Chăm sóc da vào kỳ kinh nguyệt? Tưởng khó mà dễ vô cùng!

Là con gái thật tuyệt nhưng cũng thật… mệt mỏi vô cùng vào những ngày “râu dụng đầu mùa”. Chưa kể đến một số bạn gái đến thời kỳ kinh nguyệt sẽ có sự thay đổi về trạng thái da. Da có thể sẽ vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương trong thời gian […]

Đã cập nhật 26 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Chăm sóc da vào kỳ kinh nguyệt? Tưởng khó mà dễ vô cùng!


Là con gái thật tuyệt nhưng cũng thật… mệt mỏi vô cùng vào những ngày “râu dụng đầu mùa”. Chưa kể đến một số bạn gái đến thời kỳ kinh nguyệt sẽ có sự thay đổi về trạng thái da. Da có thể sẽ vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương trong thời gian “trái gió trở trời” này của cơ thể. Lúc này, nếu không biết cách chăm sóc cũng như cách trắng da thì da bạn sẽ gặp nhiều vấn đề bất lợi không tốt cho làn da.

Nguyên nhân kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng đến làn da


Khi đến thời kỳ kinh nguyệt, hóc môn trong cơ thể bạn thay đổi khá rõ rệt. Điều này sẽ kéo theo những ảnh hưởng nhất định đến sắc tố da. Thông thường, lượng hóc môn tiết tố sẽ tăng lên khá nhiều so với mức bình thường. Làn da của bạn từ đó phải đối diện với tình trạng tiết dầu nhiều hơn, lỗ chân lông bị bít. Và mụn lúc này có khả năng xuất hiện nhiều hơn.
Lượng hóc môn tiết tố này sẽ có thay đổi theo từng giai đoạn của kỳ kinh nguyệt. Trước kỳ kinh nguyệt thì progesterone và hormone bị giảm xuống. Ở trạng thái này da rất nhạy cảm và mỏng manh trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài. Trong thời kỳ kinh nguyệt, hóc môn kích thích nang trứng tăng lên khiến da bắt đầu không ổn định với những thay đổi: da nhờn hơn, sắc tố đen nhiều hơn, da khô, lỗ chân lông nở to hơn. Và sau thời kì kinh nguyệt, việc bài tiết dần lượng hóc môn trong cơ thể tăng dần khiến da chuyển dần sang trạng thái đàn hồi, sáng hơn, mềm mại hơn. Hiểu được quá trình thay đổi của cơ thể là bước đầu bạn cần biết để có cách chăm sóc và cách Trắng Da phù hợp.

Cách chăm sóc da thời kỳ kinh nguyệt bạn không nên bỏ qua

Để tránh cho da gặp phải những tổn thương không đáng có trong thời kỳ kinh nguyệt thì bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc da cho thời kỳ này. Điều này vô cùng quan trọng, vì có những tổn thương da sẽ có hậu quả nghiêm trọng cho làn da về sau.

Khi chăm sóc da vào thời kỳ kinh nguyệt bạn sẽ chia ra thành từng thời kỳ tương ứng với chu kỳ. Cụ thể:

  • Bắt đầu chu kỳ: Những ngày này bạn nên chú ý kiểm soát được lượng dầu tiết ra trên da bằng cách thường xuyên rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2 lần/ngày. Đồng thời, tăng cường dưỡng ẩm cho để đảm bảo da không bị mất cân bằng độ ẩm.
  • Khi bắt đầu giai đoạn bị “hành”: Tiếp tục đảm bảo việc làm sạch da từ sữa rửa mặt cũng như đảm bảo dưỡng ẩm cho da. Da của bạn sẽ được bảo vệ cũng như phục hồi hiệu quả dần nếu có tình trạng viêm do mụn gây ra.
  • Cận cuối giai đoạn bị “hành”: Tăng cường dưỡng da bằng kem dưỡng ẩm cũng như các sản phẩm làm trắng da đi kèm để loại bỏ những sắc tố đen ở giai đoạn trước để lại.
  • Cuối chu kỳ: Tăng cường bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho làn da tái tạo như đắp mặt nạ, thoa kem dưỡng, thoa serum chuyên dụng, cải thiện nhanh chóng tình trạng da sau những ngày thật “cực nhọc”

Bạn sẽ không còn quá lo lắng khi chăm sóc da vào thời kỳ kinh nguyệt khi đã hiểu được tình trạng da thay đổi theo từng giai đoạn và có cách trắng da, dưỡng chăm da hiệu quả. Ghi nhớ những lưu ý cần thiết khi chăm sóc da sẽ giúp da bạn vượt qua thời kỳ này nhanh chóng và an toàn, không để lại các hậu chứng làm da mất đi vẻ đẹp vốn có.

Đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý chọn lựa sản phẩm dưỡng da cho thời kỳ nhạy cảm này, trọn bộ chăm sóc da từ nhãn hàng Hazeline Matcha Lựu Đỏ là một sản phẩm rất đáng quan tâm. Bộ sản phẩm có đầy đủ sản phẩm để bạn chăm sóc da bao gồm sữa rửa mặt và kem dưỡng. Thành phần của sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên an toàn cho làn da của bạn. Matcha không những tăng cường bảo vệ da, giúp làn da chống hiện tượng oxy hóa mà còn dưỡng trắng, làm sáng da, dưỡng ẩm cho da. Vitamin C có trong lựu đỏ tăng cường dưỡng trắng, dưỡng ẩm hiệu quả cho làn da. Trang bị cho bản thân những sản phẩm chăm sóc da Hazeline để có thể bảo vệ làn da tối ưu hơn trong thời kỳ kinh nguyệt sắp đến bạn nhé!