Cho con học trường quốc tế học phí là bao nhiêu?

Lựa chọn các trường quốc tế Việt Nam cho con em theo học hiện nay đang là định hướng của nhiều gia đình đặc biệt là những bậc phụ huynh có thu nhập cao. Vậy thì mức chi phí cho con em học trường quốc tế là bao nhiêu? Có cao quá hay không? Mức […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cho con học trường quốc tế học phí là bao nhiêu?

Lựa chọn các trường quốc tế Việt Nam cho con em theo học hiện nay đang là định hướng của nhiều gia đình đặc biệt là những bậc phụ huynh có thu nhập cao. Vậy thì mức chi phí cho con em học trường quốc tế là bao nhiêu? Có cao quá hay không? Mức thu nhập khoảng bao nhiêu thì mới có thể đủ khả năng đóng học phí cho con đến học tại trường quốc tế?

Lý do dễ hiểu khi nhiều gia đình chọn lựa cho con học tại trường quốc tế chính là các bậc cha mẹ đều mong muốn tạo điều kiện cho con có một môi trường giáo dục tốt nhất để con có nhiều cơ hội thành công sau này trong tương lai. Ngoài ra, các trường quốc tế có khá nhiều điểm mạnh tiêu biểu vượt trội mà các trường công khó có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, chất lượng luôn song song cùng với mức phí đi kèm vì thế học phí cho con học trường quốc tế chính là một trong số những băn khoăn, đắn đo của các những bậc cha mẹ lúc bấy giờ.

Nguyên nhân các trường quốc tế Việt Nam học lại có mức học phí cao hơn nhiều so với các trường công lập

  • Tại các trường quốc tế Việt Nam, tiền học phí gồm có nhiều khoản như phí nhập học, tiền ăn bữa trưa, tiền xe đưa rước, tiền giáo trình, tiền đồng phục, tiền sinh hoạt ngoại khóa… Các mức phí này ở trường công lập thường không có nên học phí trường quốc tế hiển nhiên cao hơn. 
  • Các trường quốc tế thông thường sẽ có cơ sở vật chất, những thiết bị Công Nghệ giúp cho việc học tập của các em học sinh thuận lợi nhất. Các trường quốc tế Việt Nam đa số đều có các sân bóng đá, sân bóng chuyền, bể bơi, sân golf phục vụ cho nhu cầu giải trí, vui chơi và giúp phát triển sức khỏe thể chất của học sinh. Với sự đầu tư cơ sở vật chất như thế này thì học phí của trường quốc tế thường cao hơn trường công lập là điều dễ dàng hiểu được.
  • Việc lựa chọn cho con em mình theo học trường quốc tế với mức phí cao thì mọi cha mẹ đều mong rằng trẻ được học tập ở môi trường giáo dục tốt. Giáo trình giảng dạy và đào tạo chuẩn quốc tế là lý do mà nhiều phụ huynh muốn cho con mình học hành tại các trường quốc tế Việt Nam. Để có được chất lượng bài giảng tốt nhất cần phải có đội ngũ giáo viên giỏi đạt chuẩn quốc tế. Các lớp học của trường quốc tế thường có sỉ số không vượt quá 20 học viên để giúp việc quản lý và theo dõi của giáo viên được tốt hơn.
  • Trường quốc tế Việt Nam lúc nào cũng có những buổi học ngoại khóa giúp học sinh phát triển những kiến thức sống, phát triển cá tính của bản thân. Ngoài ra, các trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động giải trí theo những sự kiện theo thời gian biểu trong năm học tạo môi trường cho các em giao lưu học hỏi với bạn bè xung quanh. Với chương trình đào tạo và giảng dạy khoa học, văn minh chuẩn quốc tế như các nước hàng đầu về giáo dục trên thế giới thì mức chi phí cho con học trường quốc tế cao là hoàn toàn xứng đáng với những giá trị mang lại cho học sinh.
Nguyên nhân các trường quốc tế Việt Nam học lại có mức học phí cao hơn nhiều so với các trường công lập
Nguyên nhân các trường quốc tế Việt Nam học lại có mức học phí cao hơn nhiều so với các trường công lập (Nguồn: Internet)

Học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

Trường Quốc Tế Saigon Pearl là một trong những trường quốc tế Việt Nam thuộc tập đoàn giáo dục Cognita được nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Trường Quốc Tế ISSP tự hào là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TP.HCM được CIS và NEASC – 2 tổ chức giáo dục uy tín thế giới chứng nhận toàn diện. Trường ISSP hiện cũng đang là trường ứng viên giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (chương trình IB PYP) được công nhận toàn cầu.

Mức học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) như sau:

Mức học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) bậc mầm non và tiểu học năm học 2021 - 2022
Mức học phí Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) bậc mầm non và tiểu học năm học 2021 – 2022 (Nguồn: issp.edu.vn)

Để có thêm thông tin chi tiết về trường ISSP, quý phụ huynh có thể truy cập vào website issp.edu.vn để tìm hiểu về trường.

Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/chi-phi-hoc-truong-quoc-te