Check traffic website online với các công cụ phổ biến

Check traffic website online là một trong những công việc quan trọng mà các SEOer thường làm để xem xét tình trạng web của mình trong mỗi dự án. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số công cụ để kiểm tra traffic website online an toàn và chính xác. Cùng theo dõi […]

Đã cập nhật 12 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Check traffic website online với các công cụ phổ biến
 1. Check traffic website online là một trong những công việc quan trọng mà các SEOer thường làm để xem xét tình trạng web của mình trong mỗi dự án. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số công cụ để kiểm tra traffic website online an toàn và chính xác. Cùng theo dõi nhé!

  Traffic website là gì?

  Traffic được hiểu là lưu lượng truy cập website của người dùng mạng. Mỗi người dùng khác nhau sẽ có lượng truy cập khác nhau nhưng mục tiêu chung của họ đều hướng đến việc tăng traffic website. Do đó, việc check traffic website là công việc quan trọng cần được thực hiện định kỳ hằng tháng.

  Cách kiểm tra traffic website của mình và đối thủ

  Check traffic website mình bằng Google Analytics

  Đây là một trong những công cụ cung cấp chính xác và chi tiết các chỉ số traffic website. Google Analytics được google cung cấp miễn phí để hỗ trợ cho webmaster dễ dàng quản trị và phát triển trang của mình. Để kiểm tra traffic trên công cụ này, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

  • Vào tài khoản của Google Analytics để lựa chọn chế độ theo dõi mong muốn. Nếu bạn không phải chủ sở hữu có thể yêu cầu quyền “Đọc và phân tích” để xem số liệu website.
  • Chọn Đối Tượng -> Tổng Quan. Màn hình sẽ hiện ra thông số traffic ở 7 ngày gần nhất cho bạn.
  • Bạn muốn đếm lượng truy cập theo thời gian thì sẽ thực hiện bước điều chỉnh lương truy cập website theo những thời gian mong muốn.
  • Để đếm xem lượt truy cập website, bạn kéo con trỏ xuống cuối trang sẽ nhìn thấy khi một bảng xuất hiện. Trong bảng có một cột gọi là “số phiên’. Tổng lượt truy cập là con số đầu tiên của cột này và bên dưới chính là lượng truy cập theo từng trang khác nhau.

  Cách check traffic website đối thủ

  Công cụ Ahref

  Ahref sẽ cho bạn biết rất nhiều điều trong đó có cả traffic: từ Organic Search, Driect Srearch, Paid Search, tính được cả trung bình 1 tháng có bao nhiêu Traffic trong website đối thủ. Tuy nhiên, để có thể sử dụng công cụ này, bạn cần trả phí và mức phí của nó cũng khá đắt. 

  Sử dụng công cụ SEMrush

  Công cụ này cũng giúp bạn so sánh web mình và web đối thủ một cách tổng quan về: lượt visit trong tháng, time on site, tỷ lệ thoát trang, số trang mỗi lượt truy cập,…Ngoài ra, semrush còn giúp bạn biết được nguồn traffic đổ nhiều đến từ nguồn nào. Một trong những nhược điểm của công cụ này chính là nó chỉ cung cấp thông tin trong vòng 1 tháng mới nhất, thời gian sau bạn cần trả phí nếu muốn sử dụng tiếp.

  Trên đây là một số cách để check traffic website online của mình và đối thủ tương đối chính xác. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều công cụ khác để đưa ra những chiến lược tốt hơn cho website của mình trong tương lai.

  Nguồn: azseo.vn