Chế độ hút ẩm điều hòa Panasonic – lựa chọn tối ưu cho mùa nồm ẩm ướt

Mùa nồm xuất hiện khi độ ẩm không khí tăng lên cao khiến các giọt nước nhỏ sẽ bám lên đồ vật gây ẩm mốc khó chịu. Để giảm bớt tình trạng này, chế độ hút ẩm điều hòa Panasonic là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Cùng chúng mình tìm hiểu […]

Đã cập nhật 4 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Chế độ hút ẩm điều hòa Panasonic – lựa chọn tối ưu cho mùa nồm ẩm ướt

Mùa nồm xuất hiện khi độ ẩm không khí tăng lên cao khiến các giọt nước nhỏ sẽ bám lên đồ vật gây ẩm mốc khó chịu. Để giảm bớt tình trạng này, chế độ hút ẩm điều hòa Panasonic là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn về chế độ này và những ưu nhược điểm nhé!

Chế độ hút ẩm điều hòa Panasonic là gì

Khi Chế độ làm khô với cảm biến độ ẩm được kích hoạt, máy điều hòa sẽ nhanh chóng loại bỏ độ ẩm dư thừa trong phòng. Tùy thuộc vào thông tin từ Cảm biến Độ ẩm, Chế độ Dry khi đó sẽ hoạt động và loại bỏ độ ẩm dư thừa trong phòng, giữ nó liên tục ở mức dưới 55%. Quá trình theo dõi và điều chỉnh độ ẩm tương đối sẽ được lặp lại liên tục trong suốt thời gian chế độ này hoạt động.

Lợi ích mà chế độ hút ẩm Panasonic mang lại

Giữ khô ráo và mát mẻ trong những ngày nồm

Những ngày ẩm ướt và mưa có thể gây ra độ ẩm cao. Khi trời mưa, nước mưa bốc hơi và làm tăng lượng hơi nước trong không khí, làm tăng độ ẩm. Độ ẩm cao gây khó chịu vì mồ hôi không dễ bay hơi, khiến bạn cảm thấy nhớp nháp và oi bức. Chế độ Dry với cảm biến độ ẩm rất hữu ích khi bạn cần giảm độ ẩm dư thừa nhưng nhiệt độ không quá nóng.

Điều chỉnh sự thoải mái cho những người thân yêu của bạn

Một số người như trẻ sơ sinh, trẻ em, người già hoặc những người mắc một số bệnh về da hoặc sức khỏe nhất định sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao hơn. Bảo vệ những nhóm người dễ bị tổn thương này bằng cách điều chỉnh độ ẩm để giúp họ cảm thấy thoải mái, đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt.

Chế độ khô gia tăng sự thoải mái
Chế độ khô (DRY) giúp gia tăng sự thoải mái cho người già và trẻ nhỏ

Giảm độ ẩm để có một ngôi nhà được bảo vệ tốt hơn

Những ngôi nhà ở vùng nhiệt đới và ẩm ướt thường dễ bị ẩm ướt do hơi ẩm tích tụ. Sự hiện diện của độ ẩm quá mức dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, phát triển mùi mốc và có khả năng làm hỏng ngôi nhà của bạn theo thời gian. Kích hoạt Chế độ khô bằng cảm biến độ ẩm sẽ giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa, giảm độ ẩm trong nhà bạn.

Cách mở chế độ hút ẩm (DRY)

Để lựa chọn chế độ này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau

  • Mở điều khiển máy lạnh Panasonic bằng cách nhấn nút ON/OFF
  • Nhấn nút MODE đến khi trên màn hình hiển thị giọt nước/ chữ DRY thì dừng lại
  • Sau khi nghe tiếng bíp phát ra từ giàn lạnh nghĩa là bạn đã thành công bật chế độ hút ẩm
Hướng dẫn bật chế độ hút ấm điều hòa Panasonic
Hướng dẫn bật chế độ hút ấm điều hòa Panasonic

Trên đây là những nội dung cơ bản về chế độ hút ẩm điều hòa Panasonic. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ dễ dàng sử dụng chế độ phù hợp cho mùa nồm ẩm mốc.