Chế độ hút ẩm điều hòa

Vào những ngày trời mưa hoặc mùa nồm ẩm thấp, cuộc sống của chúng ta trở nên gián đoạn và cảm giác khó chịu. Vì thế, chế độ hút ẩm điều hòa là cứu tinh trong những ngày thời tiết đó. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về chế độ hút ẩm điều hòa […]

Đã cập nhật 15 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Chế độ hút ẩm điều hòa

Vào những ngày trời mưa hoặc mùa nồm ẩm thấp, cuộc sống của chúng ta trở nên gián đoạn và cảm giác khó chịu. Vì thế, chế độ hút ẩm điều hòa là cứu tinh trong những ngày thời tiết đó. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về chế độ hút ẩm điều hòa nhé!

Chế độ hút ẩm điều hòa

Chế độ hút ẩm điều hòa là gì?

Chế độ hút ẩm (DRY) là một chế độ giúp hút đi các bóng nước trong không khí. Từ đó giúp mang lại không gian thoáng mát và khô ráo cho gia đình bạn.

Thông thường, chế độ Dry duy trì độ ẩm trong không khí dưới 60% một cách hiệu quả. Để làm được điều đó, chế độ được tích hợp cảm biến độ ẩm để xác định tình trạng độ ẩm trong phòng từ đó hút ẩm một cách phù hợp không quá thấp quá cao.

Chế độ hút ẩm điều hòa

Những lợi ích của chế độ hút ẩm điều hòa

Chế độ khô DRY giúp mang lại nhiều lợi ích vượt trội như sau:

  • Giảm độ ẩm trong không khí: Sau khi căn phòng đạt đến mức nhiệt độ được thiết lập, cảm biến độ ẩm sẽ nhận dữ liệu chính xác về tình trạng độ ẩm tương đối trong phòng hiện tại. Trong trường hợp độ ẩm tương đối trên 60%, chức năng kiểm soát độ ẩm sẽ được kích hoạt nhằm loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí và duy trì độ ẩm dưới 55%. 
  • Tránh tình trạng nấm mốc: Vào thời tiết ẩm, quần áo và đồ đạc trong phòng thường xảy ra tình trạng ẩm mốc. Chế độ DRY giúp hút đi các hơi nước khiến không khí khô thoáng nên đồ đạc cũng ngăn chặn được tình trạng nấm mốc.
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Hạn chế tiếng ồn: Khi sử dụng chế độ Dry, không cần phải hoạt động để thổi không khí mát ra ngoài, đồng nghĩa với việc máy sẽ hoạt động êm ái hơn, giảm bớt tiếng ồn.
Chế độ hút ẩm điều hòa

Cách bật chế độ hút ẩm DRY

Bước 1: Bạn nhấn nút ON/OFF trên điều khiển để bật thiết bị.

Bước 2: Nhấn nút MODE liên tục, cho tới khi màn điều khiển xuất hiện chữ DRY hoặc biểu tượng hình giọt nước.

Bước 3: Nếu bạn muốn hủy chế độ, bạn tiếp tục nhấn nút MODE để lựa chọn chế độ mong muốn khác.

Những lưu ý khi sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa

Chỉ sử dụng chế độ hút ẩm khi thực sự cần thiết. Thực tế, chế độ hút ẩm không có tác dụng làm mát mà chỉ hút ẩm trong không khí. Vì thế, bạn không nên sử dụng thường xuyên mà chỉ dùng vào những ngày mưa ẩm ướt. Ngoài ra, chế độ này không phù hợp sử dụng vào những ngày trời khô nóng, vì không khí đang rất nóng, thiếu độ ẩm sẽ khiến cho làn da khô đi, cơ thể mất nước, cảm giác nóng tăng lên và còn ảnh hưởng tới sức khỏe.