Chọn bronzer tốt nhất cho từng loại da

Bronzer là loại mĩ phẩm không thể thiếu với những tín đồ thực sự của nghệ thuật trang điểm, bởi với bronzer, bạn có thể làm cho khuôn mặt có chiều sâu và nổi bật các đường nét trên gương mặt mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, tạo khối với bronzer không phải là việc dễ dàng […]

Đã cập nhật 14 tháng 10 năm 2015

Bởi TopOnMedia

Chọn bronzer tốt nhất cho từng loại da

Bronzer là loại mĩ phẩm không thể thiếu với những tín đồ thực sự của nghệ thuật trang điểm, bởi với bronzer, bạn có thể làm cho khuôn mặt có chiều sâu và nổi bật các đường nét trên gương mặt mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, tạo khối với bronzer không phải là việc dễ dàng với những “gà mờ” trong lĩnh vực makeup, bởi chỉ cần chọn sai loại bronzer cho da cũng đủ khiến gương mặt bạn trở thành thảm họa. Với những hướng dẫn dưới đây của Leflair trong việc chọn bronzer, bạn sẽ thấy bước cuối cùng trong quá trình trang điểm chuyên nghiệp không khó khăn như bạn hằng tưởng tượng.

Da sáng và khô

Bronzer có thể trông rất kì quái và đọng thành vệt rõ ràng trên da sáng màu, vì thế chọn đúng loại bronzer cho sắc da này là việc cực kỳ khó khăn. Với những cô gái sở hữu làn da sáng và khô, bronzer dạng kem, trộn cùng với kem dưỡng ẩm hàng ngày là lựa chọn thích hợp nhất. Rất đơn giản, bạn chỉ cần quệt một chút bronzer lên kem dưỡng ẩm trên mu bàn tay và tán đều hỗn hợp này lên mặt ở những ví trí mà ánh nắng mặt trời dễ dàng tác động tới nhất – trán, mũi, cằm và hai má. Miếng bông mút nhỏ xinh Beauty Blender là công cụ hữu hiệu giúp cho việc tạo khối mặt với bronzer dành cho da sáng và khô trở nên dễ dàng hơn.

Da sáng màu, loại da thường và da hỗn hợp

Bronzer dạng kem cũng có thể được áp dụng với màu da và loại da này. Trước khi tạo khối cho gương mặt, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm trước và đợi khoảng một phút để các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Sau đó, dùng cọ đầu tròn loại nhỏ, nhẹ nhàng tán đều bronzer lên da. Hoặc, bạn có thể dùng các đầu ngón tay sạch, ấn nhẹ kem lên má, dọc theo xương lông mày, đường chân tóc, và bất cứ nơi nào cần thiết.

Da sáng màu, loại da dầu hoặc dễ nổi mụn

Thay vì dùng một loại bronzer cụ thể, đối với da sáng màu nhưng dễ đổ dầu và nổi mụn, phấn phủ dạng nén hoặc phấn phủ dạng lỏng có tông màu tối hơn màu thật của da sẽ có hiệu quả tốt hơn trong việc tạo khối. Ngoài ra, để giữ ẩm thật tốt cho da, bạn nên sử dụng xịt khoáng hoặc thoa một chút toner trước.

Da có tông màu trung bình và khô

Khá giống với da sáng màu, bronzer dạng kem có tác dụng rất hiệu quả với da có tông màu trung bình và chất da khô. Tuy nhiên, với loại da này, bạn có thể bỏ qua bước dưỡng ẩm, bởi kem dưỡng ẩm có thể khiến màu bronzer bị nhòa đi.

Da có tông màu trung bình, loại da thường hoặc hỗn hợp

Đối với loại da này, bạn hãy bronzer dạng lỏng và tán đều nó lên những vùng da cần thiết trong bước trang điểm cuối cùng của mình.

Da có tông màu trung bình, da dầu hoặc dễ nổi mụn

Lí do lớn nhất khiến bronzer trên gương mặt bạn đọng thành từng vệt xỉn màu? Đó là vì bạn đã không để cho kem dưỡng ẩm hoặc kem nền kịp khô trước khi đánh khối cho mặt. Bronzer dạng phấn chỉ có thể được sử dụng với làn da đủ khô, đồng nghĩa với việc bạn nên để cho các loại kem đã được thoa lên da trước đó có thời gian đủ để ngấm vào da. Nếu da đặc biệt đổ nhiều dầu, hãy sử dụng giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa rồi mới sử dụng bronzer để tránh tạo nên những vệt xỉn màu xấu xí trên gương mặt bạn.

Da tối màu và khô

Với loại da này, các chuyên gia trang điểm đánh giá cao RMS Beauty Buriti Bronzer bởi sản phẩm này chứa những hạt phấn sáng li ti, giúp cho gương mặt bạn trở nên nổi bật và cuốn hút hơn rất nhiều. Khi sử dụng bronzer này cho ban ngày, chỉ tán lên gò má, dọc sống mũi, góc trong của mắt và vùng da giữa mũi và môi trên. Trong những bữa tiệc buổi tối, bạn có thể thoa bronzer này “nặng tay” hơn một chút để có vẻ ngoài “lấp lánh” hơn.

Da tối màu, loại da thường hoặc hỗn hợp

Để da có tông màu này có thêm chiều sâu, hãy vỗ nhẹ chút bronzer dạng kem lên khuôn mặt, ở gò má, trán và dọc theo sống mũi.

Da tối màu, loại da dầu hoặc dễ nổi mụn

Những cô gái sở hữu làn da tối màu nên sử dụng phấn phủ bronzer có tông màu tối hơn tông màu da thật một chút. Ngoài ra, khi tạo khối cho gương mặt, bạn nên sử dụng cọ trang điểm đầu tròn và có độ che phủ lớn hơn gò má. Đảo đều cọ trên lớp phấn, gõ nhẹ cây cọ để gạt bỏ phấn thừa, sau đó lại đảo đầu cọ trên giấy khô và cuối cùng mới tán đều phấn bronzer lên trán, gò má và những vùng da mà ánh nắng mặt trời thường chiếu tới.