Chanel No.5 – mùi hương quyến rũ khó cưỡng

Cứ mỗi 55 giây trôi qua, một lọ nước hoa Chanel No.5 lại được bán ra trên toàn thế giới. Mặc dù đã hơn 90 năm tuổi, Chanel No.5 vẫn giữ vững sức hút khó cưỡng của mình. Mục lục 1 1. Chanel No.5 – huyền thoại nước hoa thế giới 2 2. Chanel No.5 […]

Đã cập nhật 11 tháng 10 năm 2015

Bởi TopOnMedia

Chanel No.5 – mùi hương quyến rũ khó cưỡng

Cứ mỗi 55 giây trôi qua, một lọ nước hoa Chanel No.5 lại được bán ra trên toàn thế giới. Mặc dù đã hơn 90 năm tuổi, Chanel No.5 vẫn giữ vững sức hút khó cưỡng của mình.

1. Chanel No.5 – huyền thoại nước hoa thế giới

Chanel No.5 là loại nước hoa được chế tạo bởi bậc thầy nước hoa Ernest Beaux, đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu về mùi hương của Coco Chanel. Điều thú vị là Ernest Beaux đã tạo ra rất nhiều mẫu nước hoa được đánh số thứ tự, nhưng Coco Chanel chỉ chọn lọ nước hoa được đánh số 5, đồng thời, Chanel No.5 được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 5/5/1921 và số 5 còn được xem là con số may mắn của nhà mốt này.

Khi mới ra đời, Chanel No.5  được xịt trong các phòng thử đồ của nhà mốt, sau đó trở thành một trong những mùi hương rù quyến được săn đón nhiều nhất. Lúc bấy giờ, hầu như bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát hôn lên làn da thấm đượm hương Chanel No.5 của vợ hay người yêu. Với số lượng lớn được bán ra trên toàn cầu cùng những giá trị tinh thần đã mang lại, đến cuối thập niên 50, lọ nước hoa này được trưng bày tại Bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở New York, Mỹ như một sự tôn vinh đặc biệt.

2. Chanel No.5 – lưu luyến những cánh đồng hoa xứ Provence

Mùi hương đặc trưng của Chanel No.5 là hương hoa hồng và hoa nhài từ những cánh đồng hoa tại quận Grasse thuộc xứ Provence, nước Pháp – nơi vẫn được ca tụng bởi những lãng mạn từ tận sâu trong xương tủy. Phải chăng, đây chính là lời lí giải cho sự rù quyến khó cưỡng đến lạ của những lọ nước hoa này?

Để đạt được mùi hương hoàn hảo nhất, nhà mốt Chanel vô cùng cẩn trọng trong khâu lựa chọn nhà phân phối hoa. Họ hầu như chỉ nhập hoa từ họ nhà Muls – một trong những dòng họ sở hữu những cánh đồng hoa lớn và chất lượng nhất quận Grasse – và họ sẽ phải gửi mẫu để các chuyên gia của nhà mốt kiểm nghiệm và đánh giá. Chanel No.5 cũng là lọ nước hoa đầu tiên trên thế giới sử dụng hương liệu nhân tạo aldehyde để kích thích sự phát huy mùi hương của nước hoa, khiến mùi hương thêm vương vấn lòng người.

3. Chanel No.5 – đẳng cấp của người phụ nữ đẹp

Coco Chanel từng nói: “Người phụ nữ không dùng nước hoa thì không có tương lai”. Chanel No.5 là bí quyết cho sự quyến rũ của nhiều biểu tượng sắc đẹp và quyền lực trên thế giới. Nàng Marilyn Monroe khi được hỏi thường mặc gì khi ngủ đã thốt lên: “Tất nhiên là Chanel No.5!”. Eva Mendes, Victoria Beckham, Jessica Alba, Celine Dion, Claudia Schiffer và nhiều người đẹp khác cũng mê mẩn mùi hương sâu sắc này.

Nếu bạn muốn đón nhận những nụ hôn lãng mạn, hãy xức một ít Chanel No.5!