Đều có tác dụng tẩy trang nhưng Cleansing water lại khác Micellar water đấy

Cleansing water và Micellar water đều được chúng ta gọi chung là “nước tẩy trang”. Tuy nhiên chúng lại chẳng hoàn toàn giống nhau đến thế. Chúng hoạt động như thế nào và mang lại tác động gì cho làn da của bạn? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 loại nước […]

Đã cập nhật 4 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Đều có tác dụng tẩy trang nhưng Cleansing water lại khác Micellar water đấy


Cleansing water và Micellar water đều được chúng ta gọi chung là “nước tẩy trang”. Tuy nhiên chúng lại chẳng hoàn toàn giống nhau đến thế. Chúng hoạt động như thế nào và mang lại tác động gì cho làn da của bạn? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 loại nước tẩy trang tưởng một mà là hai này nhé!

#Micellar water và Cleansing water là gì?

Nào, hãy cùng làm sáng tỏ sự nhầm lẫn giữa Cleansing water và Micellar water mà nhiều người mắc phải. Thực tế, Cleansing water và Micellar water đều có tác dụng tương tự nhau. Nhưng chúng cũng có điểm khác biệt với nhau trong thành phần cũng như trong cách chúng làm sạch da.
Micellar water là loại nước tẩy trang “soft” – có nghĩa là nó được tinh chế và không chứa các kim loại nặng trong thành phần. Nó bao gồm các loại dầu nhẹ nhàng lơ lửng bên trong để cuốn sạch và loại bỏ những chất bẩn và độc tố ra khỏi làn da. Các nhóm phân tử michelle có trong Micellar water sẽ làm sạch da bằng cách hút bụi bẩn và độc tố ra khỏi da và lỗ chân lông giống như thanh nam châm.
Cleansing water là H2O tinh khiết với các chất làm sạch bên trong công thức. Trong khi Micellar water có chứa vô số phân tử mixen siêu nhỏ có một cực ưa dầu hút mọi bụi bẩn và một cực ưa nước giúp cuốn trôi mọi tạp chất thì Cleansing water lại chứa các chất khác chẳng hạn như dầu cơ bản, chiết xuất trái cây hoặc thậm chí là các khoáng chất giúp cân bằng da tương tự như toner.
Do đó, Micellar water có xu hướng khiến ta cảm thấy khá “dầu” khi sử dụng và được xem là sản phẩm hoạt động rất hiệu quả trong việc loại bỏ lớp trang điểm cứng đầu. Tuy nhiên, Cleansing water cũng mang lại hiệu quả không kém cạnh và đồng thời kèm theo tác dụng giúp làm dịu da ngay sau đó kể cả da nhạy cảm.

#Sử dụng Cleansing water và Micellar water khi nào và như thế nào?

Cleansing water và Micellar water mang lại hiệu quả tối ưu nhất khi bạn sử dụng chúng cùng với bông tẩy trang. Cho một lượng vừa phải thấm vào miếng bông và lau nhẹ nhàng lên da trong vòng 3 đến 5 giây sau đó di chuyển sang vị trí khác cho đến khi toàn bộ da mặt được làm sạch hoàn toàn. Lúc này miếng bông tẩy trang hút nước sẽ có thể làm sạch da mặt mà không cần chà xát quá mạnh gây tổn thương đến lớp bề mặt da.
Việc sử dụng Micellar và Cleansing water khi nào thì tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, vào cuối ngày, sau bước double cleansing thông thường, bạn có thể sử dụng Cleansing water như một bước làm sạch thứ ba để chắc chắn rằng mọi bụi bẩn và lớp trang điểm sót lại đã được lấy đi hoàn toàn. Nếu thỉnh thoảng bạn không trang điểm và quá lười với nhiều bước tẩy trang thì hai loại nước tẩy trang này cũng có thể thay thế cho cả bước tẩy trang và rửa mặt cùng lúc. Hoặc vào buổi sáng, khi vừa thức dậy và da trở nên khá bóng nhờn, bạn có thể sử dụng chúng để làm dịu da và làm bước chuẩn bị cho các bước dưỡng ẩm cho da cũng như trang điểm tiếp theo. 
Và tất nhiên, việc lựa chọn Micellar water hay Cleansing water đều tùy thuộc vào thói quen và sở thích trong việc dưỡng da của bạn, hoặc có thể sử dụng kết hợp cả hai nếu muốn.