Chế độ Econavi của máy lạnh Panasonic

Econavi là một chế độ thân thiện với môi trường và giúp bạn tiết kiệm điện năng. Chế độ ECONAVI của máy lạnh Panasonic sẽ định vị được vị trí người dùng cho phép sử dụng hiệu quả và tự động. Mục lục 1 Công nghệ ECONAVI là gì? 2 Cách sử dụng chế độ […]

Đã cập nhật 4 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Chế độ Econavi của máy lạnh Panasonic

Econavi là một chế độ thân thiện với môi trường và giúp bạn tiết kiệm điện năng. Chế độ ECONAVI của máy lạnh Panasonic sẽ định vị được vị trí người dùng cho phép sử dụng hiệu quả và tự động.

Công nghệ ECONAVI là gì?

Đây là Công Nghệ ứng dụng cảm biến hoạt động con người và cảm biến ánh sáng mặt trời. Sự kết hợp của hai cảm biến này giúp  nhận biết vị trí, theo dõi sự chuyển động hay sự vắng mặt của con người, đo lường cường độ ánh sáng mặt trời để tự động điều chỉnh năng lượng hiệu quả hơn.

Chế độ Econavi của máy lạnh Panasonic
Chế độ Econavi của máy lạnh Panasonic

Cách sử dụng chế độ ECONAVI

Đầu tiên, bạn hãy bật điều hòa theo các bước như thông thường. Sau đó, hãy điều chỉnh nhiệt độ mình mong muốn và nhấn nút ECONAVI ngay trên điều khiển. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt chế độ Econavi, máy sẽ tự động vận hành theo chu trình đã được thiết lập.

Lợi ích  khi sử dụng chế độ tiết kiệm điện ECONAVI

Định vị vị trí người dùng

Nhờ vào hệ thống cảm biến, chế độ ECONAVI sẽ xác định được chính xác vị trí người dùng và điều chỉnh hướng làm mát đến đó. Chính nhờ tính năng này mà chế độ sẽ giúp tiết kiệm được điện năng và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Phát hiện hoạt động

Căn cứ vào hoạt động con người, cảm biến Econavi sẽ cho phép tự động điều chỉnh mức nhiệt một cách phù hợp nhất. Từ đó, mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng và tránh lãng phí điện năng.

Một số ví dụ về tính năng đặc biệt này:

  • Nếu bạn đang bật chế độ làm mát, trong lúc bạn đang ngồi xem tivi, đọc báo thì 20 phút sau máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ thêm 1 độ C.
  • Nếu bạn đang bật chế độ sưởi ấm, khi bạn đang hoạt động, dọn dẹp liên tục điều hòa sẽ giảm nhiệt độ khoảng 2 độ C.
Chế độ ECONAVI của máy lạnh Panasonic sẽ định vị được vị trí

Sóng nhiệt độ

Sóng nhiệt độ có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của máy lạnh, giúp giảm năng lượng tiêu hao lên tới 35% so với các dòng điều hòa thông thường. Đặc biệt khi kết hợp chế độ Econavi cùng với Inverter, hiệu suất tiết kiệm điện của sản phẩm sẽ lên tới 70 – 80%, giúp gia đình bạn giảm bớt chi phí điện năng.

Giám sát sự hiện diện và vắng mặt

Khi bạn đi ra khỏi phòng và quên tắt máy lạnh, chế độ eco sẽ giúp bạn tự động điều chỉnh nhiệt độ giảm thiểu điện năng nhiều nhất có thể.