Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm

VF e34 có kiểu dáng tương đồng với các mẫu xe truyền thống tạo cảm giác quen thuộc với người chuyển sang từ xe xăng. VinFast VF e34 là một trong những mẫu xe thu hút sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng xe Việt Nam trong khoảng nửa năm qua. Đây là một […]

Đã cập nhật 15 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm
 1. VF e34 có kiểu dáng tương đồng với các mẫu xe truyền thống tạo cảm giác quen thuộc với người chuyển sang từ xe xăng.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 1.

  VinFast VF e34 là một trong những mẫu xe thu hút sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng xe Việt Nam trong khoảng nửa năm qua. Đây là một trong những mẫu ô tô điện đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam – cho phép người dùng trong nước tiếp cận gần hơn với Công Nghệ được xem là thống trị ngành Công Nghiệp ô tô trong tương lai. Với mức giá công bố là 690 triệu đồng, VF e34 rẻ hơn so với phần lớn các mẫu ô tô điện từ các thương hiệu lớn, khiến việc sở hữu nó trở nên dễ dàng hơn.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 2.

  VF e34 sẽ đến tay người tiêu dùng Việt Nam vào giai đoạn cuối năm nay. Theo nhà sản xuất VinFast, đã có 25.000 đơn đặt hàng cho mẫu SUV được định vị ở phân khúc C này. Về tổng thể, VinFast VF e34 có kiểu dáng trung tính, không có các chi tiết phá cách mà gần gũi với các mẫu xe truyền thống. Xe sử dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Balance, chú trọng đến 2 yếu tố là cân bằng và năng động.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 3.

  Do không sử dụng động cơ đốt trong, VinFast VF e34 cũng bỏ đi phần lưới tản nhiệt thường thấy trên ô tô truyền thống. Logo chữ V quen thuộc đặt ở vị trí trung tâm, vuốt dần về 2 bên với dải đèn LED để làm yếu tố nhận diện thương hiệu. Đèn pha LED dạng mắt cáo. Một số mẫu xe điện sẽ trang bị cả phần cốp đựng đồ phía trước nhưng VF e43 thì không.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 4.

  Xe sở hữu những đường gân dập nổi khoẻ khoắn ở nắp capo cũng như dọc thân xe. Đuôi xe thiết kế gọn và đẹp mắt.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 5.

  Cốp xe chỉnh điện. VF e34 trang bị động cơ điện công suất 110 kW (147 mã lực), tương đương với động cơ xăng 2.0. Đặc trưng của của các mẫu ô tô điện là tạo ra mô men xoắn lớn, khiến khả năng tăng tốc ấn tượng hơn so với xe xăng. Mô men xoắn của VF e34 là 242 Nm.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 6.

  Bánh xe 18 inch 5 chấu. Model này có kích thước dài x rộng x cao là 4.300 x 1.793 x 1.613 mm, chiều dài cơ sở 2.610,8 mm.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 7.

  Pin, sạc là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của một mẫu ô tô điện. VF e34 sở hữu khối pin 42 kWh, tầm hoạt động 285 km cho một lần sạc. VinFast không bán pin mà áp dụng hình thức cho thuê bao với chi phí thuê pin + sạc điện ước tính 1,45 triệu/tháng cho 1.400 km di chuyển. Khi dung lượng pin xuống dưới 70%, người dùng sẽ được thay thế pin mới.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 8.

  VinFast hiện cung cấp khoảng 40.000 cổng sạc với công suất khác nhau, tuỳ địa điểm. Với trụ sạc siêu nhanh DC 250kW, người dùng có thể di chuyển 180 km sau 18 phút sạc. Với người dùng ưu tiên sạc tại nhà, VinFast cung cấp 2 giải pháp là bộ sạc di động công suất 3,5 kW và 2,2 kW và bộ sạc treo tường công suất 7,4 kW.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 9.

  Bên trong, xe sử dụng vô lăng bọc da dạng D-cut, tích hợp các nút điều khiển chức năng cơ bản.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 10.

  Trái tim của xe chính là màn hình cảm ứng 10 inch, tích hợp trợ lý ảo Vivi và hàng loạt các tính năng khác để điều khiển các hoạt động của xe. Xe có khả năng thiết lập và ghi nhớ hồ sơ người lái, hỗ trợ lái xe liên quan đến pin, sạc, đồng bộ với điện thoại để sử dụng các tiện ích gia đình, thậm chí mua sắm trực tuyến. Trợ lý ảo Vivi có thể giao diện một cách cơ bản với người dùng với khả năng nhận diện tốt, nhiều ngữ cảnh.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 11.

  Cần số dạng núm xoay. Người dùng có thể chọn 3 chế độ lái gồm Eco, Comfort và Sport. VF e34 có 3 cổng USB gồm 2 cổng ở ghế lái, 1 ở hàng ghế sau.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 12.

  Ghế ngồi bọc da, chỉnh cơ. Sẽ là hoàn hảo hơn nếu VinFast trang bị phanh tay điện tử cho một mẫu xe được xem là tương lai như VF e34.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 13.

  Hàng ghế sau của VF e34 rộng rãi, cả ở phần đỉnh đầu và khu vực để chân. Ghế này có thể gập 60/40 để có thêm không gian đựng đồ. Xe có cửa gió điều hoà cho hàng ghế sau. Điều hoà này tích hợp tính năng lọc không khí.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 14.

  Chìa khoá của VF e34.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 15.

  Nhận lượng đặt hàng lớn nhưng đại diện VinFast tự tin cho biết có thể đáp ứng đủ nhu cầu thị trường, không sợ thiếu hàng. Hiện tại, VF e34 gần như chưa có đối thủ cạnh tranh nhưng trong năm 2022, có thể sẽ có thêm những mẫu ô tô điện khác được đưa về Việt Nam. Lợi thế của ô tô điện VinFast so với đối thủ là đã bắt tay thiết lập hệ thống trạm sạc.

  Chi tiết VinFast VF e34: Thiết kế trung tính, giá 690 triệu đồng, giao xe cuối năm - Ảnh 16.

  VinFast cho biết muốn tạo ra một hệ sinh thái phương tiện xanh tại Việt Nam. Trước ô tô điện, hãng cũng đã cho ra mắt các dòng xe máy và xe bus điện. Sau VF e34, lộ trình của VinFast là sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều mẫu ô tô điện khác tại thị trường Việt Nam, phủ kín các phân khúc thị trường.