Chế độ ECONAVI điều hòa Panasonic, tiết kiệm điện năng – gia tăng thoải mái

Trong mùa hè oi bức, việc có một chiếc điều hòa sẽ giúp cơ thể mát mẻ và cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng điều khiến mọi gia đình đều đau đầu chính là hóa đơn tiền điện cuối tháng. Thấu hiểu được điều đó, Chế độ ECONAVI của máy lạnh Panasonic ra đời. Cùng […]

Đã cập nhật 2 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Chế độ ECONAVI điều hòa Panasonic, tiết kiệm điện năng – gia tăng thoải mái

Trong mùa hè oi bức, việc có một chiếc điều hòa sẽ giúp cơ thể mát mẻ và cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng điều khiến mọi gia đình đều đau đầu chính là hóa đơn tiền điện cuối tháng. Thấu hiểu được điều đó, Chế độ ECONAVI của máy lạnh Panasonic ra đời. Cùng tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa, vai trò và lưu ý của chế độ này thông qua bài viết sau nhé!

Công nghệ Econavi của Panasonic là gì?

ECONAVI là một Công Nghệ tiên tiến mới nhất của Panasonic. công nghệ này ứng dụng sự kết hợp của cảm biến con người và cảm biến ánh sáng mặt trời để điều chỉnh hiệu năng phù hợp. Ngoài ra, chế độ ECONAVI sẽ giúp xác định chính xác vị trí con người để mang đến luồng gió chính xác, nhiệt độ phù hợp và giúp tiết kiệm được điện năng.

công nghệ ECONAVI giúp tiết kiệm điện năng
Công nghệ ECONAVI giúp tiết kiệm điện năng

Vai trò chế độ Econavi của máy lạnh Panasonic

Sóng nhiệt độ

Chế độ Econavi có thể tự động điều chỉnh và quản lý nhiệt độ một cách dễ dàng. Qua đó, máy lạnh sẽ thiết lập mức làm lạnh trong khoảng cao – thấp hợp lý mà không cần sự can thiệp của người sử dụng.

Ngoài ta, sóng nhiệt độ giúp cải thiện được hiệu quả hoạt động, giảm năng lượng tiêu hao lên tới 35% so với các dòng điều hòa thông thường khác. Đặc biệt khi 2 công nghệ Econavi và Inverter kết hợp với nhau, khả năng tiết kiệm điện năng của điều hòa Panasonic sẽ lên tới 70 – 80%.

Phát hiện hoạt động

Đây là tính năng thú vị của Econavi khiến nhiều người dùng vô cùng bất ngờ. Phát hiện hoạt động của con người giúp điều hòa nhận diện hoạt động từ đó điều chỉnh mức nhiệt phù hợp:

Ví dụ như:

Bạn ngồi trên ghế xem phim thì 20 phút sau máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ thêm 1 độ C, nếu bạn đang sử dụng chế độ làm mát.

Nếu bạn đang hoạt động, dọn dẹp liên tục điều hòa sẽ giảm nhiệt độ khoảng 2 độ C khi bạn đang sử dụng chế độ sưởi ấm.

Các bước thực hiện mở chế độ Econavi

Hầu hết các dòng điều hòa phiên bản mới của Panasonic đều được trang bị chế độ ECONAVI, và để bật chế độ này bạn chỉ cần thực thiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở điều khiển

Bước 2: Nhấn nút mode đến khi hiện chế độ ECONAVI

Bước 3: Đợi tới khi nghe tiếng bíp là thao tác hoàn thành

Những lưu ý khi sử dụng

  • Không nên quá lạm dụng chế độ ECONAVI

Việc tiết kiệm điện của chế độ là không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, không quá lạm dụng chế độ và nghĩ rằng đã tiết kiệm điện thì mở điều hòa bao lâu cũng được. Việc bạn mở điều hòa liên tục trong cả ngày sẽ khiến nó hoạt động quá tải và dễ gây ra hư hại. Ngoài ra, khi bạn mở điều hòa nhưng không sử dụng sẽ gây ra khoản lãng phí cho gia đình

  • Vệ sinh điều hòa định kỳ

Trong quá trình sử dụng, điều hòa sẽ hút khá nhiều bụi. Vì thế, bạn cần vệ sinh định kỳ để ngăn chặn việc bụi bám làm giảm luồng gió mát. Ngoài ra, việc vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp bạn được sống trong bầu không khí sạch sẽ và tốt cho sức khỏe hơn.

Vệ sinh điều hòa định kỳ để đảm bảo hiệu suất và bảo vệ sức khỏe
Vệ sinh điều hòa định kỳ để đảm bảo hiệu suất và bảo vệ sức khỏe

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản của chế độ ECONAVI điều hòa Panasonic. Mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được chế độ tiết kiệm cho gia đình mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái.

Tags: