Nên dùng Concealer hay Foundation trước? Cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia!

Dạo gần đây có một cuộc nội chiến nho nhỏ đang nổ ra trong cộng đồng Làm đẹp thế giới, tất cả là vì một câu hỏi cực kì thú vị nhưng khó trả lời “nên apply concealer trước hay foundation trước để trông tự nhiên hơn và đẹp hơn?” Để xoa dịu các chị […]

Đã cập nhật 12 tháng 10 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Nên dùng Concealer hay Foundation trước? Cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia!Dạo gần đây có một cuộc nội chiến nho nhỏ đang nổ ra trong cộng đồng Làm đẹp thế giới, tất cả là vì một câu hỏi cực kì thú vị nhưng khó trả lời “nên apply concealer trước hay foundation trước để trông tự nhiên hơn và đẹp hơn?” Để xoa dịu các chị em đang đều tay thả phẫn nộ lên comment của nhau, Đẹp365 đã tổng hợp câu trả lời của 6 chuyên gia trang điểm cho vấn đề này.
Vậy còn chờ gì nữa?! Xem họ nói gì và tham khảo ngay nàng nhé!

Team đánh concealer trước


Chuyên gia trang điểm Allan Avendaño khi “họa mặt” cho khách hàng luôn dùng concealer trước. Tuy nhiên Allan cũng nhấn mạnh: “Thực ra không có câu trả lời chính xác đâu. Tôi dùng concealer trước vì nó hợp với nhu cầu trang điểm của phần lớn khách hàng của tôi. Vẫn có trường hợp tôi dùng foundation trước nếu nhu cầu trang điểm của khách hàng yêu cầu tôi thay đổi style của mình”.

Trường hợp dùng concealer trước foundation


“Khi khách hàng có làn da sậm vì thiếu ngủ, kết hợp bọng mắt thâm quầng đáng kể thì tôi sẽ dùng concealer trước tiên. Tôi hay sử dụng concealer cân bằng màu da, sau đó dùng foundation để đánh da đều màu, rồi lại tiếp tục dùng một lớp concealer mỏng thật mỏng để dặm lên sau cùng”
Những trường hợp da nhiều mụn, bắt buộc Allan sẽ dùng foundation trước để đem lại hiệu quả cao hơn. “Concealer thường che vết thâm sậm tốt hơn là che các vết mụn nổi trên bề mặt da. Vậy nên tôi sẽ apply concealer sau và cố định chúng bằng phấn, tạo ra vẻ ngoài tự nhiên nhất cho khách hàng của mình”

Team đánh Foundation trước


Cả 5 chuyên gia trang điểm còn lại đều nhấn mạnh nên dùng foundation trước thì tốt hơn. Lý do là gì vậy nhỉ?!

Trường hợp đánh foundation trước concealer:

“Phải vậy đánh mới đẹp chứ!” chuyên gia Robin Black đến từ trang Beauty Is Boring chia sẻ. Bởi theo anh, “foundation sẽ giúp da đều tông màu và làm mờ các khuyết điểm khác. Vậy nên sẽ tốt hơn nếu đánh foundation trước, sau đó xem xem khu vực nào khuyết điểm da còn rõ, để dùng concealer và phấn để phủ lên, tạo ra vẻ ngoài toàn diện hơn.
Đánh foundation đè lên concealer đôi khi còn vô tình làm lớp concealer trôi ra khỏi khu vực nàng đã đánh lên nhằm che khuyết điểm nữa chứ! Chuyên gia trang Katey Denno, Gloria Noto, Fiona Stiles, and Rachel Estabrook đều đồng ý với ý kiến của Robin.

“Dùng concealer trước foundation chỉ tổ tốn công tốn tiền. Bởi lẽ concealer sinh ra là để che khuyết điểm, trong khi foundation là để tạo ra lớp nền, đây cũng là mục đích cơ bản của các nhà sản xuất mỹ phẩm khi sáng tạo ra concealer và foundation cơ mà!”, Stiles chia sẻ.
Denno bổ sung thêm rằng cô thường apply một lớp foundation mỏng ở vùng trọng tâm khuôn mặt sau đó blend đều ra xung quanh rồi mới dùng concealer và nhấn mạnh “Foundation và concealer phải có shade khớp với tone da của bạn, và có chất giống nhau để dễ hòa quyện, tạo ra vẻ ngoài tự nhiên hơn”

Kết luận


Sử dụng concealer trước không hề sai, tuy nhiên theo phần lớn chuyên gia, đánh một lớp mỏng foundation để cân đều tone da và che bớt khuyết điểm là cách hiệu quả hơn. Hơn thế sau khi apply foundation, nàng sẽ dễ nhận ra đâu là vùng da nhiều khuyết điểm hơn để sử dụng concealer đúng nơi đúng chỗ. Sử dụng concealer nhiều makeup look sẽ mất tự nhiên do chất của nó dày hơn foundation. Thế nên tóm gọn lại, dù không sai, nhưng nên sử dụng concealer sau foundation là lời khuyên sau cùng nàng có thể tham khảo nhé!