Allintitle là gì? 1 Lệnh cơ bản dùng để phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Hiện nay, hầu hết người dùng tìm kiếm thông tin bằng Google tại Việt Nam chiếm đến 90%. Do đó, trong lĩnh vực SEO, chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua Allintitle. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết Allintitle là gì và vai trò quan trọng của nó như thế nào phải không? Hãy cùng […]

Đã cập nhật 11 tháng 6 năm 2024

Bởi hanguyen

Allintitle là gì? 1 Lệnh cơ bản dùng để phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Hiện nay, hầu hết người dùng tìm kiếm thông tin bằng Google tại Việt Nam chiếm đến 90%. Do đó, trong lĩnh vực SEO, chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua Allintitle. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết Allintitle là gì và vai trò quan trọng của nó như thế nào phải không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Allintitle là gì?

Allintitle được hiểu là câu lệnh tìm kiếm nâng cao của Google và được dùng để tìm kiếm tất cả các tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn mong muốn. Đây là câu lệnh giúp các SEoer hay doanh nghiệp dễ dàng phân tích từ khóa và đối thủ cạnh tranh của mình. 

Thuật ngữ này được tách thành các tiểu tiết sau:

Allintitle = All + in + title (tạm dịch: tất cả trong tiêu đề) 

Cú pháp sẽ là “allintitle: keyword” (từ khóa tìm kiếm)

Allintitle được hiểu là câu lệnh tìm kiếm nâng cao của Google (Nguồn: Internet)

Sau khi thực hiện cú pháp trên, Google sẽ lập tức trả tất cả các website có chứa title hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Đây được xem là một bộ lọc tìm kiếm hoàn hảo có thể tìm hiểu thông tin bài viết của các đối thủ cạnh tranh.

Vai trò của Allintitle đối với digital marketing

Một khi bạn đã hiểu rõ về câu lệnh Allintitle, bạn đã phần nào đoán ra được vai trò của Allintitle trong marketing rồi đúng không. Đúng như vậy, Allintitle chính là cách lấy ra khối dữ liệu đầy đủ về tất cả các bài viết có tiêu đề chứa từ khóa. Nhờ đó, các SEOer có thể dễ dàng xây dựng chiến lược marketing cụ thể và phù hợp nhất, các vai trò quan trọng cụ thể như sau:

Truy vấn tất cả Website có chứa từ khóa cần tìm kiếm

Khi dùng câu lệnh “allintitle: keyword”, Google sẽ hiển thị toàn bộ kết quả chính xác nhất của các website có tiêu đề chứa từ khóa cần tìm. Việc này giúp cho các SEOer và doanh nghiệp có thể xây dựng nội dung marketing phù hợp.

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Khi nhập từ khóa trực tiếp vào ô tìm kiếm bạn sẽ nhận được nhiều bài viết khác nhau có chứa những từ tương tự như từ khóa bạn tìm. Google sẽ không hiển thị chính xác những bài viết chứa từ khóa trên ở phần tiêu đề. 

Allintitle giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi lọc từ khóa (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, nếu bạn nhập câu lệnh Allintitle vào ô tìm kiếm, Google chỉ trả về những bài viết có chứa từ khóa trong mục tiêu đề để bạn phân tích. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi lọc từ khóa, đồng thời dễ dàng nắm bắt thông tin bài viết của đối thủ.

Là lệnh hữu ích để phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Dựa vào những phân tích trên bạn có thể thấy rằng khi sử dụng câu lệnh Allintitle bạn được hỗ trợ tối ưu nhất. Đồng thời, giúp bạn thay đổi và lựa chọn từ khóa phù hợp hơn trước các đối thủ mà không cần trải qua các bước tìm kiếm truyền thống nhưng vẫn đem lại những thông tin hữu ích, liên quan đến từ khóa cần tìm. 

Lưu ý: Allintitle dùng tiêu đề trang để truy vấn tìm kiếm chứ không phải xem nó là nội dung vì đôi khi nó trả về quá nhiều kết quả (có những kết quả không phù hợp).

Allintitle dùng tiêu đề trang để truy vấn tìm kiếm chứ không phải xem nó là nội dung (Nguồn: Internet)

Phía trên là tổng hợp những thông tin hữu ích về Allintitle cũng như vai trò quan trọng của Allintitle để phân tích từ khóa SEO hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc nghiên cứu từ khóa, tối ưu từ khóa SEO.