Chế độ hút ẩm của điều hòa

Chế độ hút ẩm của điều hòa vô cùng tiện dụng và hiệu quả đặc biệt trong thời tiết ẩm, mưa nhiều hoặc mùa nồm.Vậy chế độ hút ẩm điều hòa là gì? Chúng có những tính năng gì đặc biệt? Mục lục 1 Chế độ hút ẩm của điều hòa là gì? 2 Cơ […]

Đã cập nhật 16 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Chế độ hút ẩm của điều hòa

Chế độ hút ẩm của điều hòa vô cùng tiện dụng và hiệu quả đặc biệt trong thời tiết ẩm, mưa nhiều hoặc mùa nồm.Vậy chế độ hút ẩm điều hòa là gì? Chúng có những tính năng gì đặc biệt?

Chế độ hút ẩm của điều hòa là gì?

Vào những ngày thời tiết ẩm cao, lượng hơi nước trong không khí rất lớn và gây ra nhiều phiền toái. Chế độ hút ẩm được sử dụng để hút đi các bóng nước đó để trả lại bầu không khí khô thoáng, sạch ráo.

chế độ hút ẩm của điều hòa

Cơ chế hoạt động của chế độ hút ẩm điều hòa

  • Sau khi mở chế độ hút ẩm, hơi nước sẽ được hút và ngưng đọng tại dàn lạnh
  • Song song lúc đó, máy lạnh sẽ thổi phần không khí khô ra ngoài. Phần nước ngưng đọng tại dàn lạnh được chuyển theo đường ống thải ra ngoài.
  • Quy trình hút ẩm không khí sẽ được hoạt động liên tục để duy trì độ ẩm ở mức 60%, tạo cảm giác khô ráo và thoải mái cho người sử dụng.

Cách bật chế độ hút ẩm

Để kích hoạt chế độ hút ẩm của máy lạnh, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau trên chiếc điều khiển: 

Bước 1: Nhấn nút ON trên remote để bật điều hòa

Bước 2: Tiếp theo, nhấn nút MODE liên tiếp cho đến khi màn hình điều khiển xuất hiện chữ DRY/biểu tượng hình giọt nước

chế độ hút ẩm của điều hòa

Lợi ích

  • Tạo không gian thoáng mát: Chế độ này hút đi các không khí ẩm trả lại một không gian khô thoáng tạo cảm giác thoải mái cho người dùng
  • Ngăn chặn ẩm mốc: Thời tiết mùa nồm ẩm sẽ thường làm cho hơi nước ngưng tụ lên đồ vật, quần áo và làm cho chúng nấm mốc. Việc sử dụng chế độ hút ẩm điều hòa sẽ giúp ngăn chặn điều này.
  • Nhà cửa sạch sẽ: Thời tiết ẩm khiến cho sàn nhà ẩm nước và khá bẩn cũng như trơn trượt. Vì thế, khi sử dụng chế độ sẽ giúp căn nhà của bạn sạch ráo và thẩm mỹ hơn

Lưu ý

Tuy chế độ hút ẩm mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích nhưng không phải lúc nào cũng nên sử dụng chế độ này. Chỉ nên sử dụng khi độ ẩm không khí cao từ 80-90%. Đặc biệt, không nên sử dụng chế độ DRY vào mùa hè vì sẽ khiến không khí càng thêm khô nóng hơn.

Chế độ hút ẩm của điều hòa dễ dàng sử dụng và mang lại nhiều lợi ích trong mùa nồm, mùa mưa. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về chế độ hút ẩm.

Tags: