☀ Khi trời quá nắng, bề mặt sơn khô nhanh hơn sẽ gây ra hiện tượng rạn nứt cho bề mặt sơn và bong tróc.

☀ Sơn lót khô nhanh nên giảm chất lượng hoàn thiện khiến sự bền màu và chống thấm giảm.

Những hướng sơn trong thời tiết nắng nóng

Vậy làm sao để có thể sơn ngoại thất vừa đều đẹp, vừa bảo đảm được tuổi thọ cho tường nhà? Hãy cùng tham khảo qua một số cách đơn giản như sau:

Cách 1: Sử dụng dịch vụ thợ chuyên nghiệp

Tất nhiên nếu bạn không có chuyên môn về sơn sửa, việc sử dụng dịch vụ thợ sẽ mang lại sự thoải mái nhất. Mặc dù vậy, khi thị trường có quá nhiều đơn vị thi công sơn ngoại thất trọn gói, việc chọn lựa cũng cần cân nhắc một số yếu tố để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy:

a) Dụng cụ đầy đủ: nên kiểm tra liệu đơn vị sơn có trang bị đủ các dụng cụ để vệ sinh bề mặt cần sơn hoặc các vật liệu đi kèm như sơn lót, hay bả mát-tít nếu cần.

b) Bảo hành: nên chọn dịch vụ có bảo hành kỹ sau khi thi công, để đảm bảo diện mạo cho căn nhà. Đa phần các bên thi công sơn ngoại thất hiếm khi có chế độ bảo hành sau hoàn thiện rõ ràng, nên bạn cần hỏi kỹ lưỡng.

▶ Đặt dịch vụ sơn ngoại thất chuyên nghiệp

Sơn nhà ngoại thất cá nhân

Cách 2

Để đảm bảo chất lượng sơn ngoại thất, trước khi thực hiện bạn hãy làm sạch bề mặt tường ngoài trời: hút bụi, tẩy nấm mốc, lau sạch, …

Sau đó, sử dụng ru lô để lăn qua một lớp nước mỏng cho bề mặt tường khoảng 15-20 phút trước khi lăn qua một lớp sơn lót và hai lớp sơn phủ.

Cách 3

Sau khi làm sạch bề mặt cần sơn, bạn có thể không cần lăn qua một lớp nước mỏng bằng ru lô, mà pha nước trực tiếp vào thùng sơn.

Với thùng sơn lót đầu tiên, pha khoảng 20% lượng nước so với lượng sơn rồi lăn trực tiếp khu vực cần sơn.

Sau đó, với các lớp sơn phủ, bạn có thể pha thêm 10% nước vào lượng sơn.

Một điểm lưu ý là tránh sơn vào thời điểm nắng gay gắt để đảm bảo lớp màn sơn không bị khô, gây rạn.

Tuy vậy, điểm quan trọng vẫn nằm ở tay nghề của người sơn. Do sơn ngoại thất có phần phức tạp hơn nội thất với những ảnh hưởng thời tiết bên ngoài, nên một người thợ lành nghề sẽ biết được cách thức sơn làm sao cho đẹp.

▶ Tham khảo các ý tưởng trang trí nhà

 Xem thêm về các dịch vụ và giải pháp sơn nhà.

▶ Tìm hiểu về Leroy Merlin Việt Nam

Tags: